Hướng dẫn, mẹo hay khi làm việc với Raspberry Pi.

 • Cách sử dụng zram với Raspberry Pi Cách sử dụng zram với Raspberry Pi
  zram là một mô-đun Linux kernel được thiết kế để tạo một khối nén bên trong RAM, được sử dụng làm swap memory (bộ nhớ hoán đổi) hoặc như một ổ đĩa tạm thời.
 • Cách sao lưu Raspberry Pi Cách sao lưu Raspberry Pi
  Vì Raspberry Pi sử dụng thẻ nhớ microSD để lưu trữ, nên việc tạo bản sao lưu Raspberry khá dễ dàng trên mọi nền tảng. Dưới đây là cách sao lưu thẻ SD Raspberry Pi trên Windows cũng như cách khôi phục thẻ từ bản sao lưu đó.
 • 12 mẹo bảo mật cho Raspberry Pi 12 mẹo bảo mật cho Raspberry Pi
  Nếu bạn mở các cổng trên Internet, sử dụng nó làm điểm truy cập WiFi hoặc nếu bạn cài đặt Pi trong một mạng lớn hơn, bạn cần thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ Raspberry Pi của mình.
 • Cách sử dụng Log2RAM trên Raspberry Pi Cách sử dụng Log2RAM trên Raspberry Pi
  Log2ram là một loạt các script được viết bởi azlux để ghi (offload) các file nhật ký trên Raspberry Pi vào RAM. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng Log2RAM trên Raspberry Pi.
 • Sửa lỗi Raspberry Pi không kết nối với WiFi/Ethernet Sửa lỗi Raspberry Pi không kết nối với WiFi/Ethernet
  Trong bài viết này, Quantrimang đã liệt kê một số mẹo giúp bạn khắc phục sự cố Raspberry Pi không kết nối với WiFi và Ethernet.
 • Cách đặt ngày và giờ trên Raspberry Pi Cách đặt ngày và giờ trên Raspberry Pi
  Tong một số trường hợp, chẳng hạn như nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Raspberry Pi hoặc sử dụng nó mà không có kết nối Internet, việc đặt ngày giờ có thể là một vấn đề. Trong bài viết này, Quantrimang sẽ xem cách khắc phục mọi vấn đề về ngày và giờ trên Raspberry Pi.
 • Cách cài đặt Calibre Content Server trên Raspberry Pi Cách cài đặt Calibre Content Server trên Raspberry Pi
  Calibre là một phần mềm tuyệt vời để quản lý bộ sưu tập ebook của bạn. Trong bài viết hôm nay, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Calibre content server trên Raspberry Pi.
 • Hệ thống file Raspberry Pi hoạt động như thế nào? Hệ thống file Raspberry Pi hoạt động như thế nào?
  Các file của bạn ở đâu? Tại sao có rất nhiều thư mục và thư mục con đến vậy? Mục tiêu của bài viết hôm nay là giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hệ thống file trên Raspberry Pi (cũng như trên mọi thiết bị Linux).
 • Raspberry Pi là gì và được sử dụng như thế nào? Raspberry Pi là gì và được sử dụng như thế nào?
  Bạn có thể sử dụng Raspberry Pi như một máy vi tính bởi người ta đã tích hợp mọi thứ cần thiết trong đó. Bộ xử lí SoC Broadcom BCM2835 của nó bao gồm CPU, GPU, RAM, khe cắm thẻ microSD, Wi-Fi, Bluetooth và 4 cổng USB 2.0.
 • Cheat sheet lệnh hữu ích cho người dùng Raspberry Pi Cheat sheet lệnh hữu ích cho người dùng Raspberry Pi
  Raspberry Pi là máy tính đơn bo (SBC) phổ biến nhất hiện có. Chỉ cần $35 (hơn 800 ngàn đồng) là bạn đã có được một máy tính Linux hoàn chỉnh, mạnh mẽ với WiFi, Bluetooth và 40 pin GPIO được kết nối.
 • Cách chạy script khi boot trên Raspberry Pi Cách chạy script khi boot trên Raspberry Pi
  Có một số cách để tự động khởi động script khi boot Raspberry Pi, nhưng cách dễ nhất là sử dụng crontab, một tính năng lập lịch cũng cho phép bạn đặt script chạy vào những thời điểm cụ thể.
 • Cách sử dụng HDMI-CEC trên Raspberry Pi Cách sử dụng HDMI-CEC trên Raspberry Pi
  Sử dụng giao thức HDMI-CEC, bạn có thể sử dụng Raspberry Pi để điều khiển TV theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như tắt và bật hoặc thay đổi âm lượng.
 • Cách xoay màn hình Raspberry Pi Cách xoay màn hình Raspberry Pi
  Xoay đầu ra màn hình của Raspberry Pi là một nhiệm vụ thường được yêu cầu khi xử lý các trường hợp cho màn hình cảm ứng Raspberry Pi chính thức. Việc này chỉ bao gồm một vài bước tương đối đơn giản và có thể hoàn thành trong vài phút.
 • Cách cài đặt Java trên Raspberry Pi Cách cài đặt Java trên Raspberry Pi
  Có hai cách triển khai Java khác nhau là Oracle Java và OpenJDK. Hướng dẫn này giải thích cách cài đặt Java (OpenJDK) trên Raspberry Pi với hệ điều hành Raspbian mới nhất chạy trên đó.
 • Cách tắt Raspberry Pi đúng cách Cách tắt Raspberry Pi đúng cách
  Như bạn có thể đã nhận thấy, không có nút nào để bật hoặc tắt Raspberry Pi. Bản năng đầu tiên của bạn có lẽ là rút dây điện, nhưng điều này rất không được khuyến khích. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn tất cả các bước để tắt Raspberry Pi một cách chính xác.
 • Cách cài đặt Mathematica trên Raspberry Pi Cách cài đặt Mathematica trên Raspberry Pi
  Mathematica là một công cụ tính toán cực kỳ mạnh mẽ để xử lý dữ liệu và những thứ liên quan đến toán học. Trong hướng dẫn này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn các bước đơn giản để cài đặt Mathematica vào Raspberry Pi.
 • 10 game server có thể chạy trên Raspberry Pi 10 game server có thể chạy trên Raspberry Pi
  Làm thế nào để thiết lập Raspberry Pi như một game server nhỉ? Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo bạn có cáp Ethernet, power adapter và phần mềm game server phù hợp. Dưới đây là 5 game mà bạn có thể host trên Raspberry Pi game server.
 • Sử dụng micro với Raspberry Pi Sử dụng micro với Raspberry Pi
  Để sử dụng micro với Raspberry Pi, bạn sẽ cần thực hiện một trong hai điều. Mua micro USB hoặc card âm thanh USB. Micro USB có thể là cách rẻ hơn và dễ dàng hơn để micro hoạt động với Raspberry Pi.
 • Cách thiết lập VyprVPN trên Raspberry Pi Cách thiết lập VyprVPN trên Raspberry Pi
  Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn thiết lập VPN trên Raspberry Pi. Phổ biến nhất là bạn muốn có thêm một lớp bảo mật và ẩn danh cho các hoạt động mạng của mình. Hướng dẫn này rất hữu ích nếu bạn đang tìm cách kết nối Pi của mình với dịch vụ VyprVPN.