Cách vô hiệu hóa tạm thời và xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter

Chỉ đơn giản là bạn muốn xóa tài khoản cũ để lập một tài khoản mới

Tương tự như Facebook, Instagram,…. Twitter cũng là một trong những mạng xã hội được nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên vì một lí do nào đó mà bạn muốn xóa tài khoản Twitter của mình hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn xóa tài khoản cũ để lập một tài khoản mới.

Việc xóa tài khoản Twitter khá đơn giản. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter của mình.

Cách vô hiệu hóa tạm thời và xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter

Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời tại đây.

1. Vô hiệu hóa tài khoản Twitter

Để xóa tài khoản Twitter đầu tiên bạn phải vô hiệu hóa tài khoản tạm thời. Khi tài khoản Twitter bị vô hiệu hóa tạm thời, Twitter sẽ xóa bỏ dữ liệu của bạn trên Twitter trong vài phút. Và sau đó tài khoản của bạn sẽ được xếp trong danh sách “xếp hàng” để đợi xóa vĩnh viễn.

Sau 30 ngày, tài khoản Twitter của bạn và các dữ liệu liên quan sẽ được xóa vĩnh viễn. Nếu muốn bạn có thể đăng ký để tạo một tài khoản mới.

Nếu đổi ý không muốn xóa tài khoản Twitter của mình nữa, trong vòng 30 ngày bạn có thể đăng nhập lại tài khoản của mình để kích hoạt lại. Các dữ liệu của bạn, bao gồm các tweet, người theo dõi và các mục yêu thích sẽ được khôi phục lại trong vòng vài phút.

2. Làm thế nào để xóa tài khoản Twitter?

Để xóa tài khoản Twitter, trên trình duyệt bạn truy cập trang Twitter.com (lưu ý bạn không thể sử dụng ứng dụng trình duyệt web trên điện thoại di động được), sau đó đăng nhập tài khoản Twitter của bạn.

Click chọn biểu tượng hình ảnh người dùng, sau đó chọn Settings để truy cập trang thiết lập tài khoản Twitter của bạn.

Cách để xóa tài khoản Twitter

Trên trang thiết lập tài khoản Twitter của bạn, click chọn link Deactivate My Account ở góc dưới cùng.

Chọn link Deactivate My Account ở góc dưới cùng.

Twitter sẽ cung cấp thêm thông tin về việc xóa tài khoản của bạn và yêu cầu bạn phải hồi lại lí do vì sao muốn xóa tài khoản.

Để xác nhận muốn xóa tài khoản của mình, bạn click chọn nút “Delete @tài khoản của bạn”.

Để xác nhận muốn xóa tài khoản của mình, bạn click chọn nút “Delete @tài khoản của bạn”.

Nhập mật khẩu tài khoản Twitter của bạn, sau đó click chọn “Deactivate Account” để xác nhận xóa tài khoản của mình.

Nhập mật khẩu tài khoản Twitter của bạn, sau đó click chọn “Deactivate Account” để xác nhận xóa tài khoản của mình.

Twitter sẽ thông báo cho bạn biết rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa. Dữ liệu của bạn sẽ biến mất khỏi trang web Twitter trong vòng vài phút.

Twitter sẽ thông báo cho bạn biết rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa

3. Làm thế nào để kích hoạt lại tài khoản Twitter của bạn?

Nếu thay đổi ý định và không muốn xóa tài khoản Twitter nữa, bạn có thể truy cập trang web Twitter trên trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn.

Lưu ý bạn không thể sử dụng ứng dụng Twitter dành cho thiết bị di động được.

Tiếp theo đăng nhập tài khoản Twitter của bạn (tên người dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu).

Sau khi đăng nhập xong, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại. Twitter sẽ khôi phục tất cả dữ liệu tài khoản của bạn trong vòng vài phút.

Bạn đăng nhập tài khoản Twitter

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Năm, 24/11/2016 09:04
3,84 👨 11.105