Hướng dẫn kích hoạt Night Shift trên iOS 9.3

Giảm ảnh hưởng của ánh sáng màn hình đến giấc ngủ của bạn

Apple vừa công bố iOS 9.3, đây có lẽ là bản cập nhật quan trọng nhất mà Apple mang lại cho người dùng. Điều đó thể hiện ở chỗ có đến bảy tính năng lớn trong bản cập nhật sắp tới dành cho iPhone và iPad của bạn.

Nổi bật trong số đó là một tính năng mới, được gọi là Night Shift, rất hữu ích cho người sử dụng điện thoại vào ban đêm, đó là nhằm giảm sự ảnh hưởng của ánh sáng màn hình iOS đến giấc ngủ với việc cung cấp khả năng tùy chỉnh cường độ màu xanh màn hình từ đậm hơn sang nhạt hơn.

Night Shift

Với Night Shift, Apple sẽ phát hiện vị trí của bạn và xác định đúng thời điểm để thay đổi màn hình thiết bị iOS từ một màn hình màu xanh sang màu vàng tông ấm hơn.

Đặc biệt, trong phần cài đặt của chế độ Night Shift, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tự động bật hoặc tắt chế độ này dựa trên thời gian thực và địa điểm xác định của thiết bị như đặt lịch tự bật từ Hoàng Hôn đến Bình Minh hay đặt lịch tự bật theo giờ tự chọn.

Muốn tùy chỉnh đặt lịch tự động bật chế độ Night Shift này, bạn cần vào Settings trong phần Display & Brightness, bên dưới phần chỉnh gam màu Blue Light Reduction và ấn chọn vào Schedule. Rồi bạn chọn Sunset to Sunrise (chọn lịch tự động) hay Custom Schedule (lập lịch theo giờ).

Kích hoạt chế độ Night Shift trên iOS 9.3 

iOS 9.3

Apple chính thức phát hành iOS 9.3 vào hôm thứ 2 ngày 21/3/2016 vừa qua. iOS 9.3 có thêm nhiều tính năng mới đáng chú ý trong đó có tính năng Night Shift giúp người dùng dễ ngủ hơn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn nâng cấp iOS cho iPhone, iPod Touch và iPad

Để kích hoạt Night Shift trên iOS 9.3, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Mở ứng dụng Setting trên thiết bị iOS 9.3 của bạn, sau đó chọn Display & Brightness.

 Display & Brightness

Nhấn chọn Night Shift.

Night Shift

Bạn có thể thiết lập mở hoặc tắt tính năng này bằng tay hoặc thiết lập một lịch trình để mở tự động mở màn hình thiết bị với tông màu vàng ấm hơn.

 thiết lập

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu sắc (color temperature) màn hình thiết bị bằng các thanh trượt.

Ngoài ra bạn còn có thể tạo một lịch trình tùy chỉnh riêng cho Night Shift nếu không muốn đặt lịch tự bật từ Hoàng Hôn đến Bình Minh hay đặt lịch tự bật theo giờ tự chọn.

Thiết lập tùy chọn

Night shift ios 9.3

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Thứ Năm, 24/03/2016 11:20
51 👨 7.881