Adobe Creative Cloud hoạt động như thế nào?

Nếu bạn thắc mắc nơi lưu trữ tất cả các chương trình Adobe Creative Cloud cũng như tác phẩm kỹ thuật số, video hoặc ảnh của bạn, thì bài viết hôm nay sẽ giải thích về Creative Cloud và hệ thống dựa trên đám mây của nó.

Adobe Creative Cloud là một bộ công cụ tiêu chuẩn dành cho hầu hết các nhà thiết kế đồ họa, người vẽ minh họa, nhiếp ảnh gia và người tạo video. Các chương trình của Adobe từng được bán dưới dạng đĩa phần mềm riêng lẻ mà bạn sẽ chèn vào ổ đĩa để cài đặt trên hệ thống. Điều này đã thay đổi vào đầu những năm 2010 khi Creative Cloud cung cấp một bộ công cụ kỹ thuật số để giúp bạn truy cập dễ dàng vào nhiều chương trình Adobe hơn.

Bắt đầu với Adobe Creative Cloud

Laptop Mac có launch bar hiển thị 3 biểu tượng ứng dụng Adobe.
Laptop Mac có launch bar hiển thị 3 biểu tượng ứng dụng Adobe.

Adobe Creative Cloud có thể được cài đặt trên macOS và Windows, đồng thời bạn có thể truy cập một số phần mềm Creative Cloud trên iPad hoặc iPhone của mình. Đảm bảo rằng hệ điều hành của máy tính hoặc thiết bị di động được cập nhật. Để tìm hiểu về các yêu cầu hệ thống cho từng ứng dụng, hãy xem trang yêu cầu hệ thống của Adobe Creative Cloud.

https://helpx.adobe.com/creative-cloud/system-requirements.html

Bạn có thể cài đặt Creative Cloud trên hai thiết bị khác nhau bằng đăng ký của mình, nhưng bạn không thể sử dụng cùng một chương trình đồng thời trên cả hai thiết bị.

Truy cập trang chủ Adobe để tạo tài khoản. Trên trang chủ, chuyển đến Creativity & Design > View plans and pricing để xem và đăng ký gói Creative Cloud.

Sau khi đăng ký gói Creative Cloud, bạn có thể cài đặt Creative Cloud trên hệ thống của mình. Vì nó được lưu trữ trên đám mây, bạn sẽ không cần tải xuống và cài đặt tất cả các chương trình - chúng có thể ở trên đám mây cho đến khi bạn cần sử dụng.

Cách truy cập Adobe Creative Cloud và tải xuống ứng dụng

Cửa sổ Creative Cloud hiển thị danh sách các ứng dụng có sẵn và đã được tải xuống.
Cửa sổ Creative Cloud hiển thị danh sách các ứng dụng có sẵn và đã được tải xuống.

Bạn có thể truy cập đám mây bằng cách đăng nhập trên trang web Creative Cloud hoặc bằng cách tải xuống ứng dụng. Từ đây, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng có sẵn mà bạn có thể tải xuống và sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng gói All Apps, thì gói này bao gồm hơn 20 ứng dụng. Các gói khác sẽ có các ứng dụng hạn chế, nhưng hệ thống vẫn như cũ.

Khi ứng dụng hoặc trình duyệt được mở và đăng nhập, bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng ứng dụng, với mô tả ngắn và nút Install. Bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng trước khi có thể sử dụng, nhưng bạn không cần phải cài đặt tất cả các ứng dụng trên đám mây, mà chỉ những ứng dụng bạn cần thôi.

Sau khi c

Adobe sử dụng Microsoft Azure để host Creative Cloud
Adobe sử dụng Microsoft Azure để host Creative Cloud

ài đặt, bạn có thể mở ứng dụng giống như cách bạn mở bất kỳ chương trình nào khác trên máy tính của mình hoặc nhấp vào Open bên cạnh tiêu đề ứng dụng trong Creative Cloud. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo nhắc cập nhật ứng dụng bất cứ khi nào có bản cập nhật mới, nhưng bạn có thể thiết lập chúng tự động cập nhật.

Nếu không còn sử dụng ứng dụng, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó khỏi hệ thống máy tính của mình nhưng vẫn có quyền truy cập tương tự vào ứng dụng đó từ đám mây. Bạn luôn có thể tải xuống lại ứng dụng đã gỡ cài đặt, miễn là bạn vẫn đăng ký Creative Cloud. Nếu bạn cài đặt lại một ứng dụng, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào các cài đặt, plugin và những yếu tố khác đã lưu trước đó.

Creative Cloud Storage hoạt động như thế nào?

Adobe sử dụng Microsoft Azure để host Creative Cloud. Bộ nhớ là thứ duy nhất bạn cần lo lắng cho hệ thống của mình khi tải xuống và cài đặt từng ứng dụng riêng lẻ. Hầu hết các ứng dụng này không đặc biệt lớn, nhưng một số ứng dụng yêu cầu bộ nhớ RAM cụ thể, đặc biệt là phần mềm chỉnh sửa video.

Để lưu mọi nội dung, thiết kế, video và bất kỳ thứ gì bạn tạo trong chương trình Adobe, bạn có hai tùy chọn: Lưu trữ cục bộ và lưu trữ đám mây.

Đăng ký Creative Cloud đi kèm với bộ nhớ đám mây lên đến 100GB - tùy thuộc vào gói bạn đã đăng ký. Nếu lưu thiết kế và tác phẩm nghệ thuật của mình vào đám mây, bạn sẽ chỉ có quyền truy cập vào nó khi đã đăng ký. Nếu hủy đăng ký Creative Cloud, bạn sẽ chỉ được cấp 2GB bộ nhớ đám mây cho các file của mình.

Bạn vẫn có thể lưu file của mình theo cách truyền thống bằng cách lưu chúng vào máy tính. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ, cuối cùng làm chậm hệ thống. Điều tuyệt vời về dịch vụ lưu trữ đám mây của Adobe là nó cho phép bạn duy trì tốc độ hoạt động cao của máy tính trong khi vẫn có thể lưu trữ và dễ dàng truy cập công việc của bạn.

Creative Cloud giúp các ứng dụng Adobe dễ tiếp cận hơn

Nếu bạn từng truy cập các sản phẩm của Adobe qua đĩa cài đặt, thì tùy chọn đám mây có thể mất một chút thời gian để làm quen, nhưng sau hơn 10 năm, có vẻ như Creative Cloud đã khẳng định được vị thế của mình. Bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc lưu giữ phần mềm trên đám mây cho đến khi bạn cần sử dụng nó, cùng quyền truy cập lên tới 100GB dung lượng lưu trữ đám mây cho tác phẩm của bạn.

Thứ Hai, 23/05/2022 08:26
52 👨 464
0 Bình luận
Sắp xếp theo