Mẹo nhỏ khiến người khác khó tìm thấy bạn trên Facebook

Chỉ bạn bè hoặc bạn của bạn mới có thể tìm thấy bạn trên Facebook

Không thể phủ nhận là nhờ có Facebook mà chúng ta có thể chia sẻ và kết nối được với rất nhiều người khác nhau. Tuy nhiên, không phải kết nối nào cũng đem lại lợi ích tích cực mà nó cũng đi kèm với những rắc rối nhất định như vấn nạn spam quảng cáo, phát tán virus. Nếu bạn đang tìm giải pháp hạn chế bớt tính năng kết nối rộng rãi này của mạng xã hội lớn nhất hành tinh thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Từ giao diện trang chủ Facebook, hãy click vào mũi tên màu đen góc trên bên phải, chọn Settings

Chọn Settings

Bước 2: Tại giao diện Settings, hãy chọn menu Privacy ở cột bên trái và kéo xuống mục Who can look me up? với 2 tùy chỉnh

Thiết lập lại tùy chỉnh Who can look me up

  • Who can look you up using the email address you provided? (ai có thể tìm thấy bạn bằng địa chỉ email mà bạn cung cấp)
  • Who can look you up using the phone number you provided? (ai có thể tìm thấy bạn bằng số điện thoại mà bạn cung cấp)

Bạn nhấn vào 2 tùy chỉnh này rồi đổi từ Everyone thành Friends hoặc Friends of friends

Bước 3: Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thêm ở mục Who can contact me? (ai có thể liên hệ với tôi) từ Everyone thành Friends of Friends

Điều chỉnh mục Who can contact me?

Như vậy là từ nay sẽ chỉ có bạn bè (hoặc bạn của bạn bè) mới tìm thấy bạn và gửi lời mời kết bạn cho bạn được thôi.

Hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn! 

Thứ Năm, 10/12/2015 15:46
3,25 👨 3.199