Tại sao nhiều người lại nghiện bóp xốp hơi bong bóng?

Nhìn hình dưới chắc hẳn ai cũng đoán được đây là gì, loại xốp hơi này (tên gọi Bubble Wrap) có lẽ đã gắn bó từ rất lâu với rất nhiều người, bởi ngoài công dụng để bọc bảo vệ các đồ gia dụng, đồ dễ vỡ, thiết bị điện tử khỏi bị va đập, trầy xước thì nó còn là một thứ đồ chơi yêu thích của nhiều người, cho đến nay đa số họ vẫn rất thích thú khi ngồi bóp bong bóng hơi này để nghe tiếng nổ li ti phát ra.

Tại sao nhiều người lại nghiện bóp xốp hơi bong bóng

Tuy nhiên, thông tin mới đây từ Sealed Air, công ty chuyên sản xuất Bubble Wrap, cho biết họ sẽ tạo ra một phiên bản xốp mới sẽ không bóp nổ được như trước. Điều này cũng có nghĩa những tín đồ nghiện bóp xốp hơi sắp sửa phải tạm biệt với phiên bản cũ và sẽ không còn cơ hội để quay về tuổi thơ với sản phẩm này nữa, điều này làm cho không ít người tiếc nuối.

Vậy tại sao việc bóp xốp hơi lại được nhiều người yêu thích đến vậy?

Bóp xốp hơi có lợi ích gì

Xốp hơi này là một phát minh đầu tiên của Công ty Cổ phần Sealed Air vào năm 1960. Những miếng xốp hơi này bao gồm rất nhiều túi khí, nhỏ bằng các đầu ngón tay, mỗi khi bóp xốp hơi này chúng ta sẽ nghe thấy những tiếng nổ li ti làm bạn cảm thấy thích thú và có phần dễ chịu.

Việc bóp xốp hơi này, có nhiều điểm tương đồng, với việc chúng ta thường làm khi buồn tay chân như rung đùi, vặn ngón tay vào nhau, bấm đầu bút bi, hay mới đây là dùng con quay fidget spinner.

Thói quen bấm đầu bút bi

Nhiều cuộc nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những hành động lặp đi lặp lại không để làm gì, đơn giản là chỉ giúp làm tăng độ tập trung, giảm căng thẳng và ghi nhớ thông tin tốt hơn.

Có rất nhiều giả thiết đưa ra để lí giải tại sao việc bóp xốp hơi lại có lợi cho thần kinh. Một trong số giả thiết đó cho rằng điều này bắt nguồn từ những người xa xưa, khi con người chúng ta vẫn còn sống chung với thiên nhiên săn bắn và hái lượm.

Việc bóp xốp hơi bong bóng có thể làm giảm căng thẳng

Mỗi khi đi săn bắn, tổ tiên chúng ta phải đối mặt với những loại thú săn mồi nguy hiểm, khiến thần kinh con người luôn đối diện với cảm giác sợ hãi, căng thẳng. Những năng lượng tích tụ này sẽ khiến cơ bắp “đông cứng” và nó sẽ chỉ giải tỏa khi họ chạy thoát khỏi kẻ thù hoặc đánh bại chúng.

Và những đặc điểm này đã được truyền lại cho con người ngày nay. Trong cuộc sống hiện đại, mỗi khi rơi vào trạng thái lo sợ và stress, chúng ta sẽ cần phải giải phóng năng lượng, và việc bóp xốp hơi bong bóng là một trong số những biện pháp đó.

Thứ Năm, 29/06/2017 22:02
31 👨 1.700
0 Bình luận
Sắp xếp theo