5 ứng dụng nên dùng cho Sinh viên, học sinh

Quản Trị Mạng - Với thời đại công nghệ hiện nay, bạn có thể sử dụng rất nhiều thiết bị cho việc học tập của mình. Nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hay một chiếc điện thoại thông minh, có một số ứng dụng rất hữu ích có thể giúp bạn trong học tập mà không cần biết thiết bị của bạn là gì.

Từ việc ghi chép trên lớp cho tới việc truy cập các file từ xa để “chữa cháy” cho bạn khi quên mang chúng đi, dưới đây là 5 ứng dụng sẵn sàng giúp bạn một tay bất cứ lúc nào.

Dropbox

Những ai cần nghiên cứu hoặc học nhóm với bạn cùng lớp nên xem qua Dropbox. Một tài khoản miễn phí lên tới 2GB cho bạn rất nhiều dung lượng để lưu trữ và chia sẻ tài liệu, hình ảnh, hay những bản record bài giảng. Ngoài giao diện trên Web, Dropbox cũng cung cấp ứng dụng trên desktop cho Windows, Mac, Linux và ứng dụng trên điện thoại cho Android, Blackberry, và iPhone. Với khả năng truy cập file tại bất kì nơi nào, bất kì nơi đâu, Dropbox là một lựa chọn tuyệt vời.

Link Download: http://www.dropbox.com/

Evernote

Giống như Dropbox, Evernote có ứng dụng có thể cài đặt trên bất kì một thiết bị nào bạn muốn sử dụng. Bạn có thể dùng ứng dụng này để record lại voice note trên lớp, ghi lại những chi tiết quan trọng giống như những gì bạn làm trên giấy, gim lại những thông tin từ các trang web học tập bạn hay vào. Nói một cách đơn giản, đây là một trong những ứng dụng ghi chép toàn diện và mạnh mẽ nhất bạn có thể cài đặt sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại của mình.

Link Download: http://www.evernote.com/

Remember the Milk

Có một ứng dụng ghi lại những việc phải làm như Remember the Milk có thể giúp bạn hoàn thành đúng thời gian nộp các bài assignment, bài tập lớn, hay bài luận. RTM có thể đồng bộ hóa với tất cả các phần mềm lịch làm việc nào và thông báo cho bạn thông qua email, SMS, Twitter…

Có thể bạn sẽ muốn sở hữu một tài khoản pro để có được trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại di động của mình, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiêu tốn 25 đô một năm cho tài khoản này.

Link Download: http://www.rememberthemilk.com/?hl=vi

Skype

Đã từ lâu là chuẩn chat tiếng và video cho máy tính, Skype cũng cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động cho Android, iPhone, và Blackberry. Các cuộc gọi miễn phí cho gia đình và bạn bè có nghĩa rằng bạn sẽ có nhiều tiền dành cho thời gian sau giờ trên lớp, ví như cửa hành sách, thư viện.

Link Download: http://www.skype.com/intl/en/get-skype/on-your-computer/windows/

TeamViewer

Có lẽ, Team Viewer có thể là một lựa chọn tồi trong danh sách này, tuy nhiên, hãy chú ý tới những giải thích của chúng tôi. Nếu bạn có 2 máy tính, 1 là máy tính xách tay và một là máy bàn. Khi tới trường, điều tất nhiên là bạn sẽ mang máy xách tay đi. Vấn đề xảy ra là, bạn cần phải truy cập tài liệu trên máy tính để bàn khi đang ở trên lớp. Điều này đã từng xảy ra với rất nhiều người. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải dùng tới Team Viewer. Phần mềm này cho phép bạn truy cập từ xa máy tính để bàn và chuyển file hoặc đơn giản là muốn kiểm soát máy tính của bạn tại bất kì nơi đâu. Với ứng dụng dành cho iPhone và iPad và ứng dụng trên web với Flash (bạn có thể chạy ứng dụng trên điện thoại Android 2.2), Team Viewer là cách tuyệt vời để bạn luôn sử dụng, kiểm soát máy tính của mình.

Link Download: http://www.teamviewer.com/download/index.aspx

(Nguồn: Downloadsquad.com)

Thứ Bảy, 21/08/2010 08:16
31 👨 2.527
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp