Cách sử dụng tính năng chống theo dõi trong Microsoft Edge

Một trong những điểm nổi bật của Microsoft Edge mới là tập trung vào quyền riêng tư và việc chống theo dõi. Dưới đây là cách sử dụng các cài đặt chống theo dõi trong Edge.

Sử dụng cài đặt ngăn theo dõi trong Edge

Microsoft Edge mới có tính năng ngăn theo dõi tích hợp sẽ phát hiện và chặn các trình theo dõi đã biết.

Để sử dụng cài đặt chống theo dõi của Microsoft, hãy nhấp vào nút Options (ba dấu chấm) ở góc trên bên phải màn hình và chọn Settings > Privacy and services.

Truy cập tính năng chống theo dõi trên web
Truy cập tính năng chống theo dõi trên web

Hoặc bạn có thể sao chép và dán các mục sau vào thanh địa chỉ:

edge://settings/privacy

Ở đó bạn sẽ tìm thấy phần chống theo dõi. Có ba cấp độ bạn có thể chọn: Basic, Balanced hoặc Strict. Balanced là cài đặt mặc định.

  • Cài đặt “Basic” cho phép hầu hết các trình theo dõi từ tất cả các trang web, nhưng vẫn chặn các trình theo dõi có hại.
  • Cài đặt “Strict” chặn trình theo dõi từ tất cả các trang web.
  • Cài đặt “Balanced” được khuyến nghị và bật theo mặc định sẽ tạo ra sự cân bằng giữa hai chế độ. Nó chặn trình theo dõi từ các trang web và người dùng sẽ thấy ít quảng cáo hơn.

Ở đây bạn có thể nhấp vào “Blocked trackers” để xem số lượng trình theo dõi bị chặn, đồng thời liệt kê danh sách các trang web nhất định nơi tính năng chặn theo dõi bị tắt. Và bật tùy chọn để luôn luôn sử dụng cài đặt Strict trong chế độ InPrivate.

Cài đặt chống theo dõi cho thiết bị di động

Trên phiên bản di động của Edge, đi đến Settings > Privacy and security > Tracking Prevention và chọn cấp độ bạn muốn.

Chống theo dõi trên di động
Chống theo dõi trên di động

Khai phá dữ liệu (Data mining) là một ngành công nghiệp tỷ đô. Các tính năng theo dõi luôn phức tạp và liên tục phát triển. Nhưng bạn càng có thể bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình và tính năng chống theo dõi trong Microsoft Edge mới là một công cụ vô cùng hữu ích.

Thứ Hai, 27/01/2020 09:22
4,73 👨 416
0 Bình luận
Sắp xếp theo