• Tự lắp ráp máy tính, build máy tính để bàn (P2): Lắp ráp phần cứng Tự lắp ráp máy tính, build máy tính để bàn (P2): Lắp ráp phần cứng
  Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách chọn và đã chọn ra các thành phần phần cứng cần thiết cho việc xây dựng một chiếc máy tính. Trong phần hai của loạt bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách lắp ráp các thiết bị thành phần đó lại với nhau.
 • Xác định phiên bản Windows trên hệ thống Xác định phiên bản Windows trên hệ thống
  Bạn có biết mình đang sử dụng phiên bản Windows nào không? Mặc dù mọi người thường không cần biết chính xác phiên bản Windows nào mình đã cài đặt, nhưng thông tin chung về phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy là rất quan trọng.
 • 9 trang web xem video giống YouTube 9 trang web xem video giống YouTube
  Hiện nay, video là một phần rất lớn của trải nghiệm trực tuyến, nơi có rất nhiều tùy chọn khả dụng. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho YouTube.
 • Cách phát hiện scam trực tuyến Cách phát hiện scam trực tuyến
  SCAM là một thuật ngữ tiếng Anh, có nghĩa là lừa đảo. Theo định nghĩa, SCAM được sử dụng để mô tả bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào kiếm tiền hoặc những "món hời" khác từ những nạn nhân mà không bị nghi ngờ. Trong thế giới Internet, SCAM trực tuyến ngày càng tăng và phát sinh ra nhiều biến thể. Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.
 • Top 10 smartphone tốt nhất 2018 Top 10 smartphone tốt nhất 2018
  Huawei Mate 20 Pro, Samsung Galaxy Note9, bộ đôi iPhone mới XS/XS Max… là những smartphone lần lượt đứng đầu danh sách top 10 smatphone tốt nhất năm 2018 do Zdnet đánh giá và xếp loại.
 • Vì sao máy ảnh không gương lật ngày càng được ưa chuộng? Vì sao máy ảnh không gương lật ngày càng được ưa chuộng?
  Bạn thích chụp được những khoảnh khắc có một không hai? Thế nhưng máy ảnh du lịch chưa khiến bạn hài lòng vì chất lượng ảnh chưa cao, khả năng chia sẻ bị giới hạn? Có lẽ đây chính là thời điểm bạn nên "nghía" qua một chiếc máy ảnh không gương lật có kiểu dáng chuyên nghiệp, có thể thay đổi các loại ống và khả năng chia sẻ ảnh tức thì.
 • Các phần mềm hữu ích giúp quản lý file, thư mục, email, Internet và bảo vệ máy tính Các phần mềm hữu ích giúp quản lý file, thư mục, email, Internet và bảo vệ máy tính
  WinGuard giúp bạn sử dụng mật khẩu để bảo vệ các chương trình, Windows và các trang web của bạn. Nó cũng giúp bạn mã hóa các tập tin cá nhân và các thư mục. Bạn cũng có thể khóa desktop của bạn, khóa các khởi động, khóa các tác vụ khác. Bạn cũng có thể ngăn chặn các phần mềm tự động cài đặt và truy cập Internet
 • 6 máy ảnh giá rẻ tốt nhất hiện nay 6 máy ảnh giá rẻ tốt nhất hiện nay
  Đối với hầu hết mọi người, điện thoại thông minh là chiếc máy ảnh tốt nhất. Nhưng đôi khi bạn cần một công cụ chuyên dụng để có được những bức ảnh đẹp. Và đó là lúc những chiếc máy ảnh giá rẻ tốt nhất phát huy tác dụng.
 • Sử dụng lệnh và một số mẹo cho Mac OS X Sử dụng lệnh và một số mẹo cho Mac OS X
  Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng một số lệnh và mẹo cho Mac OS X.
 • Tự làm kính 3D chỉ trong 1 phút Tự làm kính 3D chỉ trong 1 phút
  Hiện nay, việc xem phim 3D đã rất phổ biến đối với giới công nghệ Việt Nam một phần bởi cảm giác mới lạ mà nó mang lại.
 • 8 cách tăng tốc iPhone cũ sau khi cập nhật lên iOS 11 8 cách tăng tốc iPhone cũ sau khi cập nhật lên iOS 11
  Sau khi cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 11, bạn vẫn thể thiết bị của mình hoạt động chậm hơn so với trước đây. Dưới đây là 8 cách tăng tốc iPhone cũ sau khi cập nhật lên iOS 11. Mời các bạn tham khảo!
 • Kỹ thuật hack cơ bản - Điểm danh - Phần III Kỹ thuật hack cơ bản - Điểm danh - Phần III
  Giả sử việc thực hiện các bước I và II đều không thành công hoặc những thông tin thu được không thể đủ để phát động một cuộc tấn công tức thời nào,hacker sẽ chuyển sang phương pháp định danh các tài khoản người dùng hợp lệ hoặc các tài nguyên dùng chung không được bảo vệ kỹ Enumeration (điểm danh) là một cách để trích các tài khoản hợp lệ hoặc các tài nguyên từ hệ thống. Ở Part III này, tôi sẽ nêu chi tiết các phương pháp thông dụng nhất, và các công cụ cơ bản của kỹ thuật điểm danh - buớc thứ
 • Những nguy cơ từ malware và cách phòng tránh Những nguy cơ từ malware và cách phòng tránh
  Bài viết sẽ tập trung về những loại malware nổi lên gần đây và đề xuất những giải pháp có thể sử dụng để đối phó với các mối đe dọa này.
 • 9 việc cần làm khi phát hiện máy tính nhiễm malware 9 việc cần làm khi phát hiện máy tính nhiễm malware
  Virus ở khắp mọi nơi! email, mạng xã hội, các trang web độc hại và các popup quảng cáo luôn tiềm ẩn các mối đe dọa. Mặc dù đã có những biện pháp ngăn chặn những mối đe dọa đó nhưng thỉnh thoảng máy tính của bạn vẫn bị lây nhiễm virus. Dưới đây là 9 việc cần làm khi phát hiện máy tính bị nhiễm malware.
 • Đặc điểm của bàn di chuột chơi game Tt eSports Pyrrhus Team DK Edition Đặc điểm của bàn di chuột chơi game Tt eSports Pyrrhus Team DK Edition
  Tt eSports Pyrrhus Team DK Edition được thiết kế nhằm mang lại cho game thủ một trải nghiệm chơi game hoàn hảo, giúp cho việc di chuyển chuột một cách dễ dàng, chuột của bạn sẽ nhạy hơn bình thường rất nhiều, từ đó việc xử lý tình huống khi chơi game cũng không còn khó khăn.
 • Cách kiểm tra độ mạnh mật khẩu Cách kiểm tra độ mạnh mật khẩu
  Là công dân trong thời đại công nghệ thông tin, ai cũng có một hoặc nhiều "chìa khoá" mật khẩu để giữ "két sắt" là những tài khoản quý giá của mình. Bạn có nghĩ rằng chìa khoá của bạn đủ phức tạp để an toàn trước mọi kẻ xâm nhập? Chúng sẽ phản ứng như thế nào trước các cuộc tấn công ác ý và bao lâu thì chúng bị bẻ gãy?
 • OTL một hướng đi của ampli đèn điện tử OTL một hướng đi của ampli đèn điện tử
  Chất âm của ampli OTL không giống điện tử mà cũng không giống bán dẫn. Nó mạnh mẽ, nhanh và tươi sáng, sống động hơn các ampli đèn bình thường dùng biến áp.
 • Những ứng dụng Android đáng quan tâm của Microsoft phát triển Những ứng dụng Android đáng quan tâm của Microsoft phát triển
  Microsoft và Google là đối thủ của nhau trên thị trường di động, tuy nhiên Microsoft vẫn là một công ty sản xuất phần mềm lớn trên thế giới. Vì vậy, họ không thể bỏ qua lượng người dùng đông đảo đến từ nền tảng của Google. Dưới đây là 10 ứng dụng hay dành cho các thiết bị Android được Microsoft phát triển.
 • Cải thiện tốc độ trình duyệt Firefox bằng những thủ thuật này Cải thiện tốc độ trình duyệt Firefox bằng những thủ thuật này
  Firefox vốn là trình duyệt web mã nguồn mở, được khá nhiều người dùng yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như các trình duyệt khác, sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng nhận thấy rằng trình duyệt Firefox bỗng trở nên chậm chạp, thậm chí còn thường gặp hiện tượng "crashing" (trình duyệt đột ngột ngưng hoạt động).