Cách tăng độ tương phản trên màn hình Mac

Trong vài năm qua, Apple đã hiện đại hóa giao diện macOS bằng cách tăng độ trong suốt, làm phẳng các yếu tố và thêm khoảng trắng. Nếu bạn thấy giao diện mới khó sử dụng, hãy thử tăng độ tương phản.

“Increase Contrast” (Tăng độ tương phản) là một trong nhiều tính năng hữu ích trong macOS. Nó giúp người dùng có thị lực kém đọc màn hình máy tính dễ dàng hơn, nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để làm cho giao diện dễ đọc hơn.

Sau khi được bật, mọi thành phần UI (cho dù chỉ là một hộp văn bản hoặc nút) đều có viền đen rõ rệt xung quanh. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc xác định vị trí một nút và biết nơi một phần của ứng dụng kết thúc, cũng như nơi một phần khác bắt đầu.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này từ System Preferences của macOS. Nhấp vào nút Apple từ thanh menu và sau đó chọn System Preferences.

Nhấp vào nút Apple từ thanh menu và sau đó chọn System Preferences

Tiếp theo, nhấp vào nút “Accessibility”.

Nhấp vào nút “Accessibility”

Từ thanh bên trái, chọn tùy chọn “Display”.

Chọn tùy chọn “Display”

Tại đây, nhấp vào dấu kiểm bên cạnh “Increase Contrast”.

Nhấp vào dấu kiểm bên cạnh “Increase Contrast”

Bây giờ, bạn sẽ thấy rằng toàn bộ UI có các đường viền xung quanh mọi phần tử và, như một lợi ích bổ sung, hiệu ứng trong suốt sẽ không còn nữa. Khi bạn kích hoạt tính năng “Increase Contrast”, macOS cũng tự động kích hoạt tùy chọn “Reduce Transparency”.

Khi bạn kích hoạt tính năng “Increase Contrast”, macOS cũng tự động kích hoạt tùy chọn “Reduce Transparency”

Khi bạn muốn tắt tính năng này, hãy quay lại phần Display trong Accessibility và nhấp vào dấu kiểm bên cạnh tùy chọn “Increase Contrast”.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Thứ Bảy, 21/12/2019 11:52
52 👨 538
0 Bình luận
Sắp xếp theo