Cách xem Video ở chế độ Picture-in-Picture trên Microsoft Edge

Chế độ Picture-in-Picture (PiP) trong Microsoft Edge cho phép bạn xem video dưới dạng một cửa sổ nổi, có thể thu nhỏ hoặc mở rộng linh hoạt, và đặc biệt là hiển thị nổi trên toàn bộ giao diện. Tính năng này cho phép bạn có thể xem video trong khi thực hiện các tác vụ khác mà không bị gián đoạn.

Về cơ bản, có hai cách để xem video ở dạng PiP trên Edge. Bạn có thể sử dụng phương pháp mặc định của trình duyệt (hơi tẻ nhạt), hoặc dùng tiện ích mở rộng để ngay lập tức biến bất kỳ video nào ở dạng PiP. Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Sử dụng chế độ PiP tích hợp của Microsoft Edge

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Microsoft Edge mới nhất trên máy tính Windows 11, 10 hoặc Mac của mình.

Sau khi thỏa mãn điều kiện trên, hãy mở một trang web có chứa video mà bạn muốn phát. Đây có thể là hầu hết mọi trang web chia sẻ video phổ biến hiện nay như YouTube hay Vimeo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng PiP cũng sẽ bị chặn trên một website nhất định, chẳng hạn như Netflix và Hulu. Nhấp để phát video.

Trên giao diện trình phát video, bạn nhấp chuột phải một lần để xem các tùy chọn có sẵn liên quan đến video.Nhấp chuột phải một lần trên video

Di chuyển con trỏ chuột của bạn một chút và nhấp chuột phải vào video một lần nữa để xem thêm các tùy chọn. (Trong một vài trường hợp, việc nhấp chuột phải vào cùng một vị trí không hiển thị tùy chọn Picture-in-Picture, đây có thể là một lỗi nhỏ của Edge).

Các tùy chọn có sẵn

Trong menu hiện ra, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Picture-in-Picture”. Nhấp vào nó để bắt đầu phát video trong cửa sổ nổi ở góc màn hình. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này, thì nhiều khả năng trang web không hỗ trợ chế độ PiP).

Nhấp vào “Picture-in-Picture”.

Cửa sổ này có thể được di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn muốn, và cũng có thể thay đổi kích thước linh hoạt như một cửa sổ thông thường. Bạn thậm chí có thể di chuyển nó ra khỏi màn hình khi cần.

Nhấp vào nút “X” để dừng phát lại và đóng cửa sổ

Khi xem xong, bạn chỉ cần nhấp vào nút “X” để dừng phát lại và đóng cửa sổ. Nhấp vào nút Picture-in-Picture sẽ đưa video trở lại tab ban đầu (và sẽ tiếp tục phát video).

Sử dụng tiện ích mở rộng PiP trong Microsoft Edge

Nếu bạn muốn tìm một phương thức nhanh hơn, hoạt động trên nhiều trang web hơn, hãy sử dụng tiện ích mở rộng “Picture-in-Picture Everywhere” cho Microsoft Edge. Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang có video và nhấp vào biểu tượng tiện ích từ thanh công cụ để vào chế độ Picture-in-Picture.

Để bắt đầu, hãy mở trang tiện ích bổ trợ Picture-in-Picture Everywhere. Tại đây, nhấp vào nút “Get”.

Nhấp vào nút “Get”

Từ cửa sổ bật lên, bấm chọn tùy chọn “Add Extension” để cài đặt tiện ích mở rộng.

Chọn tùy chọn “Add Extension”

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Picture-in-Picture xuất hiện trong thanh tiện ích mở rộng.

Tiếp theo, chỉ cần mở trang web có chứa video mà bạn muốn xem. Tiện ích này hỗ trợ các trang web phổ biến như YouTube, Netflix, Vimeo và Twitch. Sau đó, nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng Picture-in-Picture từ thanh công cụ.

Biểu tượng Picture-in-Picture

Video đang phát sẽ xuất hiện ngay lập tức trong một cửa sổ nổi góc màn hình. Nhấp lại vào biểu tượng tiện ích mở rộng để đóng trình phát Picture-in-Picture.

Cửa sổ PiP

Chúc bạn thực hiện thành công.

Thứ Ba, 30/11/2021 00:29
41 👨 533
0 Bình luận
Sắp xếp theo