Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên máy tính Mac?

Đối với Windows thì quá đơn giản rồi, còn trên Mac thì sao?

Đối với người sử dụng máy tính, thì việc gõ tiếng Việt đã trở nên đơn giản và hết sức cần thiết trong công việc, giải trí, cuộc sống... thường ngày. Trên Windows thì chúng ta có Unikey, GoTiengViet, trên Android thì có LaBan Key, vậy còn với Mac OS X thì sao?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số thao tác để gõ tiếng Việt trên máy tính Mac nhé!

Cách 1: sử dụng bộ gõ mặc định:

Trước tiên, các bạn bấm vào biểu tượng Apple > chọn System Preferences > Keyboard:

mở phần Keyboard

Tại màn hình tiếp theo, bấm Input Sources:

chọn Input Sources

Trong màn hình Input Sources, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều bộ gõ đã được tích hợp sẵn của Mac OS X, kéo xuống phía dưới danh sách và chọn các chế độ gõ tương ứng trong phần Vietnamese Unikey

chọn tiếp Vietnamese Unikey

Ngay lập tức ở phía trên góc phải màn hình sẽ xuất hiện bảng chế độ gõ mới được thiết lập, các bạn chuyển về bộ gõ tiếng Việt Telex hoặc VNI là được:

Gõ thử xem sao:

Cách 2: dùng GoTiengViet:

Sau khi tải và cài đặt thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo như hình dưới, yêu cầu người dùng bật tính năng Enable access... các bạn bấm OK là được:

Enable acess...

Tương tự như cách 1 trên kia, GoTiengViet cũng hiển thị ở góc trên bên phải màn hình, với giao diện khá tương đồng với Unikey trên Windows vậy:

Gõ thử tiếng Việt xem sao:

Cả 2 cách trên đều hoạt động hiệu quả, ổn định. Hy vọng rằng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về hệ điều hành Mac, bộ gõ tiếng Việt. Chúc các bạn thành công!

Thứ Ba, 20/10/2015 11:13
31 👨 3.162
0 Bình luận
Sắp xếp theo