Hướng dẫn cập nhật thông tin và bổ sung ảnh cho thuê bao VinaPhone và Mobifone

Sau Viettel, thì hai nhà mạng lớn VinaPhone và MobiFone cũng đang khẩn trương thông báo cho người dùng về việc cập nhật thông tin và ảnh chân dung cho thuê bao theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP nhằm quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn tránh tình trạng sim rác và giúp bảo vệ thông tin của khách hàng tốt hơn. Hạn cuối cho chủ thuê bao hoàn thiện thông tin, ảnh chân dung là ngày 24/4. Sau ngày này, số thuê bao chưa cập nhật đủ thông tin có khả năng sẽ bị khóa một chiều.

Trong những bài viết trước, Quản trị mạng đã hướng dẫn cho người dùng cách kiểm tra cũng như cập nhật thông tin cho thuê bao Viettel qua ứng dụng My Viettel. Còn trong bài viết hôm nay, sẽ là cách bổ sung thông tin và ảnh chân dung cho hai nhà mạng còn lại. Nếu bạn đang sử dụng hai nhà mạng này hãy nhanh tay cập nhật nhé.

Cách thức nộp ảnh chân dung cho các nhà mạng

Theo quy định, tất cả các thuê bao của các nhà mạng đều có thể sử dụng chung một cú pháp nhắn tin để kiểm tra thông tin thuê bao của mình: TTTB gửi 1414. Thông tin trả về sẽ là: họ tên; ngày sinh; số CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước), nơi cấp giấy tờ tùy thân; danh sách các số thuê bao mà cá nhân đang sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); tên tổ chức, số giấy chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là tổ chức).

Bổ sung thông tin cho thuê bao VinaPhone

Nếu sau khi nhắn tin mà bạn thấy thông tin chưa chính xác, thì bắt buộc bạn phải đến một trong các điểm giao dịch của nhà mạng để khai báo lại thông tin và nộp ảnh chân dung luôn. Trường hợp thông tin đã chính xác, bạn chỉ cần nộp ảnh chân dung. Tất cả các điểm giao dịch của các nhà mạng sẽ nhận cập nhật thông tin cho bạn.

Hoặc người dùng có thể gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng, gặp tổng đài viên để hỏi về thông tin thuê bao đã đầy đủ chưa. Nếu thiếu, tổng đài viên sẽ yêu cầu người dùng đến để bổ sung.

1. Với thuê bao VinaPhone

Với thuê bao VinaPhone nếu thông tin không chính chủ, khách hàng vẫn phải qua điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để cập nhật lại thông tin cho thuê bao. Trong trường hợp thuê bao bạn đã chính chủ, nhưng không có thời đến các điểm giao dịch để cập nhật thông tin thì bạn có thể chụp ảnh chân dung, chứng minh nhân dân và các thông tin thuê bao khác như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ… và gửi qua địa chỉ email: cskh@vnpt.vn, hoặc qua fanpage Facebook: VNPT VinaPhone, hoặc qua ứng dụng di động My VinaPhone, hoặc qua các điểm giao dịch bưu điện của VNPost. Khi gửi bạn nhớ ghi rõ Cập nhật TTTB cho SĐT xxx nhé. Riêng SIM học sinh, sinh viên, cán bộ Đoàn bắt buộc ra điểm giao dịch để được hỗ trợ.

2. Với thuê bao Viettel

Riêng với thuê bao Viettel người dùng có thể bổ sung thông tin ngay tại nhà với ứng dụng My Viettel vô cùng dễ dàng.

3. Với thuê bao MobiFone

Với thuê bao MobiFone, bạn cần đến các điểm giao dịch của nhà mạng để có thể cập nhật thông tin cho thuê bao của mình. Ngoài các cửa hàng chính thức của MobiFone, khách hàng có thể đến các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông do MobiFone ủy quyền (khoảng 14.500 điểm) để thực hiện cập nhật thông tin. Khách hàng MobiFone có thể đăng ký bổ sung, thay đổi các thông tin cần thiết (thuê bao chuyển trả sau sang trả trước, thuê bao chuyển trả sau sang trả trước, thay đổi chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, thay đổi chủ quyền…) trên website của MobiFone, sau đó qua cửa hàng MobiFone để xác thực lại thông tin theo yêu cầu của Nghị định 49.

Bổ sung thông tin cho thuê bao Mobifone

Với những đối tượng đặc biệt như người già, người khuyết tật, người ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo, nếu người đăng ký đứng tên thuê bao là người thân thì người thân sẽ phải bổ sung thông tin theo quy định, còn khi chính các đối tượng đặc biệt đứng tên thuê bao thì nếu có yêu cầu sẽ được các nhà mạng hỗ trợ cập nhật tại địa chỉ của khách hàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Sáu, 05/07/2019 16:45
53 👨 9.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo