Cách mở khóa sim Mobifone ở các trường hợp

Các nhà mạng Viettel, Mobifone hay Vinaphone đều có những quy định chung cho các sim sử dụng. Nếu người dùng vi phạm những quy định đó thì sim điện thoại sẽ bị khóa. Với nhà mạng Mobifone có rất nhiều trường hợp dẫn tới tình trạng bị khóa sim 1 chiều hay khóa sim 2 chiều. Và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng sim Mobifone bị khóa. Vì vậy các khách hàng cần tìm hiểu rõ lý do tại sao mình bị khóa sim để từ đó tìm cách giải quyết phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những trường hợp bị khóa sim Mobifone và cách khắc phục.

1. Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

1. Khóa sim với thuê bao trả trước

  • Thuê bao trả trước có thể hết thời gian sử dụng nên bị khóa 1 chiều. Nếu tình trạng khóa 1 chiều kéo lâu dài thì sẽ chuyển thành khóa 2 chiều.
  • Nếu nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp cũng bị khóa.
  • Khi nhập sai mã Puk bảo vệ sim Mobifone quá 10 lần thì sim cũng bị khóa và không thể dùng đươc nữa.

Khoa sim thuê bao trả trước

2. Khóa sim với thuê bao trả sau

Với sim trả sau nếu không thanh toán cước theo đúng quy định của nhà mạng thì bị khóa 1 chiều và để lâu sẽ thành khóa 2 chiều.

Khóa sim trả sau

2. Hướng dẫn khắc phục sim Mobifone bị khóa

1. Mở khóa sim Mobifone chặn 1 chiều

Nếu sim Mobifone bị chặn một chiều thì khách hàng đã hết thời gian sử dụng. Lúc này chỉ cần nạp thẻ điện thoại với thuê bao trả trước, và thanh toán toàn bộ cước sử dụng với thuê bao trả sau là được. Khi đó khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobifone về việc mở khóa và thời gian sử dụng trong bao lâu, tương đương với mệnh giá mà bạn nạp cho thuê bao trả trước.

2. Mở sim Mobifone khóa 2 chiều

Thuê bao trả trước sau 10 ngày khi bị chặn 1 chiều mà không nạp tiền sẽ tiến hành chặn 2 chiều. Với thuê bao trả sau nếu quá thời hạn thanh toán cước sẽ bị chặn 2 chiều. Trong vòng 31 ngày bị khóa 2 chiều, người dùng phải nhanh chóng nạp thẻ điện thoại hoặc mang giấy tờ tùy thân tới các đại lý của Mobifone để mở khóa sim.

Mở khóa sim 2 chiều

3. Mở khóa sim do nạp thẻ sai 5 lần

Lỗi nạp sai thẻ quá 5 lần này xảy ra ở rất nhiều người. Để mở khóa chúng ta cần liên hệ tới tổng đài Mobifone với số 1800 1090 (miễn phí cước gọi) để nghe nhân viên tư vấn và trợ giúp. Nhân viên sẽ hỏi bạn về thông tin chủ tài khoản, số seri thẻ cào mà bạn nạp sai, thời gian bị khóa sim. Sau đó nhân viên sẽ mở khóa sim cho bạn.

4. Khóa sim do nhập sai mã Puk

Khi nhập sai mã pin điện thoại 3 lần thì người dùng sẽ được hỏi mã Puk. Mã Puk dùng để bảo vệ sim của Mobifone. Nếu người dùng nhập sai 10 lần thì sim sẽ bị hỏng và không thể dùng được nữa.

Với trường hợp này chúng ta cũng cần liên hệ tới số 9090 (200đ/phút) hoặc 1800 1090 để kiểm tra tình trạng sim và nghe nhân viên tư vấn. Trường hợp 2 số trên không thể liên lạc thì bạn gọi trực tiếp tới số của từng vùng: 0904 144 144 (miền Bắc), 0905 144 144 (miền Trung), 0908 144 144 (miền Nam).

Khóa sim do sai mã Puk

3. Trường hợp không thể mở khóa sim Mobifone

Sim bị khóa mã PUK và khách hàng tự ý nhập sai 10 lần. Khi đó không thể mở khóa sim và sim bị thu hồi. Để làm lại sim bạn cần 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc với giá làm lại sim là 25.000đ.

Trong trường hợp sim bị khóa 2 chiều và quá thời hạn mở khóa thì cũng phải ra đại lý để làm lại sim. Nếu sim đã bị thu hồi thì sim này coi như bỏ và chúng ta không thể khôi phục lại sim này được nữa.

Khóa sim

Việc mở khóa sim Mobifone rất đơn giản nhưng người dùng cần chú ý tới thời gian thông báo hết hạn dùng, hoặc trả cước phí để tránh tình trạng bị chuyển thành khóa 2 chiều và kéo dài dẫn tới việc bị khóa sim.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Thứ Sáu, 25/10/2019 23:24
4,18 👨 81.431
0 Bình luận
Sắp xếp theo