Lễ Tạ Ơn là ngày gì và diễn ra vào ngày nào?

Lễ Tạ Ơn - Thanksgiving hay Thanksgiving Day là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành, diễn ra chủ yếu ở Mỹ và Canada.

Theo luật định tại Mỹ và Canada, Lễ Tạ Ơn là ngày nghỉ lễ chính thức cho tất cả người lao động. Trong ngày lễ Tạ Ơn, gà tây là thực phẩm không thể thiếu nên ngày này còn được ví như là ngày chết của những con gà tây.

Lễ Tạ Ơn

Nguồn gốc ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day

Vào năm 1623, ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day đầu tiên được diễn ra với mục đích cảm ơn cơn mưa đã kết thúc đợt hạn hán. Đến năm 1789, ngày lễ Tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức của Mỹ và từ năm 1863, ngày này là một kỳ nghỉ hàng năm ở đất nước này.

Cho đến nay, ngày Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ dành cho nhiều người để tạ ơn cho những gì họ có và là một ngày dành để các thành viên trong gia đình sum họp bên nhau cho một bữa ăn đặc biệt. Nhiều người chọn kỳ nghỉ dịp Lễ Tạ Ơn để đi du lịch, thăm gia đình và bạn bè. 

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving diễn ra vào ngày nào?

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving không có ngày cố định mà sẽ diễn ra vào ngày thứ năm của tuần lễ thứ 4 của tháng 11 tại Mỹ. Cụ thể ngày lễ Tạ Ơn của năm 2020 ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới đây.

Ở Canada và một số nước khác như Hà Lan, Grenada, Liberia, Anh... ngày Lễ Tạ Ơn diễn ra vào ngày thứ 2 lần thứ hai của tháng 10.

Thứ Ba, 24/11/2020 09:34
51 👨 1.343
0 Bình luận
Sắp xếp theo