Windows hiện là ứng dụng dành cho iPhone, iPad, Mac và PC

Tại sự kiện Ignite 2023, Microsoft đã công bố Windows App dành cho iPhone, iPad, Mac và PC. Ứng dụng được đặt tên đơn giản cho phép người dùng kết nối với Windows 365, Azure Virtual Desktop, Microsoft Dev Box và PC từ xa từ mọi nơi có kết nối Internet. Ứng dụng hiện có sẵn cho bản Public Preview.

Windows hiện là ứng dụng Remote Desktop cho các thiết bị khác

Windows App
Windows App

Windows App được thiết kế để cho phép người dùng truy cập hệ điều hành của Microsoft thông qua các phương tiện khác trên nhiều thiết bị khác nhau. Windows App là trung tâm dành cho các dịch vụ ảo hóa ứng dụng và desktop của Microsoft như Azure Virtual Desktop, Windows 365 và Remote Desktop Services. Bạn có thể hình dung nó giống như cách ứng dụng Microsoft 365 là cổng vào tất cả các ứng dụng năng suất của bạn như Word, Excel và PowerPoint.

Windows App có sẵn ở dạng Preview dành cho Windows, macOS, iOS và iPadOS cũng như trình duyệt web. Trước khi rời khỏi giai đoạn Preview, ứng dụng có thể trải qua một số thay đổi để trở thành phiên bản hoàn thiện và phục vụ người dùng tốt hơn. Tại thời điểm viết bài, ứng dụng này không có sẵn trên Android nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai.

Cách sử dụng Windows App để kết nối với hệ thống Windows từ xa

Microsoft đã chỉ định hệ điều hành mà bạn có thể chạy Windows App trên đó. Nhưng vì bạn có thể mở nó thông qua trình duyệt web nên bạn có thể mở Windows App từ mọi nơi, miễn là thiết bị có thể chạy trình duyệt web hiện đại.

Để mở Windows App trên trình duyệt web, hãy truy cập windows.cloud.microsoft. Bạn có thể cài đặt Windows App từ Microsoft Store cho thiết bị Windows hoặc TestFlight cho thiết bị Apple. Hiện tại, bạn chỉ có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft dành cho doanh nghiệp hoặc giáo dục. Tài liệu Windows App này nêu chi tiết cách bạn có thể kết nối với các thiết bị khác nhau.

Microsoft Store
Microsoft Store

Sau khi cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn, hành động đầu tiên là đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản cơ quan, trường học hoặc cá nhân của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn nên sử dụng tài khoản được liên kết với tất cả các PC ảo mà bạn muốn truy cập.

Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác. Nhưng bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, Windows App đều cho phép bạn tận dụng các thiết bị ngoại vi và tính năng trên thiết bị cục bộ. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nhiều màn hình, webcam, âm thanh, thiết bị lưu trữ và kết nối máy in với hệ thống Windows từ xa. Ứng dụng này cũng hỗ trợ độ phân giải màn hình tùy chỉnh, độ phân giải màn hình động và chia tỷ lệ.

Làm việc trên hệ điều hành Windows ảo từ mọi nơi là sự phát triển tự nhiên đối với lực lượng lao động di động. Windows App có thể trở thành thứ gì đó tốt hơn kết nối máy tính từ xa khi bạn có thể truy cập các công cụ và nền tảng mạnh mẽ của Microsoft thông qua đám mây.

Thứ Hai, 20/11/2023 11:10
51 👨 854
1 Bình luận
Sắp xếp theo
  • Devlin
    Devlin

    Có thể sử dụng Windows App trên Ubuntu/Linux không?

    Thích Phản hồi 14:54 20/11
    ❖ Chuyện công nghệ