Hướng tốt lành và 3 điều đại kỵ trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu

Thần Tài là vị thần giúp bảo vệ của cải, đem lại nhiều tài lộc may mắn được rất nhiều gia đình người Việt thờ cúng, nhất là những gia đình kinh doanh, buôn bán.

Theo truyền thống, ngày 10 tháng Giêng là ngày vía Thần tài. Đây là ngày vô cùng quan trọng, các gia đình có thờ Thần Tài sẽ làm lễ để cầu mong một năm mới nhiều tài lộc.

Hướng tốt lành để đón Thần tài

Hướng tốt lành để đón Thần Tài sẽ thay đổi theo từng năm chứ không cố định. Năm Đinh Dậu 2017, hướng Đông Nam chính là hướng Thần Tài sẽ đến trong khoảng thời gian từ ngày mùng 1 đến 15 tháng Giêng.

Vì vậy mỗi gia đình cúng Thần Tài cần lưu ý tới vị trí và hướng đặt tượng Thần Tài để được như ý cả năm.

Thần tài

3 điều cấm kỵ trong ngày cúng vía Thần tài

Muốn cầu tài lộc, các gia đình cần lưu ý tránh mắc phải những điều cấm kỵ dưới đây để đón Thần Tài đến nhà trong năm 2017.

1. Tránh bàn thờ Thần Tài gần nơi ô uế

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tài gần những nơi ô uế như trước cửa phòng tắm hay khu vực gần thùng rác.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là gần cửa chính, tránh lối đi vào và năm Đinh Dậu này hướng tốt nhất là hướng Đông Nam của phòng khách.

Trước bàn thờ là một khoảng không thông thoáng, tùy vào diện tích và vị trí mà gia chủ nên đặt bàn thờ cách cửa chính 1, 2, 3, 8 hoặc 9 bước chân.

Bàn thờ Thần tài

2. Không lau dọn bàn thờ

Bàn thờ Thần Tài cần được lau dọn thật sạch sẽ và nên thực hiện hàng ngày. Trước khi đặt lên bàn thờ, tượng Thần Tài phải được tắm rửa, lau chùi sạch sẽ.

3. Bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần Tài

Sau khi tiếp nhận Thần Tài, gia chủ phải tiến hành nghi lễ đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33 hoặc 38 bước chân tùy thuộc vào điều kiện từng nhà.

Các gia đình không nên bỏ qua nghi lễ này để được may mắn, tài lộc vào nhà cả năm.

Thứ Bảy, 04/02/2017 10:28
2,52 👨 3.354