Hướng dẫn kết nối hai màn hình trên MacBook

Sử dụng máy Mac với nhiều màn hình

Trên máy MacBook có một tính năng đó là kết nối các máy Mac lại với nhau, sau đó có thể sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy. Với trường hợp người dùng cần phải thực hiện công việc ở hai máy Mac khác nhau, thì tính năng này chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, tăng năng suất cũng như hiệu quả của công việc.

Tuy nhiên, trước khi lắp thêm màn hình cho MacBook, bạn hãy kiểm tra xem mình có dùng đúng loại dây cap không. Kiểm tra thông tin về máy trong MacTracker. Với các dòng máy MacBook hoặc MacBook Pro sản xuất sau 2015 nên sử dụng cap USB-C (Thunderbolt 3) để tương thích với màn VGA, DVI và HDMI. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lựa chọn loại màn hình kết nối, nên sử dụng màn hình HDMI hoặc DVI.

Trường hợp MacBook hoặc MacBook Pro đời sau năm 2015, sử dụng cáp Thunderbolt 1, 2 hoặc Mini DisplayPort.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Khi đã chuẩn bị xong dây cap, bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1:

Trước hết, chúng ta click chọn vào System Preferences > Displays.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Với trường hơp máy Mac không nhận màn hình phụ, bạn hãy kiểm tra lại đầu dây nối giữa hai thiết bị. Nếu vẫn chưa được, hãy chọn nguồn cấp tín hiệu trên màn hình thứ 2 trong phần Source và điều chỉnh khi có tín hiệu, giống với tín hiệu chọn đầu vào trên tivi là được.

Hoặc nhấn và giữ nút Options rồi chọn Gather Windows để máy Mac nhận màn hình phụ. Sau đó chúng ta sẽ nhìn thấy 2 bảng thông tin hiện trên màn hình, một của máy Mac thứ nhất và một của màn hình phụ như hình dưới.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Nếu không xuất hiện cả 2 bảng, bảng còn lại sẽ xuất hiện ở màn hình phụ. Chúng ta nhấn Gather Windows để chuyển 2 màn hình hiển thị ở màn hình hiện tại.

Bước 2:

Trong tab Display, người dùng tiến hành điều chỉnh độ phân giải cho màn hình. Nên chọn các kích thước đứng đầu danh sách để có chất lượng hiển thị tốt nhất.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Bước 3:

Nhấn tiếp vào tab Arrangement để điều chỉnh vị trí của 2 màn hình xuất hiện trên thiết bị, giúp xác định đúng đường đi của con trỏ chuột giữa hai màn hình.

Khi màn hình thứ 2 ở bên trái nhưng xuất hiện trong phần cài đặt ở bên phải, hai cạnh của màn hình sẽ không liền với nhau. Bạn buộc phải di chuột về bên phải của máy để sang màn hình thứ 2 để thực hiện các thao tác công việc. Vì vậy, thao tác kéo thả để xác định vị trí của 2 màn hình cần chính xác. Nếu biểu tượng to hơn sẽ là màn hình phụ.

Để điều chỉnh vị trí hiển thị thanh menu trên máy, kéo thả gạch ngang màu trắng vào 1 trong 2 biểu tượng màn hình.

Tiếp đến tùy chọn Mirror displays bên dưới, khi chúng ta tích chọn thì hai màn hình sẽ hiện nội dung giống nhau.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Chúng ta lựa chọn độ phân giải cho 2 màn hình, hoặc để hệ thống tự động điều chỉnh. Tính năng này sẽ phù hợp với những buổi họp hay thuyết trình,... Khi hoàn thành bạn cũng có thể chuyển về chế độ 2 màn hình.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Bước 4:

Với màn hình phụ, chúng ta sẽ nhìn thấy tab Display và Color.

Tab Display, chúng ta sẽ chỉ có thể thực hiện xoay màn hình, mà không thể chỉnh độ sáng và cũng không có tùy chọn AirPlay.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Tab Color để thay đổi các thông số sao cho màu sắc trên màn hình trông thật hơn.

Kết nối hai màn hình trên MacBook

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập chế độ màn hình phụ cho Macbook rồi đó. Chỉ cần chúng ta lựa chọn đúng màn hình phù hợp và sau đó, hệ điều hành sẽ tiến hành cài đặt kết nối hai màn hình. Người dùng sẽ chỉ cần điều chỉnh một trong số những thống số khác để phù hợp với yêu cầu của công việc mà thôi.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 18/04/2017 13:01
31 👨 34.662
0 Bình luận
Sắp xếp theo