Máy phun khói có diệt được côn trùng, diệt mối tận gốc?

Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Liệu máy phun khói có diệt được các loại côn trùng gây hại như muỗi, mối một cách triệt để?"

Thời điểm giao mùa là điều kiện thích hợp để các loại côn trùng như muỗi, mối, mọt sinh trưởng và phát triển. Chúng không chỉ gây hại cho mùa màng của bà con nông dân mà còn không tốt đối với sức khỏe của con người khi là nguyên nhân chính gây bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não,...

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các loại máy phun thuốc dạng khói (hay còn được gọi là máy phun khói) với nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với máy phun thuốc dạng sương truyền thống. Liệu các loại máy công cụ này có thể giúp ta diệt trừ tận gốc các sinh vật, côn trùng gây hại? Hãy cùng Quantrimang tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Máy phun thuốc dạng khói là gì?

Máy phun thuốc dạng khói (hay còn được gọi là máy phun khói) là một thiết bị được dùng để vệ sinh và khử trùng cho khu vực công cộng như khu dân cư, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà ga, bến tàu, công viên, trang trại, vườn tược,...

Ứng dụng máy phun thuốc dạng khói để khử trùng cho trang trại

Máy hoạt động theo cơ chế phun dung dịch sát khuẩn hoặc thuốc trừ sâu ra không gian bên ngoài dưới dạng khói. Máy có thể được sử dụng như một loại máy phun thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bệnh gây hại cho mùa màng. Người ta cũng dùng máy phun khói để khử trùng, diệt muỗi, giúp phòng chống sự lây lan của các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não hay cúm Corona (n-CoV).

2. Máy phun thuốc dạng khói có tiêu diệt được triệt để côn trùng gây hại?

Máy phun thuốc dạng khói có tiêu diệt được tận gốc các loại côn trùng gây hại? Câu trả lời cho câu hỏi này là .

Máy phun khói có thể luồn sâu vào lùm cây kẽ lá

Lý do để khẳng định thiết bị này có thể tiêu diệt triệt để côn trùng là: Máy phun thuốc dạng khói có khả năng phân tán dung dịch khử trùng, sát khuẩn đi sâu vào các lùm cây, kẽ lá, hốc tủ. Đây thường là các khu vực mà máy phun thuốc dạng lỏng hoặc dạng sương không thể đưa hóa chất tiếp cận vào bên trong. Vì vậy, khả năng diệt tận gốc các loại côn trùng gây hại ở máy phun khói là cao hơn so với các loại máy phun thuốc trừ sâu, máy sát khuẩn khác.

3. Ưu điểm của máy phun thuốc dạng khói

Bên cạnh việc loại bỏ triệt để các loại côn trùng gây hại, máy phun khói còn có nhiều những ưu điểm nổi bật khác so với các loại máy phun thuốc trên thị trường. Những ưu điểm này bao gồm:

Không gây hại với con người và môi trường

Máy phun thuốc dạng khói đã được khoa học chứng minh: An toàn với con người và môi trường xung quanh.

Đầu tiên, máy phun khói không thẩm thấu tồn dư chất hóa học vào cây cối, vật dụng hàng ngày sau khi phun thuốc. Thời gian phân giải thuốc trừ sâu, thuốc khử trùng sau khi phun từ máy phun khói cũng chỉ mất 1 tuần (ngắn hơn so với thời gian từ 2 đến 3 tháng mà các loại máy phun sương thông thường phân giải hết chất hóa học).

Đồng thời, các loại máy phun thuốc dạng khói trên thị trường đều sử dụng chất liệu là kim loại tỏa nhiệt nhanh. Điều này giúp tránh tình trạng cháy nổ khi vận hành máy, an toàn cho người sử dụng thiết bị.

Hiệu quả diệt côn trùng lâu dài

Hiệu quả của thuốc khử trùng khi được phun thông qua máy phun khói là 7 ngày, cao hơn gấp từ 2 đến 2,5 lần so với phương pháp phun thuốc truyền thống (dạng lỏng hoặc dạng khói).

Máy phun khói có hiệu quả diệt côn trùng lâu dài, không gian tác động rộng

Không gian tác động của thuốc khử trùng khi phun bằng máy phun khói rộng hơn máy phun thuốc thông thường

Không gian tác động của thuốc khử trùng, thuốc trừ sâu khi phun bằng máy phun khói cũng rộng hơn so với máy phun thuốc dạng sương. Thông thường, các loại máy phun thuốc dạng khói có độ cao và cự ly phun lên tới 100m, rộng hơn gấp 5 lần so với các thiết bị phun thuốc khác.

Nhờ vào những ưu điểm kể trên, người dân sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí phun thuốc, sát trùng nhờ vào việc sử dụng máy phun thuốc dạng khói.

4. Nên mua máy phun thuốc dạng khói nào trên thị trường?

Bạn có thể lựa chọn máy phun khói PK-138AM tới từ thương hiệu Oshima. Người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện thao tác phun thuốc sau thời gian ngắn làm quen với máy.

Máy phun khói Oshima PK-138AM

Thân máy Oshima PK-138AM được làm từ nhôm lạnh giúp máy tỏa nhiệt nhanh khi sử dụng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Tất cả các bộ phận trên máy phun khói đều được thiết kế để người sử dụng có thể tháo lắp dễ dàng. Điều này giúp họ nhanh chóng phát hiện các vấn đề phát sinh khi máy gặp sự cố.

Máy phun khói Oshima PK-138AM đang được cung cấp trên thị trường với giá: 23.000.000 đồng/sản phẩm.

Trên đây là những chia sẻ của Quantrimang về máy phun thuốc dạng khói và những ưu điểm của thiết bị này đối với người sử dụng trong việc khử trùng, sát khuẩn và tiêu diệt các loại côn trùng gây hại vào mùa dịch.

Tham khảo thêm những bài viết cùng chủ đề trên Quantrimang:

Thứ Năm, 13/02/2020 09:39
55 👨 3.272
0 Bình luận
Sắp xếp theo