Cách sử dụng Google Arts & Culture để tạo ra những “kiệt tác hội họa” của riêng mình

Bạn không cần phải là một họa sĩ để tạo ra những tác phẩm hội họa tuyệt vời: Ứng dụng Google Arts & Culture phiên bản mobile của Google sẽ giúp bạn làm điều đó, bằng cách biến những bức ảnh chụp đơn giản trên điện thoại thông minh thành những kiệt tác nghệ thuật không thua kém gì tác phẩm của những tên tuổi vĩ đại như Vincent van Gogh hay Frida Kahlo.

Để bắt đầu “sự nghiệp sáng tạo” mới của mình, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc Apple App Store, tìm kiếm ứng dụng có tên “Google Arts & Culture” và tải nó về máy. Google Arts & Culture là một nền tảng trực tuyến mà thông qua đó, bất kỳ ai cũng có thể truy cập phiên bản số hóa của các tác phẩm nghệ thuật lâu đờ, đang lưu trữ tại các bảo tàng, phòng trưng bày, và một loạt các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng đến từ nhiều tổ chức văn hóa trên toàn thế giới.

Sau khi quá trình download và cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng camera ở chính giữa:

Giao diện Google Arts & Culture

Bây giờ, bạn bấm vào mục đầu tiên: "Art Transfer", bạn sẽ thấy 1 giao diện chụp ảnh như thông thường.

"Art Transfer"Giao diện chụp ảnh

Chỉ cần bấm chụp 1 bức ảnh mới hoặc chọn 1 bức ảnh đã lưu trong thư viện, ứng dụng sẽ lập tức giới thiệu hàng loạt tùy chọn chuyển đổi để biến bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn. Hãy chọn 1 phong cách mà mình thích, và công cụ AI của Google sẽ làm nốt phần việc còn lại. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, có ngay 1 nút Share để bạn có thể chia sẻ nhanh tác phẩm của mình lên mạng xã hội hoặc lưu vào bộ nhớ đám mây “làm kỷ niệm”.

Chọn phong cách nghệ thuật

Về cơ bản, Art Transfer, được phát triển từ mô hình thuật toán do Google AI đào tạo từ nguồn dữ liệu là hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật ở nhiều trường phái hội họa khác nhau. Giúp tạo ra một bức ảnh độc đáo lấy cảm hứng từ vô số phong cách.

"Trí thông minh nhân tạo nói riêng có thể là một công cụ mạnh mẽ không chỉ trong tay các nghệ sĩ, mà còn là cách để mọi người trải nghiệm và tìm hiểu về nghệ thuật theo những cách mới mẻ và thú vị", giám đốc quản lý Google Arts & Culture, Michelle Lu, cho biết.

Download Google Arts & Culture cho iOSGoogle Arts & Culture cho Android.

Thứ Tư, 15/04/2020 23:24
31 👨 609