HP Việt Nam công bố dòng máy chủ tự động thế hệ 8

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Công ty HP Việt Nam đã công bố dòng các máy chủ quản trị tự động hoàn chỉnh nhất của ngành công nghệ thông tin – máy chủ HP ProLiant Thế hệ 8 (HP ProLiant Generation 8 - Gen8).

HP Việt Nam công bố dòng máy chủ tự động thế hệ 8

Các máy chủ HP ProLiant Gen8 là kết quả của chương trình được thực hiện trong 2 năm với kinh phí 300 triệu USD được gọi là Dự án Voyager (Project Voyager) – một sáng kiến của HP nhằm xác định lại giá trị của trung tâm dữ liệu bằng cách tự động hóa tất cả các khía cạnh trong việc quản lý vòng đời máy chủ.

Với các công nghệ thông minh giúp tự động hoá các tác vụ và cải thiện đáng kể thời gian hoạt động, máy chủ HP ProLiant Gen8 với kiến trúc HP ProActive Insight sẽ giải quyết được các mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay.

Các tính năng vượt trội của Gen8 là: Tăng năng suất quản trị lên gấp ba lần bằng cách loại bỏ hầu hết các hoạt động thủ công và chỉ cập nhật máy chủ trong vòng 10 phút hoặc ít hơn, trong khi máy chủ thường phải mất 5 tiếng quản trị trên một tủ rack của máy chủ; HP ProLiant Gen8 là máy chủ duy nhất tự động phân tích tình trạng của máy dựa trên 1.600 tham số. Thông qua việc tự động giám sát, tự chuẩn đoán và hỗ trợ chủ động, khách hàng có thể xử lý các vấn đề nhanh hơn tới 66%.

Bên cạnh đó, máy chủ HP ProLiant Gen8 có tính năng HP 3-D Sea of Sensors (cảm biến 3 chiều), công nghệ đầu tiên của ngành trong việc nhận dạng tình trạng máy chủ bị sử dụng quá mức dựa trên dữ liệu thời gian thực về vị trí, điện năng, khối lượng công việc và nhiệt độ, tăng khả năng tính toán trên mỗi watt năng lượng lên đến 70%. HP 3-D Sea of Sensors cũng tự động tiết kiệm năng lượng đồng thời loại bỏ 100% các lỗi về cấu hình thủ công và trong quá trình kiểm kê.

Dự kiến, giá khởi điểm của máy chủ HP ProLiant Gen 8 từ 1.723 USD đến 2.878 USD và tuỳ thuộc vào các cấu hình, bao gồm các máy chủ dạng đứng (tower) HP ProLiant ML dành cho các văn phòng chi nhánh ở xa; các máy chủ dạng rack, HP ProLiant DL, đa năng cung cấp sự cân bằng hiệu suất và hiệu quả; các máy chủ phiến HP ProLiant BL cho hạ tầng cơ sở hội tụ điện toán đám mây và hệ thống các máy chủ HP ProLiant SL có tính khả mở được xây dựng cho web, điện toán đám mây và các môi trường quy mô lớn.

Thứ Tư, 18/04/2012 08:11
31 👨 420
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Tổng hợp