“Bức tường trong suốt” – Màn hình của tương lai

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển loại màn hình cảm ứng 2 mặt trong suốt, cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc. Thiết bị mới được hy vọng sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn trong việc tương tác và kết nối người dùng trong tương lai.

Nhóm chuyên gia đến từ viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc đã phát triển màn hình cảm ứng có tên “Bức tường trong suốt” bằng cách dùng 1 màn hình 3 chiều mỏng kẹp giữa 2 tấm mica. Sau đó họ thêm các cảm biến, kết hợp với bộ chuyển đổi bề mặt và micro truyền rung động và âm thanh từ 2 phía.

“Bức tường trong suốt” – Màn hình của tương lai

Hình ảnh sẽ được chiếu lên tấm kính từ máy chiếu ở cả 2 phía của màn hình, cho phép nhiều người dùng chạm vào 1 điểm cùng lúc mà không cần bất kỳ sự can thiệp vật lý nào. Bộ chuyển đổi bề mặt sẽ giúp tăng thêm trải nghiệm sinh động bằng cách chuyển rung động và âm thanh từ bề mặt này sang bề mặt kia.

Chỉ bằng cách di chuyển ngón tay trên bức tường kính, người dùng ở 2 phía khác nhau có thể truyền và nhận hình ảnh cũng như âm thanh.

Giáo sư Lee Woo-hoon, viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc cho biết: “Khi nói đến màn hình cảm ứng thông thường, người ta thường nghĩ hình ảnh sẽ được hiển thị cùng 1 hướng. Nhưng với thiết bị này, mọi người có thể làm gì đó trong khi ở 2 hướng khác nhau. Thông qua bức tường trong suốt, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh trực quan một cách thân thiện và sinh động hơn rất nhiều. Chúng ta có thể sử dụng nó như một phương tiện thú vị”.

“Bức tường trong suốt” có thể được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ dùng trong các gia đình, thiết bị này hứa hẹn sẽ trở thành một phương tiện giải trí hiệu quả ở nơi công cộng.

Giáo sư Lee Woo-hoon cho biết thêm: “Thiết bị này có thể được lắp đặt ở các nhà ga, bến tàu, bảo tàng hay trung tâm mua sắm. Thay vì treo lên tường, nó sẽ được đặt ở trung tâm của không gian công cộng. Mọi người có thể xem và chạm vào các hình ảnh trực quan hoặc chơi điện tử ngay trên bức tường này”.

Các nhà nghiên cứu hy vọng “Bức tường trong suốt” sẽ sớm được bày bán trên thị trường để biến công nghệ hiển thị hình ảnh trong suốt trở thành một phần tiện ích trong cuộc sống hàng ngày.

Thứ Năm, 31/10/2013 10:26
31 👨 208
0 Bình luận
Sắp xếp theo