Hướng dẫn, mẹo hay khi làm việc với Raspberry Pi.

 • 8 mẹo bảo mật cho Raspberry Pi 8 mẹo bảo mật cho Raspberry Pi
  Nếu bạn mở các cổng trên Internet, sử dụng nó làm điểm truy cập WiFi hoặc nếu bạn cài đặt Pi trong một mạng lớn hơn, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ Raspberry Pi của mình.
 • Raspberry Pi là gì và được sử dụng như thế nào? Raspberry Pi là gì và được sử dụng như thế nào?
  Bạn có thể sử dụng Raspberry Pi như một máy vi tính bởi người ta đã tích hợp mọi thứ cần thiết trong đó. Bộ xử lí SoC Broadcom BCM2835 của nó bao gồm CPU, GPU, RAM, khe cắm thẻ microSD, Wi-Fi, Bluetooth và 4 cổng USB 2.0.
 • Cheat sheet lệnh hữu ích cho người dùng Raspberry Pi Cheat sheet lệnh hữu ích cho người dùng Raspberry Pi
  Raspberry Pi là máy tính đơn bo (SBC) phổ biến nhất hiện có. Chỉ cần $35 (hơn 800 ngàn đồng) là bạn đã có được một máy tính Linux hoàn chỉnh, mạnh mẽ với WiFi, Bluetooth và 40 pin GPIO được kết nối.
 • Cách chạy script khi boot trên Raspberry Pi Cách chạy script khi boot trên Raspberry Pi
  Có một số cách để tự động khởi động script khi boot Raspberry Pi, nhưng cách dễ nhất là sử dụng crontab, một tính năng lập lịch cũng cho phép bạn đặt script chạy vào những thời điểm cụ thể.
 • Cách sử dụng HDMI-CEC trên Raspberry Pi Cách sử dụng HDMI-CEC trên Raspberry Pi
  Sử dụng giao thức HDMI-CEC, bạn có thể sử dụng Raspberry Pi để điều khiển TV theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tắt và bật hoặc thay đổi âm lượng.
 • Cách xoay màn hình Raspberry Pi Cách xoay màn hình Raspberry Pi
  Xoay đầu ra màn hình của Raspberry Pi là một nhiệm vụ thường được yêu cầu khi xử lý các trường hợp cho màn hình cảm ứng Raspberry Pi chính thức. Việc này chỉ bao gồm một vài bước tương đối đơn giản và có thể hoàn thành trong vài phút.
 • Cách cài đặt Java trên Raspberry Pi Cách cài đặt Java trên Raspberry Pi
  Có hai cách triển khai Java khác nhau là Oracle Java và OpenJDK. Hướng dẫn này giải thích cách cài đặt Java (OpenJDK) trên Raspberry Pi với hệ điều hành Raspbian mới nhất chạy trên đó.
 • Cách tắt Raspberry Pi đúng cách Cách tắt Raspberry Pi đúng cách
  Như bạn có thể đã nhận thấy, không có nút nào để bật hoặc tắt Raspberry Pi. Bản năng đầu tiên của bạn có lẽ là rút dây điện, nhưng điều này rất không được khuyến khích. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước để tắt Raspberry Pi một cách chính xác.
 • Cách cài đặt Mathematica trên Raspberry Pi Cách cài đặt Mathematica trên Raspberry Pi
  Mathematica là một công cụ tính toán cực kỳ mạnh mẽ để xử lý dữ liệu và những thứ liên quan đến toán học. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn các bước đơn giản để cài đặt Mathematica vào Raspberry Pi.
 • 10 game server có thể chạy trên Raspberry Pi 10 game server có thể chạy trên Raspberry Pi
  Làm thế nào để thiết lập Raspberry Pi như một game server nhỉ? Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bạn có cáp Ethernet, power adapter và phần mềm game server phù hợp. Dưới đây là 5 game mà bạn có thể host trên Raspberry Pi game server.
 • Sử dụng micro với Raspberry Pi Sử dụng micro với Raspberry Pi
  Để sử dụng micro với Raspberry Pi, bạn sẽ cần thực hiện một trong hai điều. Mua micro USB hoặc card âm thanh USB. Micro USB có thể là cách rẻ hơn và dễ dàng hơn để micro hoạt động với Raspberry Pi.
 • Cách thiết lập VyprVPN trên Raspberry Pi Cách thiết lập VyprVPN trên Raspberry Pi
  Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn thiết lập VPN trên Raspberry Pi. Phổ biến nhất là bạn muốn có thêm một lớp bảo mật và ẩn danh cho các hoạt động mạng của mình. Hướng dẫn này rất hữu ích nếu bạn đang tìm cách kết nối Pi của mình với dịch vụ VyprVPN.
 • Cài đặt MongoDB vào Raspberry Pi Cài đặt MongoDB vào Raspberry Pi
  Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ hướng dẫn bạn quá trình cài đặt và thiết lập phần mềm máy chủ MongoDB trên Raspberry Pi.
 • Cách sử dụng Nautilus để kết nối với Raspberry Pi Cách sử dụng Nautilus để kết nối với Raspberry Pi
  Hướng dẫn này bao gồm một giải pháp thay thế bằng đồ họa cho phép bạn truy cập các file của mình trên Pi bằng trình quản lý file Nautilus và cùng một kết nối SSH mà bạn truy cập tạo thành dòng lệnh.
 • Cách chia sẻ thư mục trên Pi bằng Apple Filing Protocol (AFP) Cách chia sẻ thư mục trên Pi bằng Apple Filing Protocol (AFP)
  Làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể chia sẻ bất kỳ thư mục nào trên Raspberry Pi của mình bằng AFP và dễ dàng kết nối với chúng từ thiết bị chạy hệ điều hành Mac OS X.
 • Cách cài đặt và cấu hình MySQL server trên Pi Cách cài đặt và cấu hình MySQL server trên Pi
  Cơ sở dữ liệu như MYSQL thường là thành phần chính của các trang web động và là một trong những cách tốt nhất để lưu trữ dữ liệu cho những ứng dụng web. MySQL là một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, cho phép bạn lưu trữ và duy trì một lượng lớn dữ liệu một cách dễ dàng.
 • Cách cài đặt NOOBS trên Raspberry Pi Cách cài đặt NOOBS trên Raspberry Pi
  NOOBS hoàn hảo cho người mới sử dụng Pi. Nó cho phép bạn chọn hệ điều hành ưa thích của mình và cài đặt nó ngay lập tức. Nhưng làm thế nào để tải NOOBS? Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt NOOBS trên Raspberry Pi.