Điều khiển Mac từ xa bằng iPhone

Quản trị mạng Có khá nhiều thứ bạn có thể thực hiện với chiếc iPhone của mình. Một trong những tính năng thú vị nhất là khả năng điều khiển xa máy tính Mac của bạn bằng iPhone. Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách điều khiển này để bạn có thể đi lại trong nhà nhưng vẫn có thể truy cập vào Mac trong một phòng khác.

Cập nhật: Ứng dụng này hiện tại không còn được hỗ trợ.

Để thực hiện được kết nối từ xa này, chúng ta cần phải có một ứng dụng của Mac, đó chính là iSofa. iSofa là một ứng dụng của Mac có thể biến máy Mac của bạn thành một máy chủ Web server. Sau đó bạn có thể truy cập web server từ iPhone/iPod của mình và điều khiển xa máy Mac từ thiết bị cầm tay (lúc này được gọi là iDevice) của bạn. Cũng từ đây bạn có thể sử dụng tính năng chia sẻ web của Mac và các kịch bản để đạt được hiệu quả. Khái niệm hoàn toàn đơn giản, sự thực thi cũng rất đơn giản, tất cả với một giao diện người dùng tuyệt vời.

Download và cài đặt iSofa.

Khi đã cài đặt xong, iSofa sẽ hiển thị một cửa sổ thể hiện địa chỉ IP bạn có thể truy cập từ thiết bị cầm tay iDevice của mình.

isofa-ip-address

Kích OK. Trình duyệt Safari của bạn sẽ xuất hiện và hiển thị trang quản trị của iSofa. Đây chính là nơi bạn có thể cấu hình giao diện iPhone của iSofa. Có thể upload wallpaper nền, thiết lập mật khẩu cho kết nối, IP/port cho Mac của bạn để lắng nghe.

Nếu cần phải thực hiện những thay đổi nào đó với IP kết nối và cổng, bạn cần phải khởi động lại dịch vụ chia sẻ web. Vào System Preferences -> Sharing. Tắt Web sharing và bật nó trở lại.

isofa-web-sharing

Tiếp đến, trên iDevice của bạn, khởi chạy trình duyệt Safari. Duyệt đến địa chỉ IP được cho ở trên. Lúc này bạn có thể kết nối đến trang chủ của iSofa.

isofa-iphone-interface

Trong trường hợp không thể kết nối, nguyên nhân có thể là do tham số tường lửa mà bạn đặt chưa đúng. Để khắc phục vấn đề này, hãy vào System Preferences -> Security -> Firewall. Tích “Set access to specific services and applications”. Bảo đảm Web sharing được liệt kê trong hộp bên dưới.

isofa-security-settings

Refresh lại trình duyệt Safari trên iPhone của bạn. Lúc này bạn có thể kết nối đến trang quản trị của iSofa.

Có một số thứ bạn có thể điều khiển xa với iSofa. Cho ví dụ, bạn có thể chơi nhạc iTunes.

isofa-control-itunes

Có thể duyệt các file trên iPhone của mình.

isofa-browser

Có thể thiết lập báo cảnh cho Mac.

isofa-set-alarm

Các tính năng khác bao gồm:

  • Keynote Remote
  • VLC Remote
  • DVD Player Remote
  • QuickTime Remote
  • FrontRow Remote
  • Screen wake up
  • Screen sleep
  • Screensaver launcher

Tùy chỉnh background cho iSofa

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh background cho giao diện của iSofa theo ý thích của mình.

isofa-change-background

Vào iSofa Gallery. Duyệt qua bộ sưu tập các wallpaper để tìm ra wallpaper nào bạn thích. Download nó vào desktop của bạn.

isofa-download-wallpaper

Trong trang quản trị iSofa trên Mac, upload lại wallpaper. Lúc này, refresh trình duyệt của bạn trong iPhone. Wallpaper sẽ thay đổi.

Kết luận

iSofa là một tiện ích miễn phí (với đăng ký Creative Common), nó cho phép bạn có thể điều khiển từ xa nhiều thứ từ một máy iPhone. Quả thực đây là một tiện ích tuyệt vời mà bạn nên có.

Thứ Bảy, 07/07/2018 09:50
31 👨 5.562
0 Bình luận
Sắp xếp theo