Cấu trúc URL tốt nhất cho SEO là gì?

Nhiều khách truy cập sẽ truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhấp vào một liên kết, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu những gì có trong URL của một trang cụ thể có thực sự quan trọng hay không.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng khi nói đến SEO on-site, URL trông như thế nào thực sự rất quan trọng.

Cấu trúc URL là gì?

URL trang web hoạt động như địa chỉ của bạn trên web. Đó là cách trực tiếp nhất để ai đó truy cập một trang trên website của bạn. Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ này, thì URL đơn giản là thứ bắt đầu bằng www hoặc http.

Ví dụ về URL
Ví dụ về URL

Trong giai đoạn đầu của việc bắt đầu một trang web, bạn sẽ cần ngồi xuống và tìm ra cấu trúc chuẩn cho các URL trang web của mình. (Nếu trang web của bạn đã được hình thành và đang phát triển, thì vẫn chưa muộn để thực hiện việc này ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ phải giải quyết nhiều thứ hơn).

URL luôn bắt đầu bằng domain gốc cho trang web của bạn (ví dụ: www.yourwebsitename.com), vì vậy thứ bạn muốn xác định là những gì sẽ xuất hiện tiếp theo cho các trang riêng lẻ.

Cấu trúc URL sẽ liên quan trực tiếp đến kiến ​​trúc trang web lớn hơn. Bạn cần các URL của mình vừa tham chiếu nội dung trên trang cụ thể, vừa giúp định vị khách truy cập trang web đến vị trí của trang này trên website lớn hơn. Ví dụ, URL cho một bài đăng trên blog phải giống như sau: www.yourwebsitename.com/blog/nameofyourblogpost.

Khi nhìn thoáng qua URL, bất kỳ khách truy cập nào đã truy cập bài đăng thông qua một liên kết bên ngoài sẽ nhanh chóng có thể thấy rằng họ đang ở trên một blog, cũng như một số thông tin cơ bản về bài đăng blog cụ thể trên trang.

Tại sao cấu trúc URL lại quan trọng?

Cấu trúc URL đóng vai trò quan trọng trong SEO
Cấu trúc URL đóng vai trò quan trọng trong SEO

Cấu trúc URL đóng vai trò quan trọng vì một số lý do chính.

1. Đầu tiên, để Google liên tục cung cấp các kết quả có liên quan cho người tìm kiếm, nó phải biết mỗi trang trong chỉ mục nói về cái gì. URL là một trong những phần quan trọng nhất của trang mà Google xem xét để xác định nội dung của trang.

2. Tiếp theo, cấu trúc URL trực quan giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng hơn đối với người dùng. Nếu ai đó đang duyệt trang web bán lẻ quần áo thấy mình trên trang www.clothesretailer.com/womens/dresses/nameofspecificdress, thì họ sẽ biết trang này thuộc hai danh mục đứng trước phần cuối cùng của html: womens (dành cho nữ) và dresses (các loại váy). Người dùng web hiểu biết cũng biết rằng họ có thể xóa một vài phần cuối cùng của URL (dresses/nameofspecificdress) để quay lại lựa chọn nhiều loại quần áo phụ nữ hơn.

3. Và cuối cùng, điều tạo nên cấu trúc URL tốt, trực quan cho người dùng cũng rất hữu ích cho các công cụ tìm kiếm. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng tạo các kết nối có liên quan giữa những trang khác nhau trên website. Nó có thể thấy rằng một mặt hàng cụ thể thuộc cùng danh mục với các trang phục khác (ngay cả khi từ “dress” không có trong tên sản phẩm), thuộc về danh mục quần áo phụ nữ lớn hơn trên trang web - giúp trình thu thập thông tin hiểu rõ hơn về các phần khác nhau của trang web và việc chúng liên quan đến nhau như thế nào.

Một lợi ích bổ sung nữa là, việc đặt các danh mục bổ sung đó trước từ khóa hoặc tên sản phẩm cụ thể trong URL sẽ thêm một số từ khóa có liên quan bổ sung mà không tạo URL spam. Điều đó cung cấp cho Google thêm một chút thông tin để đảm bảo Google hiểu nội dung trên trang và biết những từ khóa nào mà trang sẽ hiển thị khi tìm kiếm.

Thứ Năm, 03/09/2020 08:10
51 👨 256
0 Bình luận
Sắp xếp theo