Cách chia sẻ thư mục trong ứng dụng Notes trên iOS

Trong iOS 13, Apple bổ sung bộ tính năng cho ứng dụng Notes, đồng thời tăng cường chức năng xem và tìm kiếm theo cách dễ dàng hơn bao giờ hết để tạo, tìm và sắp xếp ghi chú.

Đặc biệt, có các tùy chọn mới để chia sẻ toàn bộ thư mục ghi chú với bạn bè hoặc đồng nghiệp, bao gồm khả năng chia sẻ ghi chú chỉ đọc.

Trong iOS 12, người dùng bị giới hạn trong việc chia sẻ các ghi chú riêng lẻ trong ứng dụng gốc của Apple. May mắn thay, có 2 cách bạn có thể chia sẻ một thư mục ghi chú trong ‌iOS 13‌.

Phương pháp 1

1. Khởi chạy ứng dụng Notes trên iPhone hoặc iPad.

2. Trong giao diện Folders, hãy vuốt từ phải sang trái trên thư mục bạn muốn chia sẻ.

Trong giao diện Folders, hãy vuốt từ phải sang trái trên thư mục bạn muốn chia sẻ
Trong giao diện Folders, hãy vuốt từ phải sang trái trên thư mục bạn muốn chia sẻ

3. Nhấn vào nút Share ngoài cùng bên trái (biểu tượng màu xanh).

4. Kiểm tra xem các quyền Share Options ở cuối màn hình có được đặt theo cách bạn muốn không (những người được mời có thể Can make changes - thay đổi - hoặc View only - chỉ xem).

Chọn Can make changes hoặc View only
Chọn Can make changes hoặc View only

5. Chọn cách bạn muốn chia sẻ thư mục. Các tùy chọn chia sẻ mặc định bao gồm iMessage, Mail và tùy chọn Copy Link, nếu bạn muốn chia sẻ liên kết lời mời theo một cách khác, không được cung cấp trong những nút chia sẻ bổ sung của bên thứ ba đã hiển thị.

Phương pháp 2

1. Khởi chạy ứng dụng Notes trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌.

2. Nhấn vào thư mục ghi chú mà bạn muốn chia sẻ.

Nhấn vào thư mục ghi chú mà bạn muốn chia sẻ
Nhấn vào thư mục ghi chú mà bạn muốn chia sẻ

3. Chạm vào nút hình elip được khoanh tròn ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

4. Chọn Add People trong menu pop-up.

5. Kiểm tra xem các quyền Share Options ở cuối màn hình có được đặt theo cách bạn muốn không (Can make changes hoặc View only).

Kiểm tra xem các quyền Share Options
Kiểm tra xem các quyền Share Options

6. Chọn cách bạn muốn chia sẻ thư mục. Tương tự như trên, các tùy chọn chia sẻ mặc định bao gồm iMessage, MailCopy Link.

Nếu bạn sử dụng máy Mac chạy macOS Catalina và đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud, trạng thái chia sẻ các thư mục và quyền bạn đã chọn sẽ được tự động đồng bộ với ứng dụng Apple Notes trên desktop.

Thứ Ba, 14/01/2020 12:03
52 👨 163
0 Bình luận
Sắp xếp theo