Kiểm tra tiền điện trên điện thoại như thế nào?

Để tra cứu tiền điện hàng tháng, chúng ta chỉ cần cài ứng dụng của EVN hoặc truy cập ngay vào trang chủ của EVN để xem tiền điện. Như vậy khách hàng dễ dàng nắm bắt tình hình dùng điện hàng tháng của gia đình, cũng như của hộ kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu tiền điện.

1. Hướng dẫn tra cứu tiền điện trên điện thoại

Bước 1:

Để kiểm tra tiền điện chúng ta sẽ cài ứng dụng EVN. Về cơ bản thì 3 tỉnh Bắc, Trung, Nam sẽ có ứng dụng riêng.

EVN miền Bắc

EVN miền Nam

EVN miền Trung

Bước 2

Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, chúng ta nhập Mã Khách hàng trong hóa đơn tiền điện và mật khẩu tra cứu tiền điện cũng chính là mã Khách hàng của bạn (trong trường hợp bạn chưa đổi mật khẩu EVN).

Đăng nhập thông tin

Bước 3:

Ngay sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy giao diện của ứng dụng với nhiều mục khác nhau để bạn kiểm tra các thông tin liên quan tới số lượng điện tiêu thụ hàng tháng, cũng như những thông tin chăm sóc khách hàng khác.

Giao diên ứng dụng

Bước 4:

Chúng ta có thể tra cứu lịch ghi chỉ số công tơ điện hay tra cứu hóa đơn tiền điện. Bạn nhập tháng rồi nhấn Tra cứu để xem thông tin.

Ứng dụng cũng có bản đồ so sánh lượng điện tiêu thụ trong 2 năm theo từng tháng, hoặc tra cứu thông tin giá điện theo từng bậc,...

2. Cách xem tiền điện online

Ngoài việc kiểm tra tiền điện bằng ứng dụng cài đặt, chúng ta cũng có thể truy cập vào trang web của EVN để xem thông tin điện và tiền điện hàng tháng.

Website EVN miền Bắc: cskh.npc.com.vn

Website EVN miền Nam: cskh.evnspc.vn

Website EVN miền Trung: cskh.cpc.vn

Tại giao diện trang bạn nhấn vào chữ Đăng nhập rồi cũng nhập thông tin cá nhân. Sau đó chúng ta cũng sẽ có những mục khác nhau để tra cứu tiền điện như với ứng dụng trên điện thoại.

Trang web tra thông tin điện

Hiện tại mỗi một hộ gia đình đều có mã khách hàng điện riêng để quản lý. Chúng ta chỉ cần nhập mã KH để xem đầy đủ những thông tin chi tiết nhất về lượng điện tiêu thụ hàng tháng và nhiều thông tin hữu ích khác.

Với ứng dụng và website của EVN bạn thậm chí có thể xem được chỉ số điện tiêu thụ theo ngày, từ đó phát hiện những trường hợp số điện tăng đột biến để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Xem thêm:

Thứ Sáu, 16/04/2021 09:40
4,26 👨 64.338
0 Bình luận
Sắp xếp theo