Apple đang phát triển Apple Pencil 3 với nhiều điểm nhấn thú vị

Apple đã bán Apple Pencil thế hệ thứ hai cùng với iPad Pro kể từ năm 2018. Từ đó đến nay, dòng iPad Pro đã trải qua ba thế hệ, nhưng dòng bút cảm ứng của Apple vẫn không có bất cứ sự đổi mới nào. Nói vậy không có nghĩa Apple Pencil 3 tệ hay không thể đáp ứng nhu cầu người dùng, nhưng với các sản phẩm công nghệ nói chung, việc duy trì một mã sản phẩm trong thời gian quá dài rõ ràng không phải ý kiến hay.

Ngày càng có nhiều tin đồn cho biết Apple đang làm việc trên phiên bản Apple Pencil thế hệ thứ ba. Món phụ kiện này được cho là sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần, và mang đến một số tính năng cực kỳ thú vị cho người dùng.

Tiết lộ mới nhất từ blogger công nghệ nổi tiếng Majin Bu, Táo Khuyết đang phát triển Apple Pencil 3 với điểm nhấn lớn nhất nằm ở thiết kế đầu bút từ tính có thể hoán đổi linh hoạt cho nhau tùy theo từng tác vụ thực tế. Đây sẽ là một bản nâng cấp đáng kể so với Apple Pencil hiện tại, vốn chỉ sử dụng một ngòi bút mặc định duy nhất.

Về cơ bản, việc hỗ trợ khả năng thay đổi đầu bút đồng nghĩa người dùng có thể tùy chỉnh Apple Pencil cho các mục đích sử dụng khác nhau, từ ghi chú, vẽ phác thảo đến vẽ kỹ thuật và thậm chí vẽ tranh. Ngoài ra, việc thay thế đầu bút bị mòn, hỏng cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Trong bài tweet của Majin Bu, có thể thấy ba ví dụ về những đầu bút có thể thay thế của Apple Pencil 3 trông như thế nào, với độ dày và kích thước đầu bút khác nhau ra sao.

Trên thực tế, Apple đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2021 cho loại ngòi có thể hoán đổi linh hoạt, vì vậy khả năng tin đồn này trở thành sự thật là không nhỏ. Ngoài ra, Apple đang làm việc trên các mẫu iPad mới cho năm tới, vì vậy rất có khả năng Apple Pencil 3 sẽ được phát hành cùng với mẫu iPad này.

Ngoài các đầu bút có thể hoán đổi cho nhau, Apple Pencil 3 còn được đồn đại là cung cấp độ chính xác cao hơn và thời lượng pin dài hơn. Đây là hai tính năng mà người dùng đã yêu cầu từ lâu, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu thấy chúng được triển khai trong Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Về ngoại hình, Apple Pencil‌ thế hệ đầu tiên có kích thước dài hơn và dày hơn so với thế hệ thứ hai, có cạnh phẳng cho phép sạc tự động thông qua iPad. Vì thiết kế này cho khả năng công thái học tốt nên nhiều khả năng sẽ vẫn được Apple duy trì trên bản thứ ba, nhưng sẽ có sự thay đổi về vật liệu và thiết kế đầu bút hơi khác.

Thứ Tư, 04/10/2023 00:21
31 👨 107
0 Bình luận
Sắp xếp theo
    ❖ Chuyện công nghệ