Hướng dẫn tra cứu tiền điện online trên điện thoại

Tra cứu tiền điện Online trên điện thoại là cách đơn giản giúp bạn chủ động nắm bắt tình hình sử dụng điện của gia đình mình, từ đó có kế hoạch sử dụng hợp lý hơn hay thanh toán kịp thời để không bị cắt điện. Cách này đặc biệt hữu ích đối với những người quá bận bịu với công việc, không có thời gian quan tâm đến tiền điện hàng tháng. Hiện nay, rất nhiều tổng công ty điện lực đã cho phép khách hàng tự tra cứu tiền điện trên điện thoại chỉ với vài thao tác nhanh chóng, vậy nếu có nhu cầu kiểm tra tiền điện Online thì đừng bỏ qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Cách tra cứu tiền điện online bằng điện thoại

Để có thể dễ dàng kiểm tra tiền điện trên Android, iPhone chúng ta sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: 

Trên điện thoại, bạn truy cập vào địa chỉ tra cứu tiền điện Online tại các khu vực sau đang sinh sống. 

  • Tra cứu tiền điện Online Tổng công ty điện lực Hà Nội: http://cskh.evnhanoi.com.vn/CSKHEVN/Account/Login
  • Tra cứu tiền điện Online Tổng công ty điện lực TP. HCM: https://cskh.hcmpc.com.vn/tracuu/HDDT

Bước 2:

Giao diện tra cứu tiền điện Online hiện ra bạn sẽ thấy một màn hình đăng nhập. Như trong hướng dẫn này, chúng ta thực hiện tra cứu tiền điện Online tổng công ty điện lực Hà Nội. Tại đây, các bạn sẽ nhập thông tin như sau:

  • Tên đăng nhập: Là mã khách hàng đã được in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng.
  • Mật khẩu: Nếu như lần đầu tiên đăng nhập vào hệ thống tra cứu tiền điện Online của Tổng công ty điện lực Hà Nội thì mật khẩu đăng nhập cũng mã khách hàng.

Nhập tên và mật khẩu đăng nhập

Lưu ý: Đối với các bạn ở truy cập vào Tổng công ty điện lực TP. HCM, phải ấn chọn mục Đăng ký để tạo tài khoản tra cứu tiền điện trên điện thoại.

Truy cập vào Tổng công ty điện lực TP. HCM, bạn chọn mục Đăng ký

Bước 3:

Hoàn tất bước trên, bạn bấm chọn mục Đăng nhập để tra cứu tiền điện Online bằng điện thoại.

Chọn mục Đăng nhập để tra cứu tiền điện online bằng điện thoại

Bước 4:

Bạn chờ một chút để hệ thống xác nhận các thông tin bạn vừa cung cấp ở trên, nếu các thông tin này đều chính xác và hợp lệ bạn sẽ nhận được một bảng thông tin về hóa đơn điện tử gồm có: Thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành và thời hạn thanh toán,…

Như vậy là xong, cách tra cứu điện Online bằng điện thoại thật tiện lợi đúng không nào? Sau khi kiểm tra tiền điện Online, bạn có thể đến các điểm giao dịch được công ty điện lực ủy quyền để nộp tiền điện hoặc thanh toán qua ngân hàng đều được. Ngoài ra, trước đó Quản trị mạng cũng từng hướng dẫn các bạn cách tra cứu tiền điện qua Facebook Messenger khá hữu ích, nếu muốn bạn cũng có thể tham khảo thêm và lựa chọn cho mình một cách phù hợp nhất. 

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Tư, 17/07/2019 10:10
4,33 👨 7.026