Cách sửa lỗi Photoshop CS6 giao diện chữ bé

Một số người gặp lỗi giao diện Photoshop CS6 chữ bé lại khi update phiên bản Windows mới cho máy tính, hoặc đơn giản khi cài mới bản Photoshop CS6 trên máy tính cũng có thể gặp trường hợp này. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới việc sử dụng phần mềm Photoshop CS6 để chỉnh sửa hình ảnh cũng như thiết kế ảnh khi chữ quá nhỏ để nhấn chọn các lệnh hay các công cụ trên phần mềm. Nhiều người thử cách chỉnh phần scale lên 200% trong Display Setting nhưng chữ trong Photoshop vẫn bé như cũ. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy thì có thể tham khảo cách fix lỗi trong bài viết dưới đây của Quantrimang.

Hướng dẫn fix chữ bé Photoshop CS6

Lỗi chữ bé trên Photoshop CS6 sẽ như dưới đây, thanh công cụ ở cạnh trái cũng sẽ bị thu nhỏ lại, rất khó sử dụng.

Lỗi Photoshop chữ bé

Bước 1:

Tại biểu tượng Photoshop CS6 trên máy tính bạn nhấn chuột phải rồi chọn Properties như hình dưới đây.

Chọn Properties

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, chúng ta nhấn chọn vào tab Compatibility để tiến hành điều chỉnh lại độ tương thích của phần mềm với máy tính.

Chỉnh độ tương thích

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, tại đây bạn nhấn vào phần Change high DPI settings để thay đổi cài đặt.

Change high DPI settings

Lúc này hiển thị giao diện mới, bạn tích chọn vào Override high DPI scaling behavior. Scaling performed by rồi nhấn vào mũi tên xổ xuống, chọn System. Cuối cùng bạn nhấn nút OK để lưu lại thiết lập mới rồi nhấn vào Apply để áp dụng thay đổi. Sau đó bạn thoát hoàn toàn Photoshop và khởi động lại để giao diện Photoshop được trở về như bình thường, không bị lỗi chữ bé như trước.

Tùy chỉnh Photoshop

Thứ Bảy, 26/06/2021 22:09
56 👨 2.878
0 Bình luận
Sắp xếp theo