Sony đang phát triển phiên bản PS5 Pro, dự kiến ra mắt cuối năm 2024, sẵn sàng cho GTA VI

Một báo cáo mới từ Insider Gaming, trích dẫn các nguồn giấu tên, tuyên bố Sony đang làm việc trên một phiên bản mới của PlayStation 5, được gọi là PS5 Pro và dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng thời gian nửa sau của năm 2024.

Đáng chú ý, loạt tin đồn còn cho thấy PS5 Pro được phát triển để "đón lõng" màn ra mắt của bom tấn Grand Theft Auto VI (GTA VI) vào năm 2025, hứa hẹn tạo nên một cơn sốt thực sự cho thị trường game năm sau.

Dường như có sự đồng thuận rộng rãi trong ngành công nghiệp game rằng Sony thực sự đang chuẩn bị ra mắt PS5 Pro vào nửa cuối năm 2024. Và nhà sản suất Nhật Bản chắc chắn sẽ muốn đảm bảo người dùng có sẵn một thiết lập phần cứng tuyệt vời khi GTA VI ra mắt. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ là một cú hích cho toàn bộ ngành công nghiệp game.

Cũng giống như PS4 với PS4 Pro, PS5 Pro chắc chắn sẽ có hình ảnh, hiệu suất và tốc độ cao hơn. Ngoài ra, Thế hệ tiếp theo của PlayStation - PS6 khó có thể ra mắt cho đến ít nhất là năm 2028. Do đó việc ra mắt PS5 Pro vào cuối năm nay sẽ là hợp lý, tương tự như những gì Sony đã làm đối với các dòng sản phẩm tiền nhiệm. Sau khi phát hành PS4 vào năm 2013, Sony đã ra mắt bản nâng cấp PS4 Pro vào năm 2016. Mẫu console mới bao gồm bộ xử lý và GPU mạnh hơn giúp tăng khả năng hỗ trợ độ phân giải trò chơi từ 1080p lên 4K với HDR, đồng thời đi kèm với ổ cứng dung lượng lớn hơn.

PS5 Pro

Cách đây ít lâu, Sony cũng đã trình làng biến thể Slim của dòng máy PS5 tập trong vào sự tối ưu về kích thước. Phiên bản Pro sắp tới có thể đánh dấu một sự nâng cấp đáng kể so với các model trước.

Hiện tại, thông tin chi tiết về thiết kế cũng như cấu hình phần cứng của PS5 Pro vẫn còn rất hạn chế. Một bằng sáng chế được công bố gần đây bởi kiến trúc sư PlayStation Mark Cerny gợi ý rằng Sony đang tìm cách “tăng tốc” hiệu suất Ray Tracing trong game của PS5 Pro. Ngoài ra, một cải tiến chính khác của phiên bản Pro nhiều khả năng sẽ nằm ở khả năng tản nhiệt tốt hơn. PS5 hiện đang sử dụng hệ thống làm mát bằng quạt và hợp chất kim loại lỏng. Nhưng bản Pro sẽ chuyển sang làm mát bằng chất lỏng hay còn gọi là “làm mát bằng nước” thường được dùng trong những mẫu PC gaming. Nâng cấp này đem tới nhiệt độ mát mẻ hơn, duy trì được hiệu năng khi trang bị chip mạnh hơn.

Dự đoán về sự ra mắt của PS5 Pro xuất hiện chỉ một tuần sau khi Sony cắt giảm dự báo về doanh số bán PS5. Công ty Nhật Bản cho biết trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 tới đây, dự kiến sẽ chỉ 21 triệu chiếc PS5 các loại được bán ra thay vì 25 triệu chiếc như dự đoán ban đầu. Trong cuộc họp báo cáo thu nhập định kì, một trong các giám đốc điều hành Sony tiết lộ rằng công ty đang chuẩn bị cho viễn cảnh doanh số bán PS5 sẽ giảm dần từ năm tài chính tiếp theo.

Tất cả hiện mới chỉ dừng lại ở mức tin đồn, tuy đến từ nhiều nguồn uy tín nhưng vẫn chỉ mang tính tham khảo. Chúng ta sẽ cần phải chờ đợi những tuyên bố chính thức từ Sony trước khi đưa ra những nhận định chuyên sâu hơn về sản phẩm. Sản phẩm phần cứng mới nhất của Sony ở thời điểm hiện tại là tai nghe thực tế ảo PS VR2 dành cho PS5 hỗ trợ hơn 30 trò chơi.

Thứ Năm, 29/02/2024 22:48
31 👨 281
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ