WhatsApp đạt 5 tỉ lượt tải trên Google Play Store

Năm 2014, khi Facebook đặt bút ký vào thỏa thuận mua lại WhatsApp, đã có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho cái giá của thương vụ này. Liệu 19 tỉ USD có là quá nhiều cho một phần mềm chat đa nền tảng? Và sau hơn 5 năm, có lẽ câu trả lời đã khá rõ ràng - đây là một trong những thương vụ thành công nhất lịch sử của Facebook.

WhatsApp mới đây đã trở thành ứng dụng Android thứ hai không phải của Google vượt qua mốc 5 tỷ lượt tải xuống trên Play Store (Facebook là ứng dụng đầu tiên), qua đó trở thành ứng dụng nhắn tin đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất trên hệ điều hành Android nói riêng và có thể là trên tất cả các nền tảng hệ điều hành nói chung.

WhatsApp đạt 5 tỉ lượt tải trên Google Play Store

Ứng mạng xã hội Facebook đã đạt được cột mốc này vào năm ngoái và trở thành ứng dụng không phải của Google đầu tiên gia nhập vào “câu lạc bộ 5 tỷ lượt download” trên Play Store. Sự góp mặt mới đây của WhatsApp đã cho thấy sự thống trị tuyệt đối của Mark Zuckerberg và các cộng sự trên thị trường ứng dụng di động toàn cầu. Ngoài ra một nền tảng khác thuộc sở hữu của Facebook - Instagram - cũng đã đã vượt qua mốc 1 tỷ lượt tải xuống vài năm trước và đang trên đường gia nhập “câu lạc bộ 5 tỷ lượt download” cùng Facebook và WhatsApp trong tương lai gần.

Về trường hợp của Instagram, đây là nền tảng mạng xã hội được sử dụng phổ biến thứ 3 thế giới sau Facebook và Twitter. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là các OEM thường hiếm khi cài đặt sẵn Instagram trên các mẫu điện thoại Android mới xuất xưởng, điều này có thể giải thích cho số lượt download tương đối “thấp” của ứng dụng Instagram, mặc dù trên thực tế mạng xã hội này đang sở hữu hơn 1 tỷ người dùng thường xuyên theo tháng.

Trở lại với trường hợp của WhatsApp. Tiềm năng phát triển của ứng dụng này vẫn còn rất lớn khi mà thế giới đang dần không còn chỗ đứng cho SMS, thay vào đó là các trình chat, nhắn tin OTT đang trở thành yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của người dùng smartphone.

Thứ Sáu, 24/01/2020 00:20
4,52 👨 640
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp