Làm thế nào để thay đổi, kéo dài thời gian trì hoãn cập nhật trên Windows 10?

Trên phiên bản Windows 10 Profesional, Enterprise và Education

Trên phiên bản Windows 10 Profesional, EnterpriseEducation người dùng được phép "hoãn" cập nhật (update), do đó người dùng sẽ không phải tải bản cập nhật trong một thời gian. Bạn có thể sử dụng Local Group Policy để thiết lập "thời gian hoãn" khác với thời gian mặc định.

Microsoft chia các bản cập nhật Windows thành ba mục lớn:

- Cập nhật bảo mật để sửa chữa và khắc phục các lỗ hổng lớn. Bạn không thể trì hoãn cập nhật bảo mật.

- Cập nhật các tính năng mới và cập nhật đáng kể các tính năng hiện có. Khi bạn trì hoãn việc cập nhật bằng cách sử dụng giao diện Windows Update thường xuyên, các tính năng cập nhật sẽ không được tải về trong vòng 60 ngày. Sử dụng Group Policy, bạn có thể chỉ định khoảng thời gian trì hoãn cập nhật lên tới 180 ngày.

- Cập nhật chất lượng (quality update) giống như bản cập nhật hệ điều hành truyền thống, bao gồm các bản sửa lỗi bảo mật nhỏ, quan trọng, và cập nhật trình điều khiển (update driver). Khi bạn trì hoãn việc cập nhật bằng cách sử dụng giao diện Windows Update, quá trình cập nhật chất lượng (quality update) không được tải về trong vòng 35 ngày theo mặc định. Sử dụng Group Policy, bạn có thể thiết lập thời gian trì hoãn lên đến 30 ngày.

Lưu ý rằng nếu đang sử dụng phiên bản Windows 10 Home, bạn không thể trì hoãn việc cập nhật.

Thay đổi thời gian trì hoãn việc update trên Windows 10

Thay đổi thời gian trì hoãn việc update trên Windows 10

Trước khi bắt đầu, cần lưu ý rằng Local Group Policy Editor là công cụ khá mạnh mẽ, do đó bạn nếu chưa sử dụng công cụ bao giờ, bạn nên dành thời gian để tham khảo cách sử dụng công cụ.

Đầu tiên mở Local Group Policy Editor bằng cách click chọn Start, sau đó nhập gpedit.msc vào khung Search rồi nhấn Enter.

Đầu tiên mở Local Group Policy Editor

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update => Defer Upgrades and Updates.

Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, ở khung bên trái bạn điều hướng theo key

Ở khung bên phải, bạn tìm và kích đúp chuột vào thiết lập có tên “Select when Feature Updates are received” để mở cửa sổ Properties.

Kích chuột vào Select when Feature Updates are received

Trên cửa sổ Select when Feature Updates are received Properties, click chọn Enabled. Nếu muốn trì hoãn quá trình cập nhật (update), nhập một số bất kỳ, có thể lên đến 180 ngày vào khung "After a feature update is released, defer receiving it for this many days".

Hoặc ngoài ra bạn có thể lựa chọn tùy chọn “Pause feature updates” để hoãn việc cập nhật (update) trong vòng 60 ngày hoặc chờ cho đến khi bạn xóa được check box. Sử dụng tính năng tạm dừng, về cơ bản cũng giống như việc sử dụng sử dụng tính năng hoãn cập nhật (update) thường xuyên trên giao diện Windows Update nhưng điểm khác là bạn có thể mở lại cửa sổ Local Group Policy Editor và bỏ tích mục nếu muốn kết thúc việc tạm dừng cập nhật (update) và muốn cập nhật các bản cập nhật (update) mới.

Ngoài ra trên cửa sổ còn có các tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để nhận được thông tin cập nhật các tính năng. Tùy chọn “Current Branch” được cập nhật khi Microsoft cho phép sử dụng các tính năng đã sẵn sàng.

Tùy chọn “Current Branch for Business” được cập nhật tính năng khi Microsoft cảm thấy họ đã sẵn sàng cho doanh nghiệp triển khai. Nếu muốn cập nhật các tính năng sớm hơn, bạn chọn “Current Branch”. Nếu bạn muốn trì hoãn tính năng mới càng lâu càng tốt, chọn “Current Branch for Business.”

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, click chọn OK.

Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, click chọn OK

Quay trở lại cửa sổ chính Local Group Policy Editor, kích đúp chuột vào thiết lập có tên “Select when Quality Updates are received” để mở cửa sổ Properties.

Quay lại và mở cửa cổ Properties

Trên cửa sổ Properties, click chọn tùy chọn Enabled. Lưu ý rằng không có tùy chọn cho cập nhật chất lượng (quality update).

Bạn có thể thiết lập số ngày trì hoãn cập nhật bất lên đến 30 ngày. Sử dụng tính năng tạm dừng cũng giống như việc sử dụng các tùy chọn trì hoãn cập nhật trên giao diện Windows Update. Nó sẽ tạm dừng cập nhật trong vòng 35 ngày hoặc cho đến khi bạn quay lại và bỏ chọn tùy chọn.

Sau khi thiết lập xong tùy chọn, click "OK".

Sau khi thiết lập xong bạn chọn ok

Cuối cùng đóng cửa sổ Local Group Policy Editor lại. Không cần khởi động lại máy tính của bạn, các thiết lập sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!

Thứ Sáu, 30/12/2016 11:04
51 👨 1.565
0 Bình luận
Sắp xếp theo