Hướng dẫn cài driver cho Windows bằng DriverPack Solution

Quá trình cài đặt driver tự động trên máy tính

Sau khi cài đặt Windows, công đoạn tìm kiếm driver phù hợp sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, các phần mềm hỗ trợ cài đặt driver khá phong phú, hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm đầy đủ các bản driver cho Windows, chẳng hạn như cập nhật driver bằng phần mềm SnailDriver, hay như công cụ Snappy Diver Installer. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn đọc phần mềm DriverPack Solution, có tính năng tự động cập nhật driver cho máy tính.

DriverPack Solution là phần mềm giúp đơn giản hóa quá trình cài đặt và cập nhật driver chỉ với vài thao tác đơn giản. Chương trình sẽ tự động quá trình cài đặt driver, kể cả card màn hình cũng được nhận diện và cài driver phù hợp.

Hướng dẫn cập nhật tự động driver bằng DriverPack Solution

Trước hết chúng ta cần tải phần mềm DriverPack Solution theo đường link bên dưới:

Lưu ý, để tải được DriverPack Solution bạn cần phải có sẵn phần mềm uTorrent trong máy tính.

Bước 1:

Sau khi tải file về máy tính, chúng ta khởi chạy chương trình. Giao diện của Driver Pack Solution như bên dưới.

Chương trình sẽ tự động tìm kiếm driver còn thiếu trong máy tính của bạn và hiển thị số lượng driver ngay trên giao diện chính của chương trình. Chúng ta tích chọn Install automatically để tiến hành tự động cập nhật driver cho máy.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn thay đổi ngôn ngữ cho chương trình bằng cách nhấn vào mục Language. Tôi sẽ chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng thuận tiện hơn.

DriverPack Solution

Bước 2:

Ngay sau đó, chương trình sẽ tiến hành cài đặt driver trên máy tính cho bạn.

DriverPack Solution

Xuất hiện quá trình cài đặt driver trên máy tính.

DriverPack Solution

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ xuất hiện giao diện như bên dưới. Nhấn chọn Kết thúc. Tùy thuộc vào số lượng driver mà máy tính bạn cần cập nhật mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm.

DriverPack Solution

Ngoài ra nếu như người dùng muốn chọn lựa cài đặt từng driver, hoặc không muốn cài đặt driver nào thì tại giao diện của chương trình, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Sau đó chọn mục Chương trình và tính năng.

DriverPack Solution

Trong mục menu bên trái, chúng ta nhấp chọn mục Trình điều khiển (Drivers). Giao diện bên phải sẽ là danh sách các driver mà máy tính của bạn còn thiếu. Chúng ta có thể tích chọn vào từng driver muốn cài đặt và nhấn Cập nhật (Update) để tiến hành cài đặt driver đó.

DriverPack Solution

Như vậy, bạn đã có thể cài đặt xong driver trên máy tính nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm DriverPack Solution. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng và tự động cập nhật mọi driver, nên bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thao tác. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy ý chọn lựa cập nhật driver mà mình muốn cho máy tính dựa trên danh sách driver của Driver Pack Solution liệt kê.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 27/04/2018 16:50
32 👨 22.312
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Driver