Cách tạo hiệu ứng chữ nổi trong Photoshop

Việc sử dụng các hiệu ứng chữ là điều cần thiết khi bạn muốn người khác chú ý tới nội dung hiển thị trong hình ảnh, tạo được sự chú ý với mọi người hơn. Trên Photoshop, bạn được cung cấp rất nhiều công cụ để tạo hiệu ứng cho chữ, từ kiểu phức tạp đến đơn giản. Chẳng hạn tạo tia sáng cho chữ trên Photoshop, hiệu ứng chữ cháy rực lửa bằng Photoshop. Hoặc nếu muốn đơn giản hơn mà vẫn có được sự chú ý nhất định thì bạn có thể tạo kiểu chữ nổi. Kiểu chữ nổi này không cầu kỳ về hình thức, rất dễ thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo chữ nổi trên Photoshop.

Hướng dẫn tạo chữ nổi trong Photoshop

Bước 1:

Người dùng nhấn công cụ Type Tool hoặc phím T để viết chữ trong ảnh trên Photoshop, chọn kích thước, kiểu chữ tự do tùy vào bạn.

Tiếp đến người dùng nhấn chuột phải vào layer chữ rồi chọn Blending Options… trong danh sách hiển thị.

Blending Options

Bước 2:

Hiển thị giao diện Layer Style, người dùng tích chọn vào Bevel & Embossthiết lập các thông số tại phần Structure như trong hình. Các thông số này không nhất thiết phải theo hình mà bạn có thể thay đổi. Chúng ta nên vừa xem ảnh vừa điều chỉnh để tạo được hiệu ứng chữ nổi mà bạn muốn.

Sau khi chỉnh xong thì nhấn OK để lưu lại.

Chỉnh hiệu ứng

Bước 3:

Tại layer chữ chúng ta nhấn vào Fill và giảm Fill về 0 để làm mờ chữ. Hoặc nếu bạn muốn có màu thì chỉ cần giảm Fill tới mức mà bạn muốn chứ không cần phải về 0.

Chỉnh làm mờ chữ

Kết quả chúng ta đã có được kiểu chữ hiệu ứng nổi như hình dưới đây.

Chữ nổi trong Photoshop

Video hướng dẫn tạo chữ nổi trong Photoshop

Xem thêm:

Thứ Hai, 11/05/2020 18:04
51 👨 28.732
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Adobe Photoshop