Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Máy cắt cỏ (máy phát cỏ) là sản phẩm không thể thiếu để làm đẹp cho những không gian nhà vườn, biệt thự. Ngoài ra, người ta còn dùng máy cắt cỏ để tạo hình cho những thảm cỏ hay làm sạch sân vườn. Tuy nhiên, mỗi loại cỏ lại có 1 đặc tính khác nhau. Hiểu rõ được đặc điểm của từng loại cỏ, bạn sẽ có thể lựa chọn được chiếc máy cắt cỏ phù hợp nhất, cho hiệu suất làm việc cao.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng nên dùng máy cắt cỏ loại nào?

Đặc điểm của cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng

Cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng (Arachis pintoi) là cây cho hoa màu vàng rất đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại cỏ này thích hợp trồng trong các khuôn viên như: Trường học, cơ quan, nhà máy xí nghiệp…

Đặc điểm của loại cỏ Hoàng Lạc và Đậu Phộng này là cây nhỏ, mọc từ củ, bò sát đất, từ thân mọc ra nhiều cành nhỏ mỗi cành nhỏ chỉ bao bao gồm 4 lá mọc song song. Lá có hình bầu dục tròn trĩnh thuôn dần ở cuống, lá dài khoảng 3cm, và rộng khoảng 2cm.
Hoa của chúng có màu vàng rực rỡ, có kích thước khoảng 10 - 15 cm, mọc trên cuống dài khoảng 4 - 6 cm. Tốc độ sinh trưởng của cỏ rất nhanh.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Nên lựa chọn máy cắt cỏ nào phù hợp cắt cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng?

Cỏ Hoàng Lạc, Đậu Phộng thuộc loại cỏ thân mềm, dễ cắt nên bạn có thể sử dụng những loại máy cắt cỏ cầm tay hoặc đẩy tay. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại máy cắt cỏ có những đặc điểm sau:

Đối với những khu như biệt thự, nghỉ dưỡng, khu villa, resort, bạn nên sử dụng dòng máy cắt cỏ cầm tay dùng điện 220V với đầu cắt bằng cước. Đặc điểm của loại máy này là khá nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và thao tác. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại máy cắt cỏ không động cơ để hạn chế tiếng ồn.

>> Tham khảo: Máy cắt cỏ thương hiệu nào tốt nhất?

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên nên dùng máy cắt cỏ loại nào?

Đặc điểm của cỏ dại, cỏ mọc tự nhiên

Đặc điểm của loại cỏ này thường là thân dai, ít thường xuyên cắt tỉa nên nên thân của chúng già hơn, cứng và dai hơn những loại cỏ thông thường khác. Không chỉ vậy, trong thành phần của loại cỏ này còn có thành phần của những loại thân gỗ như cỏ Voi, cỏ Tranh, cỏ Lông Tây, cỏ Mai Dương... Đây là những loại cỏ được xếp vào top những loại cỏ dại nguy hiểm.

Nên lựa chọn máy cắt cỏ nào phù hợp cắt cỏ dại mọc tự nhiên?

Đối với những loại cỏ dại này, chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất. Để cắt được những loại cỏ này, máy cắt có cần phải có công suất hoạt động lớn và tốc độ vòng tua nhanh. Thông thường, bạn nên sử dụng loại máy cắt cỏ đeo vai, động cơ xăng 2 thì hoặc 4 thì. Vì thân loại cỏ dại này rất dai nên những lưỡi cắt cước sẽ không cắt được. Bạn nên sử dụng loại lưỡi cắt bằng thép hình chữ nhật, hình tam giác hay tứ giác.

>> Xem thêm: Nên chọn mua máy cắt cỏ chạy xăng hay máy cắt cỏ chạy điện?

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Cỏ Nhung Nhật, Lông Heo nên dùng máy cắt cỏ loại nào?

Đặc điểm của cỏ Nhung Nhật, Lông Heo

Cỏ Nhung Nhật, Lông Heo là loại cỏ thân dai, mật độ cỏ mọc dày. Loại cỏ này thường được dùng để trang trí sân vườn, các khu biệt thự, villa, resort... Đối với những thảm có ít được thường xuyên chăm sóc, phần thân già sẽ tích tủ ngày càng nhiều khiến việc cắt tỉa trở nên khó khăn hơn.

>> Xem thêm: Cách sử dụng máy cắt cỏ chạy bằng xăng

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Nên lựa chọn máy cắt cỏ nào phù hợp cắt cỏ Nhung Nhật, Lông Heo?

Đối với những thảm cỏ lâu năm, mọc um tùm được trồng trong sân vườn, nơi có địa hình bằng phẳng, bạn nên sử dụng loại máy cắt cỏ đẩy tay. Đặc điểm của loại máy này là có 4 bánh di chuyển dễ dàng, tốc độ lưỡi cắt phù thuộc vào tốc độ động cơ. Thông thường loại máy cắt cỏ này hay sử dụng động cơ xăng 4 thì. Sử dụng loại máy cắt cỏ này sẽ giúp cho thảm cỏ của bạn bằng phẳng, đều hơn và cho tính thẩm mỹ cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại máy cắt cỏ đeo vai động cơ xăng 2 thì, công suất lớn. Đặc biệt, máy cắt cỏ phải dùng lưỡi cắt, không nên dùng lưỡi cước.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Cỏ lá gừng, cỏ lá tre nên dùng máy cắt cỏ loại nào?

Đặc điểm của cỏ lá gừng, lá tre

Cỏ lá gừng hay còn gọi là cỏ lá tre là loại cỏ có thân mềm, rất dễ cắt tỉa. Thân cây của chúng nhỏ, cành và nhánh thường bò sát đất, cành và cuống kéo dài thành gốc và có màu đỏ nâu. Phiến lá có màu xanh bóng nhẵn, viền mép có lông nhỏ. Hoa của loại cỏ này có màu vàng nhạt, ửng đỏ ở đầu.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Nên lựa chọn máy cắt cỏ nào phù hợp cắt cỏ lá gừng, lá tre?

Tùy vào diện tích cỏ lớn hay nhỏ mà bạn có thể lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp để cắt cỏ lá gừng, lá tre. Vì đặc tính thân mềm, nên để cắt cỏ lá gừng, lá tre, bạn có thể sử dụng loại máy cắt cỏ chạy điện với đầu bằng lưỡi cắt hoặc dây cước. Đối với những không gian yên tĩnh, sang trọng, bạn nên sử dụng dòng máy cắt cỏ 220V. Ưu điểm của loại máy này là không gây tiếng ồn như loại động cơ chạy xăng, không thải ra các chất độc hại, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại máy cắt cỏ đẩy tay động cơ xăng. Còn đối với những diện tích rộng lớn, có địa hình bằng phẳng như sân banh, công viên... bạn có thể lựa chọn loại máy cắt cỏ có người lái, sẽ cắt cỏ nhanh và hiệu quả hơn.

Cách chọn máy cắt cỏ phù hợp với từng loại cỏ

Top 3 máy cắt cỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy cắt cỏ Oshima 260 bạc - Giá tham khảo: 1.700.000đ

Máy cắt cỏ Oshima 260 màu bạc sử dụng động cơ hai thì được làm mát bằng khí và xilanh đơn hoạt động với năng suất máy 1.5KW với khả năng quay mạnh mẽ 7.000 vòng/phút cùng dung tích bình xăng lên tới 25,4cc, đường kính xilanh 34mm.

Động cơ 2 thì giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiên liệu khi sử dụng mà máy vẫn luôn hoạt động vô cùng ổn định và mạnh mẽ. Lưỡi cắt bằng kim loại có độ chắc chắn, giúp cắt cỏ cao, cỏ ngắn, cỏ cao dễ dàng.

Máy cắt cỏ Oshima 260 bạc

Thông số kỹ thuật

 • Tốc độ không tải: 7.000 vòng/phút
 • Động cơ: 2 thì
 • Dung tích xi lanh: 25,4cc
 • Trọng lượng máy: 6,5kg
 • Đường kính xi lanh: 340mm
 • Chiều dài cần: 1,6m
 • Công suất: 500W

>> Tìm hiểu: Máy cắt cỏ Oshima của nước nào? Có tốt không?

Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL5530 - Giá tham khảo: 1.600.000đ

Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL5530 với động cơ mạnh mẽ, công suất 530W sẽ làm cho công việc cắt cỏ trở nên nhanh, gọn và mang lại hiệu quả cao. Máy cắt cỏ cầm tay GL5530 có đường kính cắt cỏ lên đến 30cm nên có thể cắt rất nhanh những mảng cỏ lớn mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Máy cắt cỏ cầm tay Black&Decker GL5530

Thông số kỹ thuật

 • Tốc độ không tải: 7.300 vòng/phút
 • Chiều dài dây nguồn: 10m
 • Đường cắt rộng: 30cm
 • Đường kính sợi cước: 1,5mm
 • Công suất: 530W

Máy cắt cỏ Honda UMK435T - Giá tham khảo: 5.600.000đ

Máy cắt cỏ Honda UMK435T là dòng máy cắt động cơ xăng Honda 4 thì, mang lại hiệu suất sử dụng mạnh mẽ và hàng loạt những tính năng nổi trội, giúp bạn dễ dàng thao tác và an toàn, nhanh chóng, đặc biệt là độ bền cực lớn.

Máy cắt cỏ Honda UMK435T

Thông số kỹ thuật

 • Động cơ: Động cơ xăng 4 thì
 • Dung tích xi lanh: 5,8cm³
 • Đường kính lưỡi cắt: 305mm
 • Dung tích bình xăng: 0,65 lít
 • Hệ thống khởi động: Giật tay
 • Đường kính xi lanh: 39mm
 • Nhiên liệu tiêu thụ: 0,6 lít/giờ
 • Dung tích nhớt: 100cc
 • Tốc độ quay của lưỡi: 5.250 vòng/phút
 • Tốc độ vòng tua: 7.000 vòng/phút
 • Công suất: 1000W (1.3HP)

>> Xem chi tiết:

Hi vọng bài viết trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn về cách lựa chọn máy phát cỏ phù hợp cho từng loại cỏ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

>> Có thể bạn quan tâm:

Thứ Năm, 08/10/2020 09:56
52 👨 3.031
0 Bình luận
Sắp xếp theo