• Hướng dẫn kết nối mạng riêng ảo VPN trên Android Hướng dẫn kết nối mạng riêng ảo VPN trên Android
  Hãy cùng Quản Trị Mạng tham khảo bài viết hướng dẫn cách kết nối mạng riêng ảo VPN trên điện thoại Android này nhé!
 • 6 dấu hiệu rõ ràng cho thấy điện thoại của bạn đang bị hack 6 dấu hiệu rõ ràng cho thấy điện thoại của bạn đang bị hack
  Hãy cùng Quản Trị Mạng tìm hiểu 6 dấu hiệu rõ ràng cho thấy điện thoại của bạn đang bị hack trong bài viết dưới đây nhé!
 • Những ứng dụng Android tốt nhất Những ứng dụng Android tốt nhất
  Với hàng triệu ứng dụng trong Play Store việc tìm kiếm các ứng dụng Android tốt nhất sẽ trở nên khó khăn hơn cho người dùng. Cho dù bạn cần ứng dụng thời tiết tốt nhất hay một trình duyệt mới, luôn có hàng chục lựa chọn để cân nhắc. Bài viết này sẽ liệt kê các danh sách các ứng dụng Android hàng đầu cho mọi mục đích và đây là những ứng dụng Android tốt nhất năm 2017.
 • Các phần mềm mã hóa tập tin và tin nhắn bảo vệ sự riêng tư Các phần mềm mã hóa tập tin và tin nhắn bảo vệ sự riêng tư
  Gần đây, các báo cáo chỉ ra rằng tình trạng gián điệp công nghệ ngày càng gia tăng. Do vậy cần phải bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư của mình bằng các phần mềm mã hóa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số phần mềm mã hóa tuyệt vời cho Windows, iOS và Android.
 • Viễn cảnh đáng sợ về sự lây lan của mã độc GhostCtrl trên thiết bị Android Viễn cảnh đáng sợ về sự lây lan của mã độc GhostCtrl trên thiết bị Android
  Hiện nay, mới có một biến thể của mã độc GhostCtrl trên Android gây chấn động thế giới an ninh mạng. Biến thể này hoạt động ra sao và làm thế nào để ngăn chặn? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết nhé!
 • Những quy tắc cần biết để tăng cường bảo mật cho iPhone, iPad và Android Những quy tắc cần biết để tăng cường bảo mật cho iPhone, iPad và Android
  Dù bạn sử dụng thiết bị chạy iOS, hay Android thì đều có những nguyên tắc bảo mật thiết bị chung, ngăn chặn trường hợp nhiễm virus hoặc hack tài khoản.
 • Tạo mật khẩu bảo vệ File và Folder trên Android Tạo mật khẩu bảo vệ File và Folder trên Android
  Do dữ liệu trên Android được lưu lại một cách công khai mà không được mã hóa hoặc bảo vệ bằng cách cài mật khẩu nên bất kỳ ai cũng có thể truy cập tập tin của bạn. Hôm nay, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách hữu ích giúp bạn đặt mật khẩu bảo vệ bất kỳ tệp và thư mục nào trên các thiết bị Android.
 • Bảo mật WiFi từ những bước cơ bản Bảo mật WiFi từ những bước cơ bản
  WiFi vốn dĩ rất dễ bị tấn công và bị nghe lén, nhưng nó vẫn có thể được bảo mật nếu bạn sử dụng nó hợp lý. Vậy, hãy thực hiện theo những điều nên và không nên sau đây để giúp cho mạng không dây nhà bạn được an toàn hơn.
 • Cách tìm phần mềm gián điệp bằng Antivirus & Mobile Security Cách tìm phần mềm gián điệp bằng Antivirus & Mobile Security
  Antivirus & Mobile Security là ứng dụng diệt virus cho Android, hỗ trợ người dùng có thể phát hiện những chương trình gián điệp, đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Cách ẩn các file dữ liệu và ứng dụng quan trọng trong thiết bị Android Cách ẩn các file dữ liệu và ứng dụng quan trọng trong thiết bị Android
  Các dịch vụ điện toán đám mây được bảo mật khá tốt và bất kỳ ai cũng không thể truy cập dữ liệu mà không được sự cho phép của chủ sở hữu. Tuy nhiên, các tập tin được lưu trong hệ thống lưu trữ cục bộ thì bất kỳ ai cũng có thể truy cập và sử dụng. Và đó chính là lý do tại sao bạn cần phải bảo vệ dữ liệu bí mật nhằm tránh khỏi các con mắt tò mò.
 • Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước
  Trong bài viết trước, Quản Trị Mạng đã hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản Dropbox để có thể up dữ liệu lên "mây". Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách để bạn bảo vệ cho những dữ liệu quan trọng đó bằng cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại. Mời các bạn tham khảo.
 • Những ứng dụng độc chỉ có trên Android Những ứng dụng độc chỉ có trên Android
  So với đối thủ iOS, các ứng dụng dành cho hệ điều hành Android luôn có độ mở cao. Vì thế, những ứng dụng "sáng tạo" xuất hiện ngày càng nhiều trên kho lưu trữ của Google. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những ứng dụng thuộc loại "độc" mà chỉ có trên Andorid.
 • Làm cách nào tránh bị theo dõi lén qua smartphone? Làm cách nào tránh bị theo dõi lén qua smartphone?
  Đôi khi chính những thói quen sử dụng smartphone hàng ngày của chúng ta lại đang tiếp tay cho kẻ xấu theo dõi lén gây ra những điều phiền toái như lộ thông tin cá nhân, các cuộc nói chuyện riêng tư... Vì thế, để hạn chế những chuyện không hay này xảy ra, bạn có thể cần tới các biện pháp dưới đây.
 • Mã hóa dữ liệu trên Android Mã hóa dữ liệu trên Android
  Mặc định hệ điều hành Android không cho phép mã hóa toàn bộ thiết bị để bảo vệ dữ liệu nhưng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp mã hóa các tập tin trên thiết bị của mình thì sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba. Vậy thì dưới đây sẽ là cách để bạn có thể mã hóa dữ liệu của mình.
 • 4 điều nên làm với màn hình khóa Android/iOS 4 điều nên làm với màn hình khóa Android/iOS
  Màn hình khóa (lock screen) trên điện thoại hay tablet là công cụ được thiết kế để giúp người lạ không truy cập được vào thiết bị của bạn. Chính vì tầm quan trọng này, thiết lập màn hình khóa sao cho an toàn và hợp lý nhất là điều mọi người dùng nên làm. Bài viết dưới đây tổng hợp 4 điều bạn nên áp dụng cho lock screen trên Android và iOS để làm chủ tính năng trên và bảo vệ thiết bị của bạn khỏi bị truy cập trái phép.
 • Phải làm gì khi bạn quên Passcode của smartphone Phải làm gì khi bạn quên Passcode của smartphone
  Việc áp dụng Passcode trong quá trình bảo mật các thiết bị di động của Android hoặc iPhone tỏ ra hiệu quả hơn nhiều so với những gì mà người sử dụng vẫn nghĩ. Nhưng nếu vô tình người sử dụng quên mất chuỗi Passcode này thì sẽ phải làm thế nào? Trong bài viết hướng dẫn dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để khắc phục vấn đề này...
 • Chặn quảng cáo trong trình duyệt và ứng dụng Android Chặn quảng cáo trong trình duyệt và ứng dụng Android
  Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì các đoạn thông tin quảng cáo xuất hiện lên tục và chiếm rất nhiều khoảng không gian trên màn hình điện thoại, thì có thể thực hiện theo những cách dưới đây để “trừ khử” chúng trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android...