Cách tắt/ẩn nick Facebook ngay cả khi đang online

Ẩn nick ngay khi đang online Facebook trên di động và máy tính chỉ với vài bước đơn giản

Mặc định khi chúng ta online Facebook và nhắn tin trên Facebook hay Messenger đều hiển thị thông báo trạng thái đang hoạt đông, và hiện biểu tượng màu xanh ở avatar Facebook khi nhắn tin. Như vậy người khác sẽ biết để nhắn tin và trò chuyện với bạn.

Tuy nhiên việc để trạng thái hoạt động Facebook như vậy đôi khi cũng gây ảnh hưởng tới bạn, khi có nhiều tin nhắn làm phiền, tin nhắn quảng cáo làm ảnh hưởng tới bạn. Nếu vậy chúng ta có thể ẩn nick hoặc tắt nick Facebook ngay cả khi đang online để người khác không biết bạn đang trực tuyến. Điều này có thể giúp người dùng tập trung hơn vào công việc của mình mà không bị làm phiền bởi tin nhắn Facebook. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ẩn nick Facebook ngay cả khi online.

1. Tắt nick Facebook Messenger Android, iOS

Bước 1:

Chúng ta truy cập tài khoản Messenger trên điện thoại rồi nhấn vào ảnh đại diện tài khoản cá nhân. Tiếp đến chuyển sang giao diện thiết lập cài đặt cho tài khoản Messenger. Tại đây người dùng nhấn vào mục Trạng thái hoạt động.

Giao diện Messenger Trạng thái hoạt động

Bước 2:

Mặc định trạng thái hoạt động của bạn sẽ được bật. Để ẩn nick Facebook ngay cả khi đang online, chúng ta gạt nút tròn trắng vế phía bên trái. Khi đó Facebook hỏi bạn có chắc chắn muốn tắt trạng thái hoạt động không, nhấn Tắt.

Trạng thái hoạt động Facebook Nhấn Tắt hoạt động Ẩn hoạt động

2. Hướng dẫn tắt nick Facebook máy tính

Bước 1:

Tại giao diện chat chúng ta nhấn vào khung chat phía dưới cùng màn hình.

Khung chat Facebook

Bước 2:

Tiếp đến người dùng nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa và chọn Tắt trạng thái hoạt động.

Tắt trạng thái hoạt động

Bước 3:

Hiển thị tùy chọn để chúng ta lựa chọn tắt trạng thái hoạt động. Tại đây bạn nhấn chọn Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

Ẩn nick Facebook PC

Lưu ý khi ẩn, tắt nick Facebook Messenger.

  • Khi tắt trạng thái hoạt động, ẩn nick Facebook thì người dùng phải tắt trên Facebook máy tính lẫn Messenger. Vì nếu bạn tắt trạng thái hoạt động ở một nơi, bạn vẫn sẽ hiển thị là hoạt động hoặc hoạt động gần đây ở bất cứ nơi nào khác mà bạn đang sử dụng tài khoản Facebook lẫn Messenger.
  • Bạn không thể nhìn thấy thời gian bạn bè và liên hệ của mình hoạt động hoặc hoạt động gần đây ở mọi vị trí hoặc ứng dụng khi bạn đã tắt trạng thái hoạt động.

Việc ẩn nick Facebook, tắt hoạt động trò chuyện phải được thực hiện cả trên ứng dụng Messenger lẫn Facebook máy tính thì người khác mới không biết bạn đang online. Nếu muốn hiển thị lại trạng thái hoạt động chỉ cần bật lại là được.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Thứ Tư, 21/08/2019 21:15
3,868 👨 404.080