Cách thiết lập thứ tự cập nhật ứng dụng trên iOS 10

Ưu tiên cập nhật ứng dụng trên iOS 10

Để tải ứng dụng về iPhone/iPad, trên thiết bị sẽ có tùy chọn tự động cập nhật hoặc chỉ cập nhật khi kết nối Wifi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thiết lập chế độ ưu tiên tải ứng dụng nào về thiết bị trên iOS 10. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn đọc cách sử dụng những tùy chọn khi tải ứng dụng về máy.

1. Thiết lập ưu tiên tải ứng dụng iOS 10:

Trên iOS 10 có thiết lập chế độ ưu tiên tải về một số ứng dụng khi người dùng có nhu cầu. Với tính năng này, thiết bị sẽ ưu tiên tải những ứng dụng cần thiết trong khi đã vô tình tải các ứng dụng không cần đến.

Lưu ý, tính năng ưu tiên tải ứng dụng iPhone/iPad iOS 10 cần phải có 3D Touch.

Bước 1:

Trong một loạt những ứng dụng cần cập nhật cùng một lúc trên thiết bị, và bạn ưu tiên muốn cập nhật một ứng dụng nào đó, hãy nhấn và giữ ứng dụng muốn tải để mở trình đơn ngữ cảnh.

Ưu tiên thứ tự cập nhật ứng dụng trên iOS 10

Bước 2:

Xuất hiện trình đơn ngữ cảnh. Tại đây, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Prioritize Download. Ngay sau đó, ứng dụng ưu tiên tải về sẽ xếp thứ tự đầu tiên trong danh sách các ứng dụng tải về và cập nhật.

Ưu tiên thứ tự cập nhật ứng dụng trên iOS 10 Prioritize Download

2. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng:

Chức năng tự động cập nhật ứng dụng trên iOS sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng nhanh nhất phiên bản mới nhất của các ứng dụng, và những tính năng mới khác. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người lo ngại về vấn đề dung lượng 3G. Khi ứng dụng tự động được tải về thì gói dữ liệu 3G mà bạn đăng ký sẽ nhanh chóng bốc hơi mà không hề hay biết. Vì thế, việc vô hiệu hóa chức năng tự động tải về là điều cần thiết.

Người dùng có thể tắt tính năng tự động cập nhật trên thiết bị và sau đó thiết lập chế độ tự động cập nhật ứng dụng chỉ khi có kết nối Wi-Fi mà thôi.

Bước 1:

Tại giao diện chính của màn hình, nhấn chọn mục Settings.

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Bước 2:

Tiếp theo, ở bên trái màn hình Settings, nhấn chọn iTunes & App Store.

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Bước 3:

Trong mục iTunes & App Store ở bên phải, bạn hãy gạt thanh ngang trong mục Update sang bên trái.

Chúng ta cũng có thể không cho các ứng dụng (Apps), nhạc (Music) và sách (Books) tự động tải về thiết bị khi gạt các thanh ngang sang trái.

Ưu tiên thứ tự cập nhật ứng dụng trên iOS 10

Bước 4:

Nếu người dùng không muốn vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ tự động tải bản cập nhật, chúng ta sẽ sử dụng tùy chọn sử dụng Wi-Fi. Tại mục Use Cellular Data, bạn gạt thanh ngang sang bên trái để vô hiệu hóa.

Use Cellular Data

Ngoài ra việc tắt chế độ Wi-Fi assist cũng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm dữ liệu 3G.

Như vậy, chỉ với thao tác nhỏ với 3D Touch trên iOS 10, chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập ứng dụng nào tải trước, ứng dụng nào tải sau. Như vậy bạn sẽ hạn chế việc tải đồng loạt các ứng dụng cùng lúc, mà chỉ tập trung vào việc tải những ứng dụng cần thiết, được ưu tiên mà thôi.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Sáu, 23/09/2016 21:04
51 👨 642
0 Bình luận
Sắp xếp theo