Cách kiểm tra hoạt động đăng nhập của Gmail

Kiểm soát hoạt động đăng nhập trái phép

Gmail hiện nay là dịch vụ email được nhiều người sử dụng và phổ biến nhất. Chính vì thế việc tiến hành các hình thức bảo mật cho tài khoản Gmail là điều cần thiết. Một trong những cách thức bảo mật an toàn đó là bảo mật Gmail 2 lớp thông qua số điện thoại. Ngoài ra, để kiểm soát được hoạt động đăng nhập trên Gmail, chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng được tích hợp sẵn.

Bạn sẽ biết được những thiết bị nào đã đăng nhập tài khoản trong vòng 28 ngày trước. Từ đó, người dùng sẽ ngăn chặn được những tình trạng đăng nhập tài khoản Gmail trái phép. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách kiểm soát hoạt động đăng nhập của tài khoản Gmail.

Kiểm tra thiết bị đăng nhập Gmail trong hòm thư

Bạn đăng nhập tài khoản Gmail, ở giao diện chính của Gmail, bạn kéo xuống cuối cùng cửa sổ, sẽ thấy một dòng Hoạt động tài khoản gần đây nhất:..., bạn nhấp vào chữ Chi tiết bên dưới đó.

Nhấp vào chi tiết để xem hoạt động gần đây của tài khoản
Nhấp vào chi tiết để xem hoạt động gần đây của tài khoản

Những thiết bị vừa đăng nhập vào tài khoản của bạn sẽ được liệt kê trong danh sách, gồm trình duyệt dùng để đăng nhập, địa chỉ IP đăng nhập. Nếu nhận thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, bạn có thể đổi mật khẩu Gmail, rồi chọn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên Gmail trên web khác.

/photos/image/2019/07/16/xem-thiet-bi-dang-nhap-gmail-1.png

Chi tiết hoạt động trên tài khoản Gmail của bạn
Chi tiết hoạt động trên tài khoản Gmail của bạn

Kiểm tra qua tài khoản Google

Bước 1: Bạn truy cập vào link dưới để đến với trang thiết lập trên Google.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta cần đăng nhập tài khoản Gmail cá nhân của mình.

Đăng nhập tài khoản Gmail

Bước 3: Trong giao diện Sign-in & security, người dùng kéo xuống dưới và tìm tới mục Device activity & notifications. Tiếp đến, bạn tìm tới phần Recently used devices để kiểm tra những thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Gmail. Nhấn vào Review Devices để kiểm tra thiết bị

Danh sách thiết bị đăng nhập Gmail

Bước 4: Trong danh sách này, chúng ta sẽ nhìn thấy toàn bộ những thiết bị đã sử dụng tài khoản Gmail trong vòng 28 ngày gần đây. Mỗi một thiết bị khi đăng nhập sẽ đều kèm theo vị trí cũng như thời gian đăng nhập để bạn được biết. Chúng ta có thể dựa vào đó để biết được đâu là thiết bị đã đăng nhập tài khoản Gmail của bạn trái phép.

Kiểm tra thiết bị đăng nhập Gmail

Bước 5: Nếu xác định trường hợp đăng nhập trái phép, nhấp vào thiết bị đó và chọn Remove để xóa tài khoản Gmail.

Xóa thiết bị đăng nhập Gmail

Một thao tác bảo vệ tài khoản Gmail vô cùng hữu ích và có sẵn trên tài khoản. Bạn sẽ biết được những thiết bị nào đã và đang đăng nhập tài khoản Gmail của mình, tránh trường hợp đăng nhập trái phép. Ngoài ra người dùng cũng cần thực hiện các thao tác bảo mật cho tài khoản Gmail cá nhân.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thứ Ba, 16/07/2019 15:33
4,110 👨 55.542
0 Bình luận
Sắp xếp theo