Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Trình đơn khi nhấn tổ hợp Windows + X

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X trên Windows 10 sẽ xuất hiện menu có tên gọi là Power user menu. Trong danh sách của menu là những tùy chọn truy cập Control Panel, các dòng lệnh, quản lý tác vụ, quản lý thiết bị và một số những tính năng khác.

Tuy nhiên, không phải những tùy chọn đó đều cần thiết để sử dụng. Sẽ có khá nhiều những dòng lệnh, tùy chọn truy cập mà bạn sẽ chẳng bao giờ sử dụng đến. Vậy tại sao chúng ta không thử sắp xếp lại danh sách menu đó bằng những tùy chọn thường sử dụng trên máy tính? Chỉ bằng phần mềm Win+X Menu Editor, người dùng có thể tùy ý điều chỉnh lại menu Power user menu theo mục đích sử dụng. Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Win+X Menu Editor để tùy biến lại trình đơn Windows + X trên Windows 10.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần tải phần mềm Win+X Menu Editor về máy tính. Chúng ta tiến hành giải nén file trong máy tính.

Win+X Menu Editor

Bước 2:

Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn chọn vào tâp tin .exe của Win+X Menu Editor phù hợp với phiên bản Windows đang dùng 32bit hoặc 64bit, để tiến hành cài đặt mà thôi. Phần mềm có quá trình khởi động rất nhanh, không cần trải qua nhiều bước cài đặt như những chương trình khác.

Đây là giao diện của Win+X Menu Editor sau khi khởi động trên máy tính Windows 10.

Win+X Menu Editor

Bước 3:

Tiếp theo, để xóa bỏ những ứng dụng, công cụ mặc định trong Power user menu, tại giao diện của phần mềm, chúng ta click vào ứng dụng đó và chọn Remove. Hoặc chúng ta có thể nhấn phím Del. Cuối cùng nhấn Restart Explorer để khởi động lại.

Win+X Menu Editor

Chẳng hạn ở đây tôi sẽ chọn xóa Event Viewer. Sau khi thực hiện xong, trình đơn Windows + X sẽ không còn tùy chọn Event Viewer như hình dưới.

Win+X Menu Editor

Bước 4:

Để thêm tùy chọn vào Power user menu, tại giao diện phần mềm Win+X Menu Editor, chúng ta nhấn chọn vào mục Add a program > Add a program, rồi tìm đến ứng dụng hay công cụ trên máy tính muốn thêm vào trình đơn Windows + X.

Win+X Menu Editor

Bước 5:

Bạn chỉ cần tìm những tùy chọn trong máy tính sau đó nhấn Open. Tiếp đến, chúng ta có thể thay đổi tên cho tùy chọn đó, rồi nhấn OK. Cuối cùng cũng nhấn Restart Explorer để lưu lại thay đổi.

Win+X Menu Editor

Kết quả sẽ như hình dưới đây, với trình đơn Windows + X khi đã được thêm tùy chọn ViberSetup.

Win+X Menu Editor

Bước 6:

Cũng tại giao diện của phần mềm, chúng ta nhấn chọn Add a program > Add preset > Shutdown options để thêm các tùy chọn tắt máy như Shutdowm, Sleep, Hibernate,....

Win+X Menu Editor

Cuối cùng cũng nhấn Restart Expolorer để lưu lại thay đổi.

Win+X Menu Editor

Chỉ với công cụ Win+X Menu Editor, người dùng có thể tùy ý thay đổi Power user menu trên máy tính Windows 10. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ thêm hoặc xóa bớt những tùy chọn trong trình đơn Windows + X, khi sử dụng công cụ Win+X Menu Editor. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể áp dụng trên Windows 8 với cách làm tương tự như trên Windows 10.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 02/11/2016 21:12
31 👨 976
0 Bình luận
Sắp xếp theo
z