Raspberry Pi Zero 2 W ra mắt: CPU 4 nhân, hỗ trợ nhiều cổng kết nối, giá chỉ 15 USD

Sau hàng loạt tin đồn, Raspberry Pi Foundation đã chính thức phát hành dòng sản phẩm mới rất được mong chờ có tên Raspberry Pi Zero 2 W. Model mới đi kèm với kèm với một cấu hình mạnh mẽ, trong khi giá bán vẫn cực kỳ phải chăng như đúng “truyền thống”, chỉ 15 USD.

Điểm nổi bật của Raspberry Pi Zero 2 W mới nằm ở bộ vi xử lý Arm Cortex-A53 lõi tứ xung nhịp 1.0 GHz. Đây rõ ràng là một bản nâng cấp “có sức nặng” so với bộ xử lý lõi đơn 1GHz trên model Zero W ra mắt trước đây. Việc thêm các lõi bổ sung sẽ cung cấp cho mẫu máy tính mini này sức mạnh xử lý và khả năng triển khai các tác vụ linh hoạt hơn, từ đó có thể được sử dụng cho nhiều tình huống công việc hơn.

Bên cảnh bộ xử lý được cải tiến, Raspberry Pi Zero 2 W cũng được trang bị gói hệ thống Raspberry Pi RP3A0 với khuôn BCM2710A1, có thể mang lại mức hiệu suất được cải thiện đáng kể. Mặc dù dung lượng RAM vẫn duy trì ở mức 512MB LPDDR2 SDRAM tương tự như phiên bản tiền nhiệm, nhưng như vậy là đủ đối với yêu cầu công việc của các mẫu máy tính Raspberry Pi nói chung.

 Raspberry Pi Zero 2 W
Raspberry Pi Zero 2 W

Về các tiện ích đi kèm, Raspberry Pi Zero 2 W hỗ trợ kết nối WiFi 802.11n và Bluetooth 4.2 với Bluetooth Low Energy. Danh sách cổng kết nối được hỗ trợ bao gồm 1 cổng mini HDMI, 1 cổng micro-USB, 1 khe cắm micro-SD và 1 cổng USB 2.0 OTG. Ngoài ra còn có một đầu cắm GPIO 40 chân có thể được sử dụng trong các dự án DIY.

Đáng chú ý, Raspberry Pi Foundation cho biết bo mạch này sẽ được sản xuất cho đến năm 2028, vì vậy bạn có thể yên tâm về việc thiết bị sẽ được duy trì hỗ trợ lâu dài.

Raspberry Pi Zero 2 W hiện đã lên kệ với giá 15 USD tại Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, và sẽ đến với các quốc gia khác trong tương lai. Do tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu, Raspberry Pi Foundation sẽ xuất xưởng giới hạn 200 nghìn chiếc Raspberry Pi Zero 2 W trong năm nay, với 250 nghìn chiếc nữa sẽ được bán ra vào nửa đầu năm 2022.

Chủ Nhật, 31/10/2021 21:25
53 👨 1.130
0 Bình luận
Sắp xếp theo