Speedtest công bố Vinaphone là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam

Theo kết quả thử nghiệm của Ookla - đơn vị uy tín về đo tốc độ Internet qua hệ thống Speedtest, VinaPhone với điểm tốc độ đạt 31.30 điểm chính là nhà mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam trong quý 3 – quý 4 năm 2019. Ookla cho biết, VinaPhone có tốc độ download trung bình vượt trội hơn so với các nhà mạng khác.

Theo Ookla, tốc độ upload trung bình của VinaPhone là 18.75 Mbps, tốc độ download 33.06 Mbps. Cao hơn 2.42 và 10.37 Mbps so với 2 nhà mạng xếp liền sau. Tốc độ của VinaPhone tốc độ khá lý tưởng cho phép người dùng có có thể xem phim online, livestream trên mạng xã hội, chơi game một cách mượt mà, không bị lag. Trong nhiều trường hợp có thể sử dụng để thay thế Internet cáp quang.

Để có được kết quả này, tổ chức Ookla đã tiến hành thu thập dữ liệu do người dùng đo được ở các khu vực địa lý khác nhau, thời điểm khác nhau và thiết bị khác nhau.

Kết quả này cho thấy, mạng 3G/4G của VinaPhone có tốc độ ổn định trên phạm vi rộng lớn và tương đối đồng đều giữa các khu vực.

Quá trình phân tích dữ liệu của Speedtest gồm bốn bước, tuân thủ theo quy trình chuẩn thế giới gồm:

  • Thu thập dữ liệu từ người dùng sử dụng Speedtest để đo lường tốc độ mạng.
  • Lọc dữ liệu bằng cách loại bỏ các tác động như khoảng cách địa lý, tự đẩy nhanh tốc độ… có thể ảnh hưởng tới kết quả.
  • Chuẩn hóa dữ liệu theo địa điểm, khung thời gian và người dùng.
  • Tổng hợp kết quả để đưa ra chính xác nhà cung cấp nào có tốc độ nhanh nhất theo địa điểm, thời gian.

Kết quả đo kiểm Speedtest của Tổ chức Ookla

Hiện nay, nhiều nhà mạng trên thế giới sử dụng kết quả đo lường Speedtest như nhà mạng PLDT (Philipines), CHT (Taiwan)...

Đây là lần thứ hai VinaPhone đạt được danh hiệu mạng 3G/4G nhanh nhất Việt Nam. Năm 2019, danh hiệu này cũng thuộc về VinaPhone. Điều này góp phần khẳng định chất lượng dịch vụ 3G/4G của Vinaphone.

Hiện tại, VinaPhone đã triển khai chương trình đổi sim 4G miễn phí và tặng thêm 5G data cho khách hàng đổi sim 4G trên toàn quốc nhằm giúp mọi người dùng có cơ hội trải nghiệm công nghệ 4G.

Thứ Ba, 24/03/2020 21:33
3,86 👨 3.251
0 Bình luận
Sắp xếp theo