Cách thêm bàn phím ngôn ngữ trong Gmail

Gmail hỗ trợ bạn thêm bàn phím ngôn ngữ vào giao diện để chúng ta có thể thay đổi, lựa chọn bàn phím ngôn ngữ theo nhu cầu soạn email của mình. Mặc định thì Gmail sẽ chỉ có ngôn ngữ bàn phím theo tiếng bạn cài đặt cho Gmail, chẳng hạn khi bạn cài tiếng Việt cho Gmail thì bàn phím ngôn ngữ trong Gmail sẽ là tiếng Việt, nếu sử dụng tiếng Anh trên Gmail thì bàn phím sẽ là tiếng Anh,... Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thêm bàn phím ngôn ngữ trong Gmail.

Hướng dẫn thêm bàn phím ngôn ngữ trong Gmail

Bước 1:

Tại giao diện trên Gmail, bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn tiếp vào Xem tất cả chế độ cài đặt.

Cài đặt trên Gmail

Bước 2:

Chuyển vào giao diện các mục thiết lập cho Gmail. Người dùng sẽ nhấn vào tab Chung, sau đó bạn nhìn sang bên phải tại nhóm cài đặt Ngôn ngữ nhìn xuống tính năng Bật công cụ nhập. Tại đây bạn sẽ nhấn vào Chỉnh sửa công cụ.

Chỉnh sửa công cụ nhập trên Gmail

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện các ngôn ngữ khác nhau để thêm cho bàn phím trên Gmail. Bạn muốn thêm ngôn ngữ nào thì nhấn vào ngôn ngữ đó, rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên sang phải để thêm vào danh sách.

Thêm ngôn ngữ nhập trên Gmail

Chúng ta thêm lần lượt những ngôn ngữ bàn phím khác mà mình muốn sử dụng trên Gmail theo bước bên trên rồi nhấn OK để lưu lại.

Danh sách ngôn ngữ nhập trên Gmail

Bước 4:

Quay trở lại giao diện trên Gmail, bạn nhấn vào biểu tượng bàn phím như hình dưới đây.

Biểu tượng bàn phím trên Gmail

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ngôn ngữ bàn phím hiện có trên Gmail. Nhấn chọn vào ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Ngôn ngữ bàn phím trên Gmail

Sau đó chúng ta tiến hành soạn email với ngôn ngữ mới mà bạn đã chọn là xong. Tùy vào ngôn ngữ bạn chọn là gì mà bàn phím sẽ hiển thị giao diện để chúng ta nhập nội dung.

Hiện bàn phím trên Gmail

Thứ Tư, 19/10/2022 21:54
31 👨 73
0 Bình luận
Sắp xếp theo