Google và Facebook cho phép nhân viên làm việc tại nhà ít nhất đến đầu năm 2021, Twitter xem xét để hầu hết nhân viên làm việc tại nhà “vĩnh viễn”

Theo Ladbible, cả Google và Facebook mới đây đã đưa ra thông báo cho phép nhân viên của họ làm ở việc nhà ít nhất là đến đầu năm 2021. Đây là động thái cho thấy hai hãng công nghệ thừa nhận biện pháp giãn cách xã hội để phòng tránh đại dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài lâu hơn mọi người mong muốn.

Sundar Pichai - giám đốc điều hành văn phòng của Google cho biết, một số nhân viên cần đến văn phòng làm việc vào đầu tháng Bảy. Và để phòng tránh Covid-19, họ sẽ được tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cá nhân. Số nhân viên còn lại sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc tại nhà ít nhất đến hết năm

Facebook cũng thừa nhận rằng khả năng nhân viên quay trở lại văn phòng trước năm sau là điều không thể. Gã khổng lồ truyền thông MXH cho phép bất kỳ ai có thể làm việc từ xa đều có quyền chọn hình thức này đến hết năm. CEO của Facebook, ông Zuckerberg từng cho biết họ sẽ không tổ chức bất kỳ cuộc họp nào hơn 50 người cho đến ít nhất là tháng 7/2021. Hiện tại, Facebook vẫn chưa quyết định nhân viên nào sẽ trở lại văn phòng làm việc.

Là một trong những công ty công nghệ đầu tiên cho phép nhân viên làm việc từ xa, Facebook cho tới nay đã có nhiều hoạt động để hỗ trợ nhân viên của mình đối phó với đại dịch Covid-19. Nổi bật nhất là việc MXH này hỗ trợ khoản tiền lương 1.000 USD để nhân viên có thể sắp xếp công việc ở nhà và trang trải chi phí chăm sóc con cái.

Về phần Twitter, trong một email chính thức được gửi đến toàn bộ nhân viên công ty vào hôm thứ ba, 12/4 vừa qua, CEO Jack Dorsey đã nhắc đến một kế hoạch “gây sốc” đó là cho phép hầu hết nhân viên Twitter làm việc ở nhà vĩnh viễn, ngay cả sau khi mối đe dọa từ đại dịch COVID-19 đã không còn nữa. Tết nhiên, đối với một số công việc đòi hỏi sự hiện diện không thể thiếu, chẳng hạn như bảo trì máy chủ, các nhân viên phụ trách sẽ vẫn được yêu cầu đến văn phòng làm việc như bình thường.

Đây rõ ràng là quyết định lớn, có tác động đến nhiều khía cạnh đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là trường hợp của một công ty khổng lồ như Twitter. Từ văn hóa làm việc, trí phí vận hành đến bảo mật hệ thống… tất cả sẽ đều bị ảnh hưởng. Do đó, ban lãnh đạo Twitter chắc chắn sẽ phải tính toàn thật kỹ lưỡng mọi tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Twitter
Twitter

“Chúng tôi đã thảo luận rất chủ động và nghiêm túc với kế hoạch cho phép phần lớn nhân viên công ty làm việc tại nhà vĩnh viễn. Và trên thực tế, Twitter cũng là một trong những công ty đầu tiên tại Mỹ chuyển sang mô hình làm việc tại nhà kể từ khi dịch COVID-19 có nguy cơ bùng phát. Chúng tôi đang đánh giá các tình huống có thể xảy ra, với tiêu chí đặt sự an toàn của người dân và cộng đồng lên hàng đầu, sau đó mới đến lợi ích của công ty”.

- CEO Jack Dorsey

Thật vậy, ngay từ đầu tháng 3, trong khi hầu hết các công ty lớn tại Hoa Kỳ vẫn làm việc bình thường, Twitter đã đưa ra thông báo đóng cửa văn phòng của mình và đề nghị nhân viên làm việc tại nhà do nguy cơ COVID-19 bắt đầu lan rộng khắp nước Mỹ. Đến nay, quyết định này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng.

Jack Dorsey đã viết trong email rằng việc mở lại các văn phòng của Twitter là không thể xảy ra trước tháng 9, và các sự kiện gặp mặt trực tiếp cũng sẽ được thay thế bằng hội nghị trực tuyến cho tới hết năm nay. Ngoài ra, Twitter cũng cung cấp gói hỗ trợ lên tới tới 1000 USD cho mỗi nhân viên để mua sắm trang thiết bị cần thiết phục vụ làm việc tại nhà.

Thứ Hai, 25/05/2020 21:28
31 👨 198
0 Bình luận
Sắp xếp theo