Samsung sẽ ra mắt Galaxy Watch7 Ultra với tên gọi Galaxy Watch X, điểm nhấn ở thời lượng pin

Tháng trước, có thông tin cho rằng Samsung nhiều khả năng sẽ loại bỏ biến thể đồng hồ thông minh Galaxy Watch7 Pro và thay thế bằng Galaxy Watch7 Ultra. Như vậy, dòng đồng hồ thông minh đang rất được chờ đợi của Samsung sẽ ra mắt với 3 phiên bản khác nhau, bao gồm model đầu bảng có tên gọi là Watch7 Ultra.

Tuy nhiên, một báo cáo mới lại khẳng định rằng vào phút chót, Samsung đã quyết định gọi chiếc smartwatch cao cấp nhất mà mình từ tạo ra là Galaxy Watch X, thay vì cái tên Galaxy Watch7 Ultra vốn đã được đồn đại từ lâu. Có khả nhiều giả thiết được đưa ra cho quyết định này, nhưng hợp lý hơn cả là việc Galaxy Watch7 Ultra dự kiến ​​​​sẽ đối đầu trực tiếp với Apple Watch Ultra, do đó, việc loại bỏ tên gọi "Ultra" là hợp lý để gợi cho người dùng một ấn tượng khác biệt.

Cho dù tên gọi sau cùng là gì, có một thực tế mà người dùng có thể yên tâm là sự cao cấp trong thiết kế cũng như sức mạnh về thông số kỹ thuật của Galaxy Watch7 Ultra sẽ vẫn được Samsung kiên định. Tức là bạn sẽ có một chiếc smartwatch có khả năng chống nước lên tới 100m (330ft), tương tự như Apple Watch Ultra và Ultra 2. Lưu ý rằng, khả năng chống nước được đề cập dưới dạng mức áp suất, tuy nhiên, độ sâu ngâm nước thực tế sẽ có sự khác biệt. Trong trường hợp của Apple Watch Ultra, khả năng chịu nước tối đa của đồng hộ là ở độ sâu 40m (130ft), và sản phẩm của Samsung có lẽ cũng tương tự.

Samsung sẽ là ra mắt Galaxy Watch7 Ultra với tên gọi Galaxy Watch X

Một điểm nhấn khác cần nhắc tới trên Galaxy Watch X là ở thời lượng pin. Các báo cáo cho biết Galaxy Watch X sẽ có thời lượng pin tốt hơn, lên tới 100 giờ với viên pin 578mAh, tức là tương đương bốn ngày sử dụng liên tục. Để so sánh, Galaxy Watch6 Classic thế hệ hiện tại có lượng pin 40 giờ theo công bố, trong khi Watch5 Pro, có viên pin lớn hơn (590mAh) nhưng cũng chỉ cho thời lượng sử dụng tối đa lên tới 80 giờ. Ultra 2 có thời lượng pin chỉ 36 giờ với dung lượng 564mAh.

Như vậy, nếu nguồn tin rò rỉ là sự thật, Samsung Galaxy Watch X sẽ là một trong nhưng mẫu đồng hồ thông minh cao cấp có thời lượng pin tốt nhất trên thị trường. Điều này không phải không thể bởi sự góp mặt của chipset Exynos W1000 3nm được Samsung phát triển riêng cho Galaxy Watch X (được cho là tiết kiệm điện năng cao hơn 20% so với chip Exynos W930 5nm), cũng như việc đồng hồ được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Samsung được cho là sẽ công bố loạt sản phẩm Galaxy Watch7 cùng với Galaxy Watch X vào ngày 24 tháng 6 (chứ không phải ngày 10 tháng 7, thời điểm dự kiến ​​diễn ra sự kiện Unpacked như dự định ban đầu).

Bạn có suy nghĩ gì về Samsung Galaxy Watch X? Hãy để lại ý kiến bình luận nhé!

Thứ Sáu, 31/05/2024 23:17
31 👨 78
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ