Người phát hiện lỗi trên ứng dụng PC-Covid sẽ được nhận 1-3 triệu đồng tiền thưởng

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) mới đây đã ra mắt nền tảng BugRank. Đây là nơi người dân có thể báo cáo lỗi, lỗ hổng của các ứng dụng phòng chống dịch như PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử, tiemchungcovid19.gov.vn, Bluezone,... Nếu lỗ hổng được ghi nhận ở mức nghiêm trọng, người phát hiện sẽ được thưởng từ 1- 3 triệu đồng.

Sau hơn 1 tháng triển khai, đã có hơn 88 chuyên gia bảo mật tham gia và 81 lỗi được phát hiện. Trong đó, 44 lỗi được ghi nhận là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật và đã được gửi tới các đơn vị phát triển để khắc phục. Tổng số tiền thưởng đã trao cho người phát hiện lỗ hổng là 48 triệu đồng.

Các lỗi đã được phát hiện trên các ứng dụng phòng tránh dịch được liệt kê trên trang Bugrank.io.
Các lỗi đã được phát hiện trên các ứng dụng phòng tránh dịch được liệt kê trên trang Bugrank.io.

Giám đốc NCSC cho biết, các nền tảng phòng chống dịch có đặc thù là phải thường xuyên cập nhật, thay đổi tính năng tùy theo tình hình thực tiễn. Vì vậy, việc xuất hiện các lỗ hổng trên các nền tảng này là điều khó tránh khỏi.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cũng khuyến khích người tìm ra lỗi của các nền tảng có thể báo cáo và cùng nhà phát triển khắc phục nhanh nhất trước khi chúng có thể gây ra hậu quả hay ảnh hưởng không tốt tới người dùng. Người dùng không nên "vô tình" khai thác lỗ hổng đó để tránh vi phạm pháp luật.

Người dùng có thể vào theo đường dẫn ở trên để đăng kí và báo lỗi trên các ứng dụng PC-Covid, Bluezone, Sổ sức khỏe điện tử… để lấy tiền thưởng nhé.

Thứ Tư, 06/10/2021 08:42
32 👨 699
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ