• Tổng hợp cách tạo mật khẩu mạnh và quản lý mật khẩu an toàn nhất Tổng hợp cách tạo mật khẩu mạnh và quản lý mật khẩu an toàn nhất
  Một số cách tạo mật khẩu mạnh và quản lý mật khẩu các tài khoản một cách an toàn. Việc lựa chọn mật khẩu cho các tài khoản cá nhân cũng tương tự như việc bạn chọn một ổ khóa để cất giữ kho báu của mình. Nếu ổ khóa đó cũ kỹ lạc hậu hoặc quá đơn giản, bạn có thể đánh mất tài sản của mình vào tay các hacker.
 • 11 “hiện tượng” kỳ lạ của Windows 11 “hiện tượng” kỳ lạ của Windows
  Tất cả người sử dụng máy tính đều biết rằng, không có hệ điều hành nào thực sự hoàn hảo về mọi phương diện, và Windows của Microsoft là 1 ví dụ điển hình. Sự thật rằng số lượng lỗi của Windows luôn nhiều hơn so với các hệ điều hành khác.
 • Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth Tìm hiểu về công nghệ Bluetooth
  Ngày nay, rất nhiều thiết bị được kết hợp chặt chẽ với công nghệ Bluetooth để cho phép truyền thông không dây với các thiết bị Bluetooth khác. Trước khi sử dụng Bluetooth, chúng ta nên tìm hiểu xem công nghệ này là gì và những rủi ro về bảo mật có thể xảy ra với nó, cũng như các biện pháp để tránh hay bảo vệ bạn khỏi các rủi ro này.
 • Tổng hợp các kiểu tấn công mạng phổ biến hiện nay Tổng hợp các kiểu tấn công mạng phổ biến hiện nay
  Đối với các cuộc tấn công bằng việc khai thác các lỗ hổng, yêu cầu các hacker phải hiểu biết về các vấn đề bảo mật trên hệ điều hành hoặc các phần mềm và tận dụng kiến thức này để khai thác các lỗ hổng.
 • 5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất có thể bạn chưa biết 5 công cụ bảo mật miễn phí tốt nhất có thể bạn chưa biết
  Có thể bạn đã biết bảo mật trực tuyến rất quan trọng nhưng bạn có sử dụng đúng công cụ bảo mật. Các cuộc tấn công trực tuyến khác nhau nhằm vào các máy tính mỗi phút một ngày và mặc dù các phần mềm diệt virus tiêu chuẩn rất tốt nhưng chúng không được thiết kế để giải quyết tất cả mọi thứ.
 • Kiểm tra và phát hiện liên kết hỏng trên trang web bất kỳ Kiểm tra và phát hiện liên kết hỏng trên trang web bất kỳ
  Trong quá trình duyệt web để tìm kiếm tài liệu hay một phần mềm nào đấy bạn sẽ thường xuyên gặp các liên kết không còn sử dụng được do bài viết đó đã được tạo ra từ rất lâu nên một số liên kết trong đó không còn tồn tại.
 • Ngăn ứng dụng Android truy cập Internet Ngăn ứng dụng Android truy cập Internet
  Bạn thường cảm thấy khó chịu khi mỗi lần bật 3G trên Smartphone Android lên là các ứng dụng lại đua nhau thông báo Update trong khi ngân sách cho mạng dữ liệu di động lại có hạn?
 • Các giải pháp làm mát máy tính trong ngày hè Các giải pháp làm mát máy tính trong ngày hè
  Làm mát máy tính PC luôn được coi là ưu tiên hàng đầu đối với người dùng máy tính. Dưới đây là một giải pháp làm mát đơn giản cho PC mà bạn có thể áp dụng trong những ngày hè nóng nực này.
 • Làm thế nào để sử dụng iMessage trên máy tính Windows? Làm thế nào để sử dụng iMessage trên máy tính Windows?
  iMessage là một dịch vụ tin nhắn tức thời rất an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy của Apple, tuy vậy bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng này trên các thiết bị của "nhà Táo". Điều này khá hạn chế, đặc biệt là với các bạn sử dụng máy tính Windows, nhưng với những cách sau bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm iMessage trên Windows.
 • 7 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí 7 công cụ khôi phục mật khẩu Windows miễn phí
  Chức năng chính của công cụ khôi phục mật khẩu là phục hồi lại các mật khẩu mà người dùng hay quản trị viên sử dụng khi đăng nhập vào Windows. Các công cụ này thường được biết đến như là công cụ “ăn trộm mật khẩu” bởi đôi khi chúng được các hacker sử dụng để “crack” mật khẩu người dùng
 • Thủ thuật nén ảnh cho chất lượng cao nhất Thủ thuật nén ảnh cho chất lượng cao nhất
  Để thu nhỏ dung lượng bức ảnh thông thường bạn sẽ giảm xuống độ phân giải thấp hơn, tuy nhiên tiếc là phương pháp này sẽ làm chất lượng ảnh kém đi rất nhiều.
 • Cài đặt Photoshop trên Linux Cài đặt Photoshop trên Linux
  Hệ điều hành chim cánh cụt không phải không có những chương trình đồ họa cao cấp. Tuy vậy, Adobe Photoshop đã "ăn sâu" vào lòng giới đồ họa viên, nên đừng vội từ bỏ hệ điều hành này mà quay về Windows. Chỉ vài bước thao tác là bạn đã có thể sử dụng Photoshop trên Linux
 • Thủ thuật kích hoạt chế độ Safe Mode trên thiết bị chạy Android Thủ thuật kích hoạt chế độ Safe Mode trên thiết bị chạy Android
  Nếu trong quá trình sử dụng, người dùng phát hiện ra thiết bị chạy Android của mình (smartphone hay máy tính bảng) thường xuyên bị đứng máy, ì ạch hay có vấn đề về pin khiến pin mau hết… người dùng có thể truy cập vào chế độ Safe Mode để kiểm tra xem những vấn đề trên còn xảy ra hay không?
 • Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần cuối) Tìm hiểu về cách làm việc của CPU (Phần cuối)
  Sau khi đã tìm hiểu về cấu trúc vật lý của CPU trong nội dung các bài trước, bài này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua đến bạn đọc cách CPU thực hiện xử lý các chỉ lệnh.
 • Kết nối iPhone với tivi Kết nối iPhone với tivi
  Ngoài cách chọn các loại cáp tương thích, bạn cũng có thể kết nối thiết bị di động của hãng “Quả táo” với TV bằng cách mua thêm hộp set-top-box Apple TV nối qua chuẩn giao tiếp không dây AirPlay.
 • Chọn mua pin sạc dự phòng phù hợp với smartphone Chọn mua pin sạc dự phòng phù hợp với smartphone
  Pin sạc dự phòng có nhiều loại, dung lượng, mẫu mã thiết kế khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu kỹ để chọn được sản phẩm tương thích tốt với chiếc smartphone của mình, đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn.
 • Muốn trở thành "hacker" tầm cỡ Hollywood, hãy sử dụng những công cụ này Muốn trở thành "hacker" tầm cỡ Hollywood, hãy sử dụng những công cụ này
  Bạn không biết gì về hack máy tính nhưng với bốn công cụ dưới đây, bạn có thể đánh lừa bạn bè của mình rằng bạn là 'hacker" chuyên nghiệp đặc biệt nếu họ không am hiểu về công nghệ.