Lenovo chính thức vượt HP trên thị trường PC

Lenovo đứng đầu thế giới về số lượng PC xuất xưởng trong quý 3/2012, theo số liệu sơ bộ từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner.

Lenovo chính thức vượt HP trên thị trường PC

HP đã liên tục giữ vị trí dẫn đầu từ quý 4/2006 cho tới quý 2/2012. Lenovo đã vượt qua HP thành công nhờ lượng PC xuất xưởng tăng 10% so với năm ngoái. Trong khi đó, lượng hàng xuất xưởng của HP giảm 16%, của Dell cũng giảm 14% xuống vị trí thứ ba, Acer giảm 10% xuống vị trí thứ 4.

Tất nhiên, Gartner cũng lưu ý là HP đang ở giữa cuộc chuyển dịch cơ cấu dưới quyền của tân tổng giám đốc điều hành, bà Meg Whitman, với hi vọng “đạt được sự cân bằng giữa thị phần và lợi nhuận”. Dell cũng đang ở giữa quá trình chuyển đổi từ một nhà cung cấp phần cứng sang cung cấp cả phần mềm và dịch vụ.

Lenovo là điểm sáng duy nhất trong top 5 nhà sản xuất PC dẫn đầu thị trường thế giới. Theo Gartner, phần lớn thành công của Lenovo là nhờ chính sách giá rẻ.

Số lượng PC xuất xưởng trên toàn thế giới đạt 87,5 triệu máy trong quý 3, giảm 8,3% so với một năm trước. Nhà phân tích Mikako Kitagawa của Gartner miêu tả đây là “đà suy giảm đang tiếp diễn” và là “một quý chuyển tiếp” trước khi hệ điều hành Windows 8 của Microsoft ra mắt.

Thứ Năm, 11/10/2012 08:16
31 👨 79
0 Bình luận
Sắp xếp theo