Cách "phá" máy tính bằng chú ngỗng tinh nghịch từ Untitled Goose Game

Được sản xuất vào khoảng gần cuối năm 2019, tựa game Untitled Goose Game với nhân vật chính là chú ngỗng tinh nghịch đã nhanh chóng tạo được sự chú ý của làng game trên thế giới. Và lấy cảm hứng từ chú ngỗng trong game, Sam Chiet đã tạo ra ứng dụng Desktop Goose để mang chú ngỗng quậy phá đó lên máy tính của bạn, phá hoại máy tính của bạn như với cách chú ta đã làm phiền người dân trong trò chơi vậy.

Theo đó chú ngỗng này sẽ xuất hiện trên mọi màn hình máy tính, đi loanh quanh gây phiền nhiễu cho bạn. Thậm chú chú ta còn hiện những hình ảnh meme hoặc phim hoạt hình lên trên màn hình máy tính bạn, tự động chiếm quyền điều khiển chuột và gây rối với bạn. Tại phần cài đặt của công cụ sẽ có thêm phần chỉnh sửa lại những nội dung bạn muốn hiển thị trên màn hình. Hãy cùng Quản trị mạng tìm hiểu cách cài Desktop Goose trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn dùng Desktop Goose trên máy tính

Bước 1:

Chúng ta sẽ tải công cụ theo link dưới đây.

https://samperson.itch.io/desktop-goose?download

Sau đó bạn giải nén tập tin đuôi zip vừa tải xuống trên máy tính. Trong thư mục giải nén nhấn vào file exe để khởi động công cụ Desktop Goose.

Bước 2:

Kết quả là chú ta sẽ đi loăng quăng trên màn hình máy tính của bạn như vậy này, kèm theo đó là những dấu chân và tiếng quạc quạc.

Chú ngỗng hiện trên màn hình

Hoặc chú ta sẽ cản trở tầm nhìn nhìn máy tính bằng cách kéo các một vài Notepad hay một vài hình ảnh của chú ta như dưới đây.

Nếu để 30 phút thì chắc chắn màn hình máy tính của bạn sẽ chẳng nhìn thấy gì hết ngoài chú ngỗng và những nội dung mà chú đang gây nhiễu tới bạn. Đôi lúc chú ta còn không cho bạn sử dụng chuột nữa đó, nhất là khi chúng ta tắt những nội dung mà chú ta cho hiển thị trên màn hình máy tính.

Hiển thị Notepad

Bước 3:

Nếu muốn điều chỉnh lại nội dung hiển thị hay âm thanh mà chú ngỗng phát ra, người dùng truy cập vào thư mục của Desktop Goose. Tiếp đến nhấn vào thư mục Assets để điều chỉnh lại.

Tại đây bạn thấy có 2 phần là hình ảnh (Images) và âm thanh (Sound).

Hiển thị Notepad

Khi click vào mục hình ảnh sẽ có 2 thư mục khác để bạn thêm nội dung mình muốn. Chúng ta cứ thêm hình ảnh theo ảnh mặc định của công cụ là được nhé.

Thêm hình ảnh

Bước 4:

Trong trường hợp bạn cảm thấy quá phiền bởi chú ngỗng này thì nhấn giữ phím Esc một vài giây đến khi thanh tiến trình trên cùng màn hình chạy hết như dưới đây là chú ngỗng sẽ không hiển thị trên máy tính nữa.

Tắt chú ngỗng

Xem thêm:

Chúc các bạn giải trí vui vẻ!

Thứ Tư, 05/02/2020 08:01
4,412 👨 23.574
0 Bình luận
Sắp xếp theo