Hướng dẫn tắt quảng cáo, chặn quảng cáo trên MIUI 10

Quảng cáo trên smartphone có lẽ là một trong những điều gây khó chịu nhất cho người dùng, nhất là với smartphone của Xiaomi khi mà họ liên tục phải thấy trong MIUI. MIUI vốn nổi tiếng là nền tảng gửi các tin nhắn quảng cáo thông qua những thông báo trong những ứng dụng mặc định của máy như Mi Browser, Mi Music hay Mi Video...

Và tuy Xiaomi chưa có biện pháp xóa bỏ những quảng cáo này mỗi khi người dùng cập nhật hệ điều hành mới thì họ vẫn cho phép chúng ta tắt quảng cáo trên MIUI bằng những cài đặt trong ứng dụng. Mới đây nhất là hệ điều hành MIUI 10 trên những thiết bị như Redmi Note 7 hay Redmi Note 7 Pro. Bạn có thể làm theo hướng dẫn ở dưới bài viết này để tắt quảng cáo MIUI 10 trên điện thoại Xiaomi nhé.

Nếu bạn không chắc điện thoại của mình đang sử dụng MIUI, hãy vào trong ứng dụng cài đặt (Settings) và đến mục giới thiệu (About Phone) để kiểm tra.

Cách chặn quảng cáo, tắt quảng cáo trong mọi ứng dụng của MIUI 10

1. Hướng dẫn vô hiệu hóa MSA và Personalized ad recommendations

Đây là việc đầu tiên cần làm, đó là vô hiệu hóa MSA. Trước đây trên MIUI 9, việc vô hiệu hóa MSA chỉ mất 2 đến 3 lần thử và cũng không cần phải đợi 10 giây để nhấn nút Revoke.

Revoking authorization

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại Xiaomi MIUI 10 của bạn đang được kết nối Internet, bạn không thể Revoke khi thiết bị của mình không có kết nối mạng.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings > Additional Settings > chọn Authorization & revocation và thiết lập MSA thành Off.

Bước 2: Đợi 10 giây đếm ngược trước khi có thể nhấp vào Revoke, khi bấm vào đó bạn sẽ thấy một thông báo "Couldn't revoke authorization". Thông báo này ít nhất sẽ hiện ra 3 đến 5 lần trước khi bị thu hồi. Hãy tiếp tục làm cho đến khi thành công.

Bước 3: Sau khi hoàn thành phần Revoke, bạn hãy vào Settings > chọn Additional Settings > chọn Privacy > Ad services Personalized ad recommendations và thiết lập nó thành Off.

2. Cách tắt quảng cáo trong Mi File Manager trên MIUI 10

Một trong những ứng dụng mặc định của MIUI 10 người dùng hay sử dụng cũng có quảng cáo đó là Mi File Manager.

Bước 1: Mở Mi File Manager, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang nằm ở góc trên cùng bên trái, chọn About.

Bước 2: Chuyển mục Recommendations thành Off. Nếu chiếc Xiaomi của bạn có bất kỳ thư mục ứng dụng nào, hãy nhấn vào tên của thư mục và vô hiệu hóa những ứng dụng Promoted. Bước này sẽ giúp xóa các ứng dụng quảng cáo hiển thị trong những ứng dụng thư mục MIUI khác nhau.

Mi File Manager

3. Hướng dẫn xóa quảng cáo trong MIUI Cleaner trong MIUI 10

Mi File Manager

MIUI Cleaner cũng là ứng dụng thường xuyên có quảng cáo, để tắt quảng cáo trong MIUI Cleaner bạn hãy làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Mở MIUI Cleaner lên, nhấp vào biểu tượng bàn chải ở góc trên bên phải, sau đó bấm tiếp vào biểu tượng cài đặt bánh răng cưa cũng ở vị trí đó.

Bước 2: Cuối cùng chuyển mục Receive recommendations thành Off.

4. Cách tắt quảng cáo trong Mi Video trên MIUI 10

Mi Video

Để chặn quảng cáo trong ứng dụng Mi Video, sau đó bấm vào mục Account nằm ở góc dưới bên phải. Tiếp theo chọn Settings.

Thiết lập thành Off tại mục Online recommendations để không nhận được nội dung quảng cao nữa. Chuyển thành Off tại mục Push notifications để không nhận thêm các thông báo gây phiền phức nữa nhé.

5. Cách xóa quảng cáo trên ba ứng dụng MI Browser, Mi Security và Mi Music của MIUI 10

Cả ba ứng dụng như Mi Browser, Mi Security và Mi Music trên MIUI 10, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa quảng cáo bằng phần Settings có trên hệ thống.

  • Mi Security: Đi đến Settings > chọn System App Settings > chọn Security > Receive recommendations, thiết lập thành Off để chặn quảng cáo trong Mi Security.
  • Mi Music: Đi đến Settings > chọn System App Settings > chọn Music > Receive recommendations, thiết lập thành Off để chặn quảng cáo trong Mi Music.
  • Mi Browser: Đi đến Settings > chọn System App Settings > chọn Music > Receive recommendations, thiết lập thành Off để chặn quảng cáo trong Mi Browser.

Mi Video

Ngoài ra nếu muốn chặn hoàn toàn quảng cáo trên Mi Browser, bạn cần phải làm một bước nữa đó là vào Settings > System app settings > Browser > Advanced > Set start page. Tiếp theo hãy thay đổi trang web nào mà bạn thích, ví dụ như Quantrimang.com. Cài đặt này sẽ vô hiệu hóa luôn trang chủ mặc định vốn có nhiều nội dung quảng cáo.

6. Hướng dẫn vô hiệu hóa các thông báo phiền phức trên MIUI 10

Truy cập vào Settings > Notifications > App notifications. Tiếp theo cuộn xuống từng ứng dụng đã từng gửi các thông báo này và vô hiệu hóa chúng. Lưu ý rằng, điều này sẽ chặn tất cả các thông báo từ ứng dụng, chứ không chỉ mỗi các thông báo Spam.

Với những hướng dẫn trên đây, bạn có thể chặn quảng cáo của các ứng dụng mặc định trên hệ điều hành MIUI 10, ngoài sử dụng tính năng chặn quảng cáo có sẵn trên các ứng dụng Android. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng chặn quảng cáo trong bài viết Cách chặn quảng cáo trên Android mà không cần root thiết bị.

Thứ Năm, 04/04/2019 11:16
52 👨 1.942
0 Bình luận
Sắp xếp theo