Hướng dẫn tạo ảnh chồng ảnh cực lạ trên smartphone

Ngày nay việc chụp ảnh “sống ảo” đăng lên mạng xã hội là một việc làm quá quen thuộc của các bạn trẻ. Những bức ảnh ngày nay không ngừng được sáng tạo để thu hút được người xem là lượt Like nhiều nhất. Không cần phải sử dụng đến các thiết bị quay phim đắt tiền, hay phải trải qua các bước rắc rối từ Photoshop, bạn vẫn có thể tạo ra các bức ảnh chồng hình vô cùng nhanh với ứng dụng Afterlight của nhà phát triển Afterlight Collective, Inc. Ứng dụng là tập hợp các công cụ và hiệu ứng mạnh mẽ giúp người dùng không chuyên cũng có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh nghệ thuật ngay trên thiết bị di động của mình. Với 15 các công cụ khác nhau, bạn có thể dễ dàng tùy biến chỉnh sửa kích thước hình ảnh, ánh sáng và vô vàn các công cụ khác. Ngoài ra, Afterlight còn sở hữu 66 textures khác nhau để bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp với nhiều hiệu ứng. Ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chỉnh sửa ảnh trên iPhone hãy cùng tham khảo cách làm nhé.

Tạo ảnh chồng ảnh cực lạ trên smartphone

Bộ công cụ chỉnh sửa của Afterlight tập trung ở dưới cùng màn hình với một menu chính và một menu phụ, menu chính gồm có các nút (trái qua phải): nút Undo (hồi phục lại nguyên trạng trước đó), Adjustment (điều chỉnh sáng tối, màu sắc, độ tương phản…), Effect (thêm các bộ lọc độc đáo cho bức ảnh), Video (những thao tác xử lý dành cho video), Edit (gồm các công cụ crop, lật ảnh ngang, dọc, xoay ảnh tự do,…) và Frame (tạo khung cho bức ảnh).

Bộ công cụ chỉnh sửa của Afterlight

Để thực hiện việc chỉnh sửa ảnh, bạn có thể tải ứng dụng Afterlight cho iOS tại đây.

Tải ứng dụng Afterlight cho Android tại đây.

Bước 1:

Chọn bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng trên thiết bị, bạn mở giao diện chọn hình ảnh trong bộ sưu tập mà bạn muốn chỉnh sửa. Lưu ý: để bức ảnh đẹp thì bạn nên chọn bức hình có phông nền thật đơn giản để tránh ảnh hưởng đến việc lồng ghép cùng hình ảnh thứ 2 (tốt nhất là phông trắng).

Bước 2:

Nhấp biểu tượng tuỳ chỉnh hình ảnh

Chỉnh độ sáng lên 70

Tiếp theo bạn nhấp vào biểu tượng tuỳ chỉnh hình ảnh, bạn tiến hành chỉnh độ sáng của bức ảnh gốc lên lên 70- 75%.

Bước 3:

Bạn nhấp vào biểu tượng độ tương phản Contrast và tuỳ chỉnh như sau:

Chọn Saturation

Chỉnh độ tương phản lên 350% (bạn chọn 3 lần 100 vào biểu tượng hình tròn trắng đen và nhấp chọn thêm 1 lần 50% nữa là được).

​​​Tuỳ chỉnh theo thông số trên

- Độ bão hòa Saturation nên thiết lập ở mức -40% là hoàn hảo nhất (Biểu tượng giọt nước màu đỏ).

Lưu ý, ở mỗi bức ảnh có màu sắc khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh những chế độ này sao cho màu sắc phù hợp là được.

Bước 4:

Nhấp vào biểu tượng cắt hình ảnh

Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng cắt hình ảnh, chọn một hình ảnh khác để chồng lên trên bức ảnh cũ.

Bước 5:

Tiếp đó chọn hình ảnh để chồng lên ảnh cũ

Chọn hình ảnh nền. Để căn chỉnh ảnh nền phù hợp với ảnh chủ thể bạn ấn giữ vào và kéo thả để căn chỉnh.

Bạn quay lại hạ độ sáng xuống 30

Bạn có thể chỉnh lại mức Screen hoặc Lighten sao cho cảm thấy sự hài hòa giữa nền và chủ thể trong bức ảnh là được. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn nhấp vào biểu tượng hoàn tất.

Bước 6:

 tăng độ tương phản lên 70

Bạn quay lại hạ độ sáng xuống 30 và tăng độ tương phản lên 70.

Hoàn tất, bạn nhấn vào "Done" và lưu hình ảnh lại

Hoàn tất, bạn nhấn vào "Done" và lưu hình ảnh lại.

Nhấp Save để lưu ảnh

Như vậy là bạn đã tạo xong ảnh chồng ảnh đẹp dùng để làm avatar trên Facebook hoặc khoe với bạn bè rồi. Nếu thường xuyên đăng ảnh lên Facebook từ máy tính bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh online từ Quantrimang.com để chỉnh sửa ảnh trực tuyến mà không cần cài thêm phần mềm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Hai, 19/02/2018 13:45
52 👨 24.664
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chụp và xử lý ảnh