Cách chia sẻ ứng dụng với gia đình trên Android

Không giống hàng hóa bình thường, nhiều sản phẩm kỹ thuật số như ứng dụng, game hay sách điện tử thường chỉ gắn liền với tài khoản của người dùng và không thể chia sẻ với người khác. Gần đây, đã có nhiều công ty bắt tay mở đường cho việc chia sẻ những sản phẩm này, trong đó phải kể tới Google Family Library, dịch vụ cho phép người dùng chia sẻ các sản phẩm trên Google Play với thành viên trong gia đình. Nếu bạn hứng thú, thì đây là 2 cách để bắt đầu, thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng Google Play.

Thiết lập tính năng Family Library

Thông qua trình duyệt

Truy cập địa chỉ Google Play Store và click Account bên trái, sau đó chọn Sign up for Family Library bên dưới mục Family.

Chọn mục Account  Chọn đăng ký cho gia đình

Trên thiết bị Android

Bạn mở ứng dụng Google Play và chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang bên cạnh ô tìm kiếm trên trang chủ. Trong danh sách sổ xuống, tương tự chọn Account > Family > Sign up for Family Library.

Chọn tài khoản trên Android Mục Family trên thiết bị Android

Bước tiếp theo, dù bạn thực hiện trên máy tính hay điện thoại thì thao tác cũng giống nhau. Sau khi đọc các hướng dẫn và chọn Next để tiếp tục, bạn sẽ thấy màn hình như dưới đây.

Chọn hình thức thanh toán

Đây là lựa chọn hình thức thanh toán mặc định mà bạn và gia đình dùng để mua ứng dụng trên Google Play store. Nếu không muốn trẻ em mua quá nhiều, bạn có thể thiết lập lựa chọn hỏi xác nhận trước khi thanh toán. Google cũng có trang hướng dẫn cung cấp thông tin cho những ai chưa rõ phương pháp thanh toán chia sẻ này.

Sau khi chọn, bạn sẽ được phép mời tối đa 5 thành viên gia đình bằng email hoặc tên, với điều kiện người đó trên 13 tuổi và có một tài khoản Google. Khi đã hoàn tất, Google sẽ hỏi liệu bạn muốn chia sẻ tất cả nội dung hay không, hoặc chọn từng nội dung.

Chia sẻ như thế nào?

Trừ phi bạn chọn Share All Media, nếu không thì sẽ không có gì được chia sẻ cho tới khi bạn chọn từng thứ một. Lưu ý rằng:

  • Những nội dung bạn chia sẻ phải được mua bằng hình thức thanh toán đã chọn khi thiết lập. Nếu sử dụng phương thức thanh toán khác, như thẻ cá nhân hay PayPal, bạn sẽ không thể đính kèm nội dung đó vào tài khoản gia đình. Tính năng Family Sharing phải được kích hoạt cho nội dung muốn chia sẻ.
  • Nội dung phải được mua sau ngày 2/7/2016, ngày Family Sharing chính thức ra mắt.
  • Các sản phẩm tương thích với Family Library sẽ có một biểu tượng nhỏ hình ngôi nhà trong phần thông tin thêm (Additional Information). Khi truy cập Google Play trên trình duyệt, biểu tượng này sẽ trông giống một tấm ảnh.

Biểu tượng của Family Library Biểu tượng cho phép chia sẻ với gia đình
Hình ảnh biểu tượng của tính năng trên ứng dụng Google Play

Bất kì nội dung nào đảm bảo những điều kiện trên sẽ có biểu tượng Family Library bên dưới nút tải về trên trang của Google Play. Người dùng chỉ cần bật/tắt để chia sẻ hoặc không. Với Family Library của Google Play, ai cũng có thể chia sẻ ứng dụng, game, nhạc và những sản phẩm trên Store của Google với người thân của mình.

Bài viết liên quan:

Thứ Năm, 04/05/2017 11:57
41 👨 316